[Zhihu] CÓ KHOẢNH KHẮC NÀO BẠN CẢM THẤY MÌNH CÔ ĐƠN KHÔNG? (P1) ——————— Người dịch: Kì Dung | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tạ

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] CÓ KHOẢNH KHẮC NÀO BẠN CẢM THẤY MÌNH CÔ ĐƠN KHÔNG? (P1)
———————
Người dịch: Kì Dung | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tạ được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] CÓ KHOẢNH KHẮC NÀO BẠN CẢM THẤY MÌNH CÔ ĐƠN KHÔNG? (P1)

———————
Người dịch: Kì Dung | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
________________

Tác giả : 晚霞中的灿烂少年

Khoảnh khắc đó chính là :

Tôi cất công chỉnh sửa lại từ ngữ , hình ảnh rồi đăng một dòng trạng thái lên vòng bạn bè trong sự hồi hộp và mong chờ.

Năm phút trôi qua, không ai like .
Mười phút trôi qua, cũng không ai bình luận .
Nửa tiếng sau, chẳng có gì xảy ra .

Thế là tôi lẳng lặng xóa trạng thái đó , quyết định từ nay sẽ không bao giờ tùy tiện đăng lên vòng bạn bè nữa .

Khi tôi cảm thấy cô đơn nhất ?
Tôi vốn tưởng rằng mình có rất nhiều bạn bè . Thế nhưng sau này tôi mới nhận ra, họ chỉ là bạn cùng phòng, bạn cùng lớp, bạn cùng nhóm mà thôi, suy cho cùng họ cũng không phải là người sẽ ở bên tôi. Cũng vì thế mà tôi luôn ăn cơm một mình, chạy bộ một mình, suy nghĩ vu vơ, đi dạo mua sắm một mình. Tôi thường xuyên ở một mình đến cả trong lúc làm việc, chỉ cần là việc có thể tự mình giải quyết, tôi cũng sẽ làm một mình .

Tôi cũng từng có bạn bè, nhưng sau đó chỉ vì chuyện tiền bạc mà đánh mất đi hai người, theo tiếng gọi của tình yêu lại mất thêm ba người, mấy người còn lại cũng vì khoảng cách mà dần trở nên xa lạ. Bây giờ tôi chẳng còn người bạn tâm giao, tri kỉ nào cả. QQ Wechat của tôi rất lâu rồi không có người nói chuyện cùng. Thỉnh thoảng mỗi tối tôi có vào xem nhưng đều là tin nhắn, tin quảng cáo đến từ tài khoản công cộng.

Tối nay trên sân trường, tôi ngồi một mình suốt hai tiếng đồng hồ, ngắm nhìn bầu trời lấp lánh đầy sao. Bên cạnh có một đôi vợ chồng đang chơi máy bay không người lái, trông có vẻ vui lắm. Mấy anh trai tụ tập trên ghế dài, cứ một lúc lại rộn lên tiếng cười haha. Còn có một người khác ngồi bên cạnh tôi đang lẩm bẩm một mình, chắc hẳn là cũng cô đơn lắm. Tôi cảm thấy hơi mệt, bèn nằm xuống nền gạch xanh, cảm thấy nó hơi nóng thế là tôi chuyển sang bãi cỏ nằm ngắm sao.

Tối qua, tôi đi ăn đồ nướng một mình. Tôi gọi ba cái cánh gà, một xiên đậu phụ, hai xiên thịt nướng với một chai rượu . Tôi bảo chủ quán là đừng cho cay nhưng ông ấy lại nghe thành là cho cay. Nó cay đến nỗi nước mắt nước mũi tôi chảy loạn cả lên. Sau đó, có một nhóm đàn ông trung niên bước vào quán, nhìn thấy tôi ngồi một mình nên đã tiện tay lấy luôn cái ghế đối diện của tôi. Lúc tôi tính tiền chủ quán nói hết 26 tệ, tôi bảo giảm giá chút đi, 25 có được không? Ông chủ nhìn tôi chắc là thấy quen mặt nên đã đồng ý. Sau đó, tôi đã về kịp ký túc xá trước giờ đóng cửa, trên đường hình như còn có mấy bóng dáng cô đơn của các bạn học vừa tự học về .

Tôi thường cảm thấy bản thân mình rất cô đơn, đã lâu lắm rồi tôi không ăn cơm với người khác, cũng lâu lắm rồi chưa đi chơi với ai. Người ta cũng hay nói rằng cô đơn lâu ngày thì tự khắc sẽ quen thôi. Thế nhưng tôi lại từ không quen thành quen, rồi dần dần lại quen thành không quen, cứ như thế mà lặp đi lặp lại. Tôi rất muốn có một người bạn thân, chuyện gì cũng có thể tâm sự cùng nhau. Nếu như không có thì cũng không sao, dù là sống cuộc đời cô độc một mình tôi cũng sẽ phải thử sức mình để bước tiếp.

Thực ra tôi không cần gì hết, tôi chỉ muốn được cùng mọi người chia sẻ mà thôi.

________________

Nguồn Phunulamdep : https://www.zhihu.com/question/277508190
Video Douyin @3890162


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] CÓ KHOẢNH KHẮC NÀO BẠN CẢM THẤY MÌNH CÔ ĐƠN KHÔNG? (P1)
———————
Người dịch: Kì Dung | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tạ, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/662030664661645