[Zhihu] Có câu nói nào thật sự chạm đến trái tim bạn hay không? ______________________ Dịch bởi: 𝙠𝙚𝙖𝙞𝙝𝙣𝙖𝙝𝙥. Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả, vui lòng

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] Có câu nói nào thật sự chạm đến trái tim bạn hay không?
______________________
Dịch bởi: 𝙠𝙚𝙖𝙞𝙝𝙣𝙖𝙝𝙥. Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả, vui lòng được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] Có câu nói nào thật sự chạm đến trái tim bạn hay không?

______________________

Dịch bởi: 𝙠𝙚𝙖𝙞𝙝𝙣𝙖𝙝𝙥. Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả, vui lòng không repost

________________________

1. Vẫn nhớ rằng có người từng nói với tôi:” Bất kể người cậu gặp là ai, anh ta luôn là người nên xuất hiện trong cuộc sống của cậu, tuyệt đối không phải ngẫu nhiên mà gặp, anh ta sẽ dạy cậu một vài thứ.”, cho nên tôi vẫn luôn tin rằng:” Bất kể tôi đi đến nơi nào, đó sẽ là nơi mà tôi nên đi, bất kể tôi làm chuyện gì, đó cũng là chuyện mà tôi nên làm, bất kể tôi gặp gỡ ai, đó cũng là người mà tôi nên gặp gỡ.”

2. Có lẽ người không liên lạc lâu ngày, cũng không cần phải liên lạc lại nữa. Đau khổ là niềm riêng, cuộc sống cũng là niềm riêng, không cần liên quan đến nhau nữa. Cái gì thuộc về quá khứ vẫn nên thuộc về quá khứ. Có duyên thì gặp lại, không duyên thì bỏ lỡ. Vậy thôi.

3. Tôi trước sau một mực tin rằng những người có duyên cuối cùng sẽ đến với nhau. Đoạn thời gian chia xa ngắn ngủi trước đó chỉ là để hiểu rõ bản thân mình hơn. Khoảng cách không khiến tình cảm nhạt nhoà đi, ấy mà những người muốn rời đi, sớm đã bặt vô âm tín rồi.

4. Nếu bạn đối với bản thân không có bất cứ mối hận nào, tôi khuyên bạn nên tránh xa những người làm bạn buồn, tránh xa những chuyện khiến bạn đau khổ, sau đó đối xử với chính mình thật thật tốt.

5. Thứ mà bản thân thích, tuyệt đối không cần hỏi ý kiến người khác. Cuộc đời là của bạn, bạn phải chịu trách nhiệm với nó chứ.

6. Trên đời này tất cả mọi chuyện vốn dĩ không phân biệt sướng khổ. Khi bạn hành động, bạn đau khổ. Khi bạn hy vọng, bạn hạnh phúc. Khi sự việc xảy ra, bạn đau khổ. Khi bạn hồi tưởng lại, bạn hạnh phúc.

7. Không cần cho rằng cả thế giới đều quan tâm bạn vì cảm thấy bọn họ đều đang “nhìn chằm chằm” bạn. Thật ra, mỗi người đều có những phiền não riêng, và chẳng ai quan tâm đến bạn đâu.

8. Sau khi trưởng thành chúng ta đều nên học một vài điều: Vui vẻ thì tìm người thật sự khiến bạn hạnh phúc để trò chuyện; Khó chịu thì tìm người nguyện ý lắng nghe bạn nói.

9. Hồi còn nhỏ luôn luôn không hiểu, tại sao ba mẹ mỗi ngày đều dậy sớm như thế. Sau này trưởng thành mới phát hiện, thứ gọi họ dậy vốn không phải tiếng chuông của đồng hồ báo thức, mà là cuộc sống và trách nhiệm.

10. Hi vọng sau này cuộc sống sẽ càng ngày càng tốt, là dựa vào sự nỗ lực của chính bạn mà tốt.

11. Anh nói rằng, rồi em sẽ gặp được một người tốt hơn anh, nhưng thật ra thứ anh muốn tất cả chỉ là gặp được một người tốt hơn em mà thôi.

12. Từ từ mọi người sẽ hiểu, không có cách nào cùng người mình thích ở bên nhau, thật ra chỉ là một chuyện hết sức bình thường.

13. Hi vọng không kể sau này cậu ở nơi đâu, ở cùng với ai, đều thật sự cảm thấy tốt, thật sự cảm thấy vui vẻ, mà không phải chỉ tốt, chỉ vui vẻ khi ở trong mắt người khác. Hi vọng cậu tiếp tục được làm chính mình.

14. Mỗi một người vào một thời điểm nào đó sẽ gặp được một người mà bản thân cho rằng là người quan trọng nhất. Chỉ có điều, có vài người rất may mắn, từ đó đến quãng thời gian về sau, “người quan trọng nhất” ấy vẫn luôn là một người.

15. Phép xã giao của tôi chính là: Nếu bạn thật sự nhớ tôi, nhưng lại kiên quyết không chịu liên lạc với tôi, tôi muốn nói với bạn rằng, tôi cũng vậy.

____________________________
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/281637180/answer/642578462

Ảnh: 自由词汇


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] Có câu nói nào thật sự chạm đến trái tim bạn hay không?
______________________
Dịch bởi: 𝙠𝙚𝙖𝙞𝙝𝙣𝙖𝙝𝙥. Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả, vui lòng, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/828650034666373