[ZHIHU] CÓ NHỮNG CÂU NÓI NÀO ĐỌC MỘT LẦN LIỀN LÀM BẠN XÚC ĐỘNG? (Phần 1) Người dịch: Giang Nguyen | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả

Cùng xem bài viết [ZHIHU] CÓ NHỮNG CÂU NÓI NÀO ĐỌC MỘT LẦN LIỀN LÀM BẠN XÚC ĐỘNG? (Phần 1)
Người dịch: Giang Nguyen | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[ZHIHU] CÓ NHỮNG CÂU NÓI NÀO ĐỌC MỘT LẦN LIỀN LÀM BẠN XÚC ĐỘNG? (Phần 1)

Người dịch: Giang Nguyen | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
_______________________
1.
Bạn rồi sẽ gặp được người vừa vặn thích hợp với bạn, không cần thay đổi bản thân hay chịu đựng, có thể hành động như một đứa trẻ. Đôi bên cùng yêu và thấu hiểu nhau.
____Bình luận hot trên Wangyiyun trong《 Mười năm yêu em》

2.
Con người luôn sẽ thay đổi, lúc mới bắt đầu là thích anh, sau này là càng thích anh hơn.
____Bình luận hot trên Wangyiyun trong 《Dear world》

3.
Yêu là tên gọi khác của sự thấu hiểu
____Tagore

4.
Tôi phát hiện được một bí mật: Trên đời này, vốn dĩ không có ai là người lớn. Mọi người đều là một đứa trẻ, chỉ là sau khi tuổi tác lớn thì bị xã hội ép buộc khoác lên dáng vẻ người trưởng thành, giấu đi dáng vẻ chân thật của mình.
Chỉ có những lúc say rượu, những khi đơn độc, hoặc chỉ khi đang trong vòng tay cha mẹ hay người thân yêu, mới dám bộc lộ bản thân, trở về dáng vẻ của một đứa nhỏ nhạy cảm cần yêu thương che chở.

5.
Người ta luôn nói, yêu một người cần phải có dũng khí. Nhưng tôi lại nghĩ rằng, chấp nhận việc đối phương không còn yêu mình, hoặc là trước giờ chưa từng yêu, thật ra còn cần nhiều dũng khí hơn.
____Bình luận hot trên wyy trong《Anh biết mình phải cười lên》

6.
Khi bạn còn đang nhớ đến một người, hãy mặc sức mà nhớ đi. Biết đâu đến một ngày, bạn không còn nhớ đến anh ấy nhiều như thế nữa. Đến lúc đó, bạn sẽ rất nhớ cảm giác từng nhớ thương một người sâu đậm là như thế nào. Khi bạn đang yêu một người, hãy mặc sức mà yêu đi. Cũng hãy để anh ấy biết bạn yêu anh ấy nhường nào. Biết đâu có một ngày, khi bạn đã trưởng thành, trải qua nhiều đau thương, thất vọng, suy nghĩ cũng nhiều hơn, bạn sẽ không còn yêu một ai nồng nàn đến vậy nữa.
____Bình luận hot trên wyy trong 《Độc giả》

7.
Khoảng cách xa nhất trên thế giới này không phải là khoảng cách giữa cây và cây, mà là giữa những nhánh cây tuy cùng nhau sinh trưởng, nhưng lại chẳng thể nương tựa lẫn nhau vượt qua giông bão. Khoảng cách xa nhất trên thế giới này không phải là những nhánh cây không thể cùng nhau vượt qua giông bão, mà là giữa những ngôi sao trông mong về phía nhau, nhưng quỹ đạo lại vĩnh viễn không chạm vào được.
____Tagore

8.
Tôi nghĩ rằng trên trái đất này có hai loại sức mạnh con người vĩnh viễn không chống lại được, một là sức mạnh của tình mẹ, cái còn lại là sức mạnh của tình yêu.
____Phim 《5 to 7》

9.
Có lẽ thích anh đại khái chính là,
Buổi sáng nhớ anh, buổi trưa nhớ anh, buổi tối nhớ anh.
Trong mộng cũng muốn thấy anh,
Không ngừng tiến tới phía trước để đến bên anh.
____Bình luận hot trên wyy trong《 Mỗi câu đều ngọt ngào》

10.
Em cứ thức khuya tùy thích đi, dù sao thì người em nhớ đến cũng đang ngủ rất ngon, chăn cũng đắp rất kỹ, giấc mơ cũng đang rất ngọt ngào. Đêm khuya thế này ngoài khả năng đột tử ra thì không còn gì có thể cho em nữa đâu.
____Bình luận hot trên wyy trong 《Nghiện thức khuya》

11.
Chiến lược yêu đương hay nhất chính là không có chiến lược gì cả, yêu anh ta thì tìm anh ta, nhớ anh ta thì nói cho anh ta, nhận được tin nhắn thì trả lời, yêu đến tận cùng. Đừng có mà lúc thì chấp nhận lúc lại từ chối, vờ tha bắt thật. Yêu chính là thật tâm biểu đạt, cảm nhận, hồi đáp.
____Bình luận hot trên wyy trong 《Ngũ ngôn》

12.
Rất lâu sau này mới hiểu ra rằng, hóa ra với đối một số người, kết cuộc tốt nhất chính là không còn tin tức gì về nhau nữa.
____Bình luận hot trên wyy trong 《Quãng đời không có em》

13.
Có nhiều lúc chính bản thân bạn cũng không nhận ra rằng, ngay lúc bạn trải qua việc gì đó, hoặc gặp được ai đó, bạn giống như đã trở thành một tính cách khác, lặng lẽ bái biệt con người trước kia của chính mình.
____Bình luận hot trên wyy trong 《 Near Light》

14.
Trăng dưới nước là trăng trên trời,
Người trước mặt là người trong tim,
Trước giờ cứ ngỡ đang xem kịch,
Ai ngờ diễn chính lại là mình.
____Trương Ái Linh

15.
Thích một người không nhất định phải cùng người đó yêu đương, bây giờ ở bên nhau cả hai đều còn quá ngây thơ, hãy để tới lúc bản thân có thể chống đỡ một khoảng trời, có thể chịu trách nhiệm với đối phương. Không phải mỗi ngày chỉ hứa trăng hứa mây, nói nhăng nói cuội không dứt. Không phải thời thời khắc khắc đều phải thấy đối phương. Không phải sau khi chia tay thì công khai nhật ký trò chuyện rồi khóc lóc kể lể. Yêu một người, là không để người đó rơi nước mắt. Vậy nên đợi tới lúc trưởng thành hơn, dù có ở bên nhau muộn một chút cũng không thành vấn đề.
____Bình luận hot trên wyy trong《Sau khi nhìn thấu》

16.
Trong các mối quan hệ, tôi thích nhất là loại quan hệ không cần khẩn trương.
Tán gẫu không cần thiết phải trả lời lập tức, không phải sợ dù đột nhiên không trả lời, đối phương sẽ tức giận, không cần phải chịu đựng cơn buồn ngủ chỉ để cùng đối phương thức khuya, lúc buồn ngủ thì chỉ cần nói em muốn đi ngủ thôi.
Một mối quan hệ tuyệt vời, không phải là giống nhau tất cả các sở thích, các hoạt động, mà là không cần luôn luôn lo lắng mối quan hệ đó sẽ đổ vỡ. Những lúc không muốn làm gì hết, thì cứ không làm gì thôi.

——————–
https://www.zhihu.com/answer/708426327


Hãy chia sẻ bài viết [ZHIHU] CÓ NHỮNG CÂU NÓI NÀO ĐỌC MỘT LẦN LIỀN LÀM BẠN XÚC ĐỘNG? (Phần 1)
Người dịch: Giang Nguyen | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả , khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/833574840840559