[zhihu] Có câu nói nào tiếp thêm hy vọng và động lực cho bạn? (Phần 1)———————–Người dịch: 花 | Bài dịch thuộc quyền sở hữu c

Cùng xem bài viết [zhihu] Có câu nói nào tiếp thêm hy vọng và động lực cho bạn? (Phần 1)———————–Người dịch: 花 | Bài dịch thuộc quyền sở hữu c được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[zhihu] Có câu nói nào tiếp thêm hy vọng và động lực cho bạn? (Phần 1)
———————–
Người dịch: 花 | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
Link bài gốc: https://www.zhihu.com/question/350401981/answer/1072811941
————————
1. Cô gái trên người đầy ánh hào quang mà bạn nhìn thấy trong đám đông, là do cô ấy bước trên lưỡi dao mới đến được đó. Còn bạn cứ thản nhiên, thoải mái bước trên mặt đất đương nhiên không có được ánh hào quang đó.
2. Sụp đổ trong yên lặng rồi tự chữa lành vết thương trong yên lặng. Hãy tin tưởng rằng mọi nỗ lực đều được đền đáp xứng đáng.
3. Mỗi lần nghĩ đến “mình sẽ chết” tôi đều nhanh chóng bỏ qua cho mọi điều tồi tệ trên thế giới này.
4. Những cuốn sách mà bạn không thể học thuộc lòng, luôn có những người có thể ghi nhớ nó, những câu hỏi khó mà bạn mãi không thể giải ra luôn có những người có thể làm ra đáp án, họ luôn cố gắng thực hiện ngay còn bạn lại trì hoãn đến ngày hôm sau, vậy tôi xin lỗi, ngôi trường mà bạn muốn học cũng chỉ có thể dành cho những người khác, cuộc đời mà bạn muốn sống cũng chỉ có thể nhìn người khác sống mà thôi .
5. Sẽ không có người nào có lòng lương thiện cùng sự chính trực theo ta suốt cả chặng đường, mà là sự phù phiếm, ghen tị và không cam lòng.
6. Nếu mỗi ngày bạn sống mà chỉ lo nhìn ngó xung quanh, vậy cuộc sống của bạn còn có ý nghĩa gì chứ.
7. Sa đọa không phải là hôm nay ăn thêm một miếng bánh ngọt, uống thêm một ly coca, không phải là ra ngoài chơi bời, cũng không phải mặc chiếc váy xinh đẹp mà không trang điểm tinh tế. Sa đọa là khi bạn không học được cách tự yêu bản thân.
8. Mong sau khi bạn nhận ra được bản chất thật của cuộc đời, trong lòng bạn vẫn tràn đầy tình yêu cuộc sống.
9. Họ nghĩ đã vùi dập được bạn, nhưng bạn lại là một hạt giống.
10. Bạn không thể cứ làm việc xấu, để rồi sau đó lại hối hận, giống với hối hận. Bạn cần để bản thân tốt hơn.
11. Nếu ngay cả việc kiếm tiền vẫn cần phải có người khuyên bảo bạn, luôn theo sát bạn, theo dõi bạn, cổ vũ bạn, khuyên bạn đừng tiếp tục làm, vậy thì bạn thật tội nghiệp. Đây là thực tế chứ không phải một câu chuyện.
12. Đọc thêm một quyển sách, bằng không tam quan của bạn sẽ được quyết định bởi bạn bè và người nhà.
13. Không đóa hoa hồng nào mà không có bụi gai.
14. Vĩnh viễn đừng cùng người không cùng trình độ tranh luận đúng sai.
15. Khi bạn xuyên qua bão táp, bạn sẽ không còn là bạn của trước kia nữa.
16. Nếu bạn không cố gắng, sẽ bị hợp lại cùng một hạng với những người khác, vậy nên bạn phải cố gắng xóa bỏ đi thừa số chung đó.
17. Chỉ có kẻ yếu đuối mới không gượng dậy nổi, còn bạn phải khiến mình có thể đi ngược lại hướng gió.
18. Đã bao giờ bạn nhìn thấy ánh mắt hâm mộ của mẹ người khác dành cho mình chưa?
19. Mỗi lần trong đầu bạn có ý nghĩ muốn cố gắng, có thể là tương lai đang cầu cứu bạn của hiện tại.
20. Trên đời rất thú vị: mèo thích ăn cá nhưng lại không xuống được nước. Cá thích ăn giun nhưng lại không lên được bờ. Cuộc sống là một bên có được, một bên mất đi, một bên lựa chọn một bên từ bỏ. Đời người, làm gì có chuyện mọi việc đều như ý, cuộc sống làm gì có chuyện mọi thứ đều hài lòng. Cho nên: không cần cố gắng tranh cãi với người khác vì nó không đáng, đừng dày vò bản thân vì sẽ làm tổn thương chính mình, đừng bất mãn với quá khứ bởi vì không thể quay lại.
21. Quỷ thần có ở trên dưới bốn phương, bạn còn có lý do gì để cho rằng thanh kiếm trên tay bạn là bất khả chiến bại?
22. Người ấy không thích bạn là bởi vì bạn không đủ ưu tú.
23. Nếu bạn ngày nào cũng như ngày nào đều không đọc sách, không vận động, không biết tiết kiệm chi tiêu, không kỷ luật với sở thích của mình, không có kỳ vọng với bản thân, cuộc sống của bạn sẽ không thể tốt hơn.
24. Bạn có thể không xinh đẹp, cũng có thể không biết cách ăn mặc, thậm chí có thể rất béo, bạn có thể không vĩ đại, có thể không cầu tiến, có thể không thông minh. Nhưng, tôi không thể.
25. Mỗi người chúng ta đều có một khoảng thời gian yên lặng, trong khoảng thời gian đó nỗ lực rất nhiều đều không có kết quả, chúng ta gọi đó là sự khởi đầu.
26. Tỏa sáng không chỉ dành riêng cho mặt trời, mà ai cũng có thể.
————–
cre ảnh: 肖战工作室


Hãy chia sẻ bài viết [zhihu] Có câu nói nào tiếp thêm hy vọng và động lực cho bạn? (Phần 1)———————–Người dịch: 花 | Bài dịch thuộc quyền sở hữu c, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/743834253147952