[zhihu] CÓ NHỮNG “CHIÊU TRÒ” NÀO VỪA VUI VỪA THÚ VỊ GIỮA NHỮNG CẶP YÊU NHAU?Tác giả: Mao Nhất Lão Sư_______________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở

Cùng xem bài viết [zhihu] CÓ NHỮNG “CHIÊU TRÒ” NÀO VỪA VUI VỪA THÚ VỊ GIỮA NHỮNG CẶP YÊU NHAU?Tác giả: Mao Nhất Lão Sư_______________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[zhihu] CÓ NHỮNG “CHIÊU TRÒ” NÀO VỪA VUI VỪA THÚ VỊ GIỮA NHỮNG CẶP YÊU NHAU?
Tác giả: Mao Nhất Lão Sư
_______________
Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!
_______________
Sở dĩ mọi “chiêu trò” vừa vui vừa thú vị có thể có hiệu nghiệm, đều là vì cả hai người trong lòng đều yêu đối phương. Nếu tình cảm hai người quá xa cách thì cho dù ngậm kẹo cũng thấy đắng, còn nếu cả hai đều yêu đối phương thì cho dù uống nước cũng thấy ngọt.
Tất cả mọi tương tác khi yêu nhau, đều là vì ổn định và thúc đẩy tình cảm. Những “chiêu trò” nho nhỏ dưới đây, thay vì nói là những trò xảo quyệt, chẳng thà nên xem đó là những kỹ năng chung sống nho nhỏ phù hợp với tính cách con người, cho dù là ở bên nhau bao lâu, đều mang đến hiệu quả, thêm chút thú vị cho cuộc sống nhạt nhẽo đó.
1. Khi ở bên nhau đừng nên lúc nào cũng như cũ không thay đổi, đôi khi nên thêm chút cảm giác mới lạ.
Không chỉ lúc ở giai đoạn theo đuổi và ở bên nhau mới cần đến cảm giác mới lạ, thật ra có rất nhiều lúc, cho dù là những cặp tình nhân kết hôn đã lâu, thì trong cuộc sống cũng cần một số giải pháp ngẫu nhiên.
Cũng giống như những người hài hước thì rất dễ được mọi người chào đón, hoặc khi ở chung với những người thú vị, thời gian dường như trôi qua rất nhanh, những việc cùng làm với nhau đều làm ta cảm thấy thú vị hơn.
Cảm giác mới lạ giữa những người yêu nhau, vừa bao gồm những thay đổi về vẻ bề ngoài, cũng có những sự giải mã về tâm hồn bên trong.
Đôi khi thay đổi một kiểu tóc mới, thử thay đổi phong cách ăn mặc, thậm chí là thay đổi cách thức hẹn hò mới cũng được. Đương nhiên điều kiện trước hết là phải đẹp đẹp đẹp, còn về cụ thể thì nên học hỏi trên mạng.
Làm cho đối phương kinh ngạc, gây sự chú ý và tò mò với anh ấy/cô ấy, sau đó vài ngày hãy thay đổi trở lại. Cho dù bạn không nói gì hết, thì trong lòng anh ấy/ cô ấy đều sẽ có chút ngứa ngáy, thế thì sự quan tâm và hứng thú của anh ấy với bạn tự nhiên cũng sẽ tăng lên.
Còn về cảm giác mới lạ bên trong tâm hồn, có thể mở ra một số tính cách mới ở mức độ phù hợp, để anh ấy/cô ấy thấy được mặt khác không giống bạn của trước đây.
Ví dụ như bình thường bạn hoạt bát dễ thương, thỉnh thoảng có thể yên lặng dịu dàng mấy ngày; hoặc bình thường là đàn chị lạnh lùng, đôi khi có thể hòa nhã lịch sự biết chăm sóc một chút.
Đừng nên xem thường những ảnh hưởng của sự thay đổi không thấy rõ. Loại hình mà mỗi người thích không chỉ duy nhất một loại, quyến rũ thì thích, mà dịu dàng thấu hiểu cũng yêu, mở ra mặt khác của bạn một cách thích hợp, sẽ làm tăng mức độ anh ấy/cô ấy yêu thích bạn.
Đương nhiên, cách mở ra mặt khác của bạn này, tốt nhất đừng là những mặt tiêu cực và xấu xa, cũng nên tránh những loại hình làm đối phương phản cảm, nếu không rất có thể biến khéo thành vụn, ngược lại còn tạo ra nhiều phiền phức và mâu thuẫn không cần thiết.
2. Sự quan tâm và thấu hiểu đúng lúc đôi khi rất quan trọng.
Không chỉ phụ nữ mới cần được che chở yêu thương, cánh đàn ông cũng cần sự ấm áp, thậm chí còn bởi vì ảnh hưởng bởi những trào lưu văn hóa của xã hội, đàn ông đôi lúc thậm chí cũng cần một chút khích lệ và một chút bao dung, để khuyến khích họ tiếp tục vật lộn với thế giới, che mưa che gió cho gia đình của chính mình.
Một chút quan tâm đúng lúc sẽ làm anh ấy cảm thấy bạn hiểu anh ấy, càng dễ nắm bắt trái tim anh ấy.
Mở rộng ra, bạn nên học cách nắm bắt nhu cầu tâm lí của anh ấy một cách sâu sắc, và thỉnh thoảng nên đáp ứng chút ít yêu cầu đó. Đây không chỉ là hùa theo sở thích của họ, mà đây còn là “chất bôi trơn” và “chất bảo quản” tình cảm của hai người.
Đừng chỉ nên nghĩ ngợi nghi ngờ hay chê phiền phức, khi bạn giao tiếp với mọi người cũng cần phải chú ý đến cử chỉ lời nói và những lễ nghi giao tiếp, huống chi là với đối tương yêu đương của bạn cơ chứ?
Càng muốn ở chung với những người thân thiết, càng không thể tùy tiện qua loa, cho dù là không cần suy nghĩ sâu sắc, thì cũng cần phải thể hiện đầy đủ sự xem trọng họ. Rốt cuộc thì tình cảm tuổi trẻ, cũng cần cả hai cùng nhau giữ gìn mà.
3. Những tiếp xúc thân thể ở mức độ thích hợp đôi khi quan trọng hơn những lời nói đường mật.
Khi tuổi tác của con người ngày càng lớn, càng không thích “yêu đương bằng tai”. Cho dù bạn nói có hay có nhiều đến đâu, cũng không trực tiếp và đích thực bằng những hành động thực tế.
Dùng lời nói để biểu đạt tình yêu, đôi khi rất cứng nhắc. Những biểu hiện và tiếp xúc cơ thể đúng đắn càng dễ chạm vào nội tâm của người kia.
Những tiếp xúc một cách tự nhiên trong cuộc sống, có thể là những hành động tương tác và dựa sát của chính bạn nhằm tăng tình cảm, đều có thể tăng cảm giác thân thiết giữa những người yêu nhau.
Lấy một ví dụ đi nhé, ví dụ cùng nhau dùng chung dầu gội đầu, sữa tắm nè, khi gần dựa vào nhau chợt chòm qua chạm vào cánh tay người ấy… Trong cuộc sống có rất nhiều phương thức, bạn có thể tự mình mò mẫm ~
Tìm kiếm và phát triển những sở thích chung, cũng là một “chiêu trò” rất tốt, có thể trò chuyện cùng nhau, có thể cũng nhau đi chơi, trái tim hai người từ từ rồi sẽ gần nhau thôi mà.
_______________
Nguồn:
https://www.zhihu.com/question/275937805/answer/1333508650


Hãy chia sẻ bài viết [zhihu] CÓ NHỮNG “CHIÊU TRÒ” NÀO VỪA VUI VỪA THÚ VỊ GIỮA NHỮNG CẶP YÊU NHAU?Tác giả: Mao Nhất Lão Sư_______________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở , khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/750623052469072