[Zhihu] Có nên gọi số điện thoại mà bạn mơ thấy không? ( PHẦN 2) ______________Lược dịch bởi: Hương Alan Bắp | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] Có nên gọi số điện thoại mà bạn mơ thấy không? ( PHẦN 2) ______________Lược dịch bởi: Hương Alan Bắp | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] Có nên gọi số điện thoại mà bạn mơ thấy không? ( PHẦN 2)
______________
Lược dịch bởi: Hương Alan Bắp | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!
______________
[ + 2,3k like ]
Gọi rồi, bây giờ rất hối hận, vô cùng hối hận.
Giấc mộng đêm hôm đó rất dài , rất dài, đoạn đằng trước tôi không nhớ gì cả, chỉ nhớ được tôi không biết làm sao mà có được một chiếc xe moto nhỏ, tôi vui mừng lái chiếc moto này chạy hết vòng này rồi vòng khác, chạy đến khi ngã xuống một cái cây cổ thụ lớn.
Lúc này, có một lão ông ở dưới cây gọi tôi dậy, cả người ông mặc một bộ màu đỏ, ông rủ tôi cùng ăn dưa hấu. Tôi nghĩ đi nghĩ lại, dù sao cũng không có chuyện gì cả, chi bằng đi theo ông ấy, sau đó cảm thấy ăn mỗi dưa hấu không thôi thì chẳng có vị gì cả, liền từ sau xe lấy ra vài lon coca ra cùng uống.
Coca ăn cùng dưa hấu, năm tháng đúng là mỹ mãi rồi.
Lão ông kia một bên uống coca một bên nói chuyện phiếm, nói rằng ông ấy ngày trước là thần tiên trên trời, bởi vì ngủ quên ngày đại tiệc trên Thiên đình, bị Ngọc hoàng phạt xuống nhân gian trông coi dưa hấu 500 năm, năm nay đã là năm thứ 499 rồi.
Tôi đương nhiên không tin, bảo với ông ấy làm phép cho tôi xem nào.
Ông ấy cười lớn, ha ha ha, người trẻ chưa nhìn qua sự đời, pháp thuật là gì cơ chứ, thần tiên làm phép thì chính là pháp thuật!
Nói xong, ống ấy liền đạp chân một cái, cả đống dưa hấu nằm trên mặt đất như bị một làn sóng cuốn lấy rồi bay lên trời, biến thành những quả dưa hấu to như con voi vậy, rồi từng cái một nằm lại xuống mặt đất, chớp mắt xuất hiện một biển dưa hấu ngay trước mặt tôi.
“Thật lợi hại! Thật lợi hại” tôi thốt lên đầy hứng thú
“Hừm, đấy có là gì chứ, đợi năm sau lão đây hồi phục được thần lực rồi thì lợi hại như này gấp 100 lần, to như cá voi ta cũng biến được cho cậu xem.”
Lão ông liền đạp chân thêm một cái, dưa hấu lại trở về hình dạng ban đầu. “Hiện tại 500 năm vẫn chưa đến, vẫn không được sử dụng loạn pháp thuật, nếu không bị bọn người Nhị Lang Thần nhìn thấy rồi đến chỗ Vương mẫu nương nương cáo trạng thì lão tử đây rách việc ra. Được rồi, cậu cũng nên quay về đi”, lão ông nói xong thì đứng dậy, chuẩn bị rời khỏi.
Tôi quỳ bốp ngay xuống, mong được lão ông dạy pháp thuật.
Lão ông phất tay liên tục nói : “Đã nói là chỉ có thần tiên mới làm phép được thôi, các cậu là người phàm học không được.”
Thấy tôi vẫn ở nguyên dưới đất, lão ông do dự một lúc, nói : “ Như vậy đi, chàng trai này, ta thấy hai chúng ta cũng rất có duyên phận, cái đồ chơi mà cậu lái tên là gì đấy, cho ta mượn hai ngày , ta cho ngươi thứ hay ho được không.”
Tôi vui mừng “Cái này ạ? Cho ngài, cho ngài! Cái này gọi là moto, ngài đi đi , coca vẫn còn ở trong cái hòm đằng sau đấy ạ.”
Lão ông cười híp mắt như xoẹt một đường chỉ “Vậy thì tốt, vậy thì tốt”
“Có điều, ngài là thần tiên, thần tiên không phải là biết bay sao? Cái này dùng để chạy cơ mà.”
Lão ông nói “ Ta ở trên thiên đình nhìn các cậu lái mấy cái này, hình như rất vui, mượn chơi chơi xem sao. À, đúng rồi, cậu qua đây, cái này cho cậu.”
Tôi mau chóng chạy qua, chuẩn bị nhận thần khí tiên đan gì đó hay là balabala tiên thuật gì đó.
Chỉ thấy bị hồng y lão ông thần bí lấy từ trong lòng lôi ra một mảnh giấy đưa cho tôi, bên trên ghi một dãy số.
Lão ông cười không nói lên lời, đập tay vài cái lên vai tôi.
Sau đó tôi liền tỉnh dậy.
Từ lúc tỉnh dậy, mơ hồ đến vui mừng khôn xiết chỉ dùng đến hai giây.
Đây là số điện thoại của em gái nào sao? Trời ạ! Vừa rồi là Nguyệt Lão nối dây tơ hồng cho mình sao? Chắc chắn đẹp như tiên nữ vậy! A ! mẹ ơi, con sắp yêu rồi ! Thiếu nữ có bộ tóc đen như quạ đang ở trước mặt vẫy tay về phía tôi! Tôi lên đời từ đây rồi! Vợ ơi, anh đến đây a a a!
Tôi phi nhanh chép ngay ra dãy số đó ra giấy!
ừm ⊙∀⊙ ! chính là dãy số này, tôi nhớ rất rõ ràng. Nhìn qua đồng hồ, bây giờ mới có 5 giờ sáng, không thể mới sáng tinh mơ gọi cho người ta được. Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng!
Tôi cứ vui mừng như vậy cho đến 9 giờ sáng, trong lòng tôi đã diễn tập vạn lần màn tỏ tình của mình.
Tôi cho rằng đã đến lúc gọi vợ tôi dậy được rồi.
Lòng tôi đã rõ mà cầm điện thoại lên, nháy số.
Không có số điện thoại này
Không có số điện thoại này
Không có số điện thoại này
Không thể nào!? Sao có thể, mình nhớ sai rồi sao? Là cái này sao! Đổi số 1 sang 7 xem sao?
Không có số điện thoại này
6 sang 9, 2 sang 5?
Không có số điện thoại này
Không có số điện thoại này
Người tôi ngơ ra, ngồi ngây ngốc trên giường, huyết áp tụt xuống, cả thế giới như thể đang cười nhạo vào mộng tưởng vừa rồi của tôi vậy.
Đúng là ngu mà, làm gì có chuyện thần tiên báo mộng cơ chứ, tôi bị hành động vừa rồi mà thấy thật nực cười.
Nhưng mà, số điện thoại đó tôi vẫn kiên trì gọi trong một tháng.
Mãi sau này, sau này nữa, cũng không biết là trong bao lâu, tôi rất nhanh quên chuyện này rồi.
Khoảng một năm sau, bạn nói xem có kì lạ không chứ, tôi lại mơ mộng cảnh đó, vẫn là cái cây đó, vẫn là lão ông đó gọi tôi dậy, cảm giác thân quen kì lạ..
Lão ông híp mắt cười nói, “chàng trai à, tôi sắp về trời rồi, chiếc moto này tôi vẫn trả lại cho cậu, tôi đã làm phép tiên cho nó rồi, hiện tại nó có thể bay lên trời rồi ! Cậu lúc lái phải cẩn thận, đừng có đụng vào máy bay đấy.”
Tôi nào có quản moto gì nữa, vừa khóc vừa mắng chuyện ông ấy lừa tôi lần trước thảm quá.
Lão ông buồn rầu hỏi tôi mọi chuyện. Tôi liền đem mọi chuyện sau khi tỉnh dậy nói cho ông ấy nghe.
Nghe xong, lão ông thở một hơi, vẻ mặt đồng cảm nhìn tôi, yếu ớt nói:
“Cậu bé ngốc, đấy là mã số của vé số trúng thưởng mà.”
https://www.zhihu.com/question/343993432
Nguồn ảnh: https://weibo.com/u/7465080868?refer_flag=0000015010_&from=feed&loc=nickname&is_all=1


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] Có nên gọi số điện thoại mà bạn mơ thấy không? ( PHẦN 2) ______________Lược dịch bởi: Hương Alan Bắp | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ , khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/857388455125864