[Zhihu] Có câu nói nào khiến bạn khóc trong nháy mắt không?_______________Người dịch: Zhx. | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại W

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] Có câu nói nào khiến bạn khóc trong nháy mắt không?_______________Người dịch: Zhx. | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại W được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] Có câu nói nào khiến bạn khóc trong nháy mắt không?
_______________
Người dịch: Zhx. | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
1. “Hôm nay trời nóng quá, anh mua hai cây kem.”
“Em một cây, anh một cây.”
“Hai chúng ta mát mẻ rồi, hai chúng ta đều mát mẻ rồi.”
“Em đã nghe thấy chưa?”
“Hai chúng ta kết thúc rồi.”
( “mát mẻ” (解暑) đồng âm với “kết thúc” (结束) )

2. Có một câu nói rất hot ở trên mạng:”Người ở bên cạnh bạn ba năm và người chờ đợi bạn ba năm, bạn sẽ chọn người nào?”
> Câu này vẫn chưa phải là đau nhất, đau nhất chính là bạn không có ai ở bên cạnh bạn ba năm, cũng chẳng có ai chờ đợi bạn ba năm.

3, Mỗi khi anh vui vẻ cùng với những cô gái khác, em luôn thấy ghen tị, nhưng lại chỉ có thể giương mắt nhìn. Nói cho cùng, đau xót nhất chính là đến thân phận để ghen tị cũng không có…
4, Một người con trai chịu vứt đi liêm sỉ của mình, từ bỏ cả tôn nghiêm, không xấu hổ, không nóng nảy mà cầu xin một ai đó, cả đời chỉ có duy nhất một lần như vậy thôi. Mà tôi đã đưa đem nó cho em rồi. Thật may rằng, em không cảm động. Cảm ơn em..
5, Khi anh ấy bắt đầu trở nên mất kiên nhẫn, 3 4 tiếng mới trả lời tin nhắn, tôi đột nhiên nhớ lại trước đây, lúc mà anh ấy ngượng ngùng đỏ mặt tỏ tình với tôi.
6, “Chỉ cần em không nói chia tay, anh sẽ không chia tay.” Bạn có thấy câu nói này quen không?
7, Là em tự mình đẩy anh ra xa, cũng là em chủ động cắt đứt liên lạc, thế nhưng chúng ta đều hiểu rất rõ rằng chính anh đã lựa chọn nói cho em câu trả lời trước, để em thực hiện nó mà thôi.
8, “Vậy là anh đã xem tin nhắn của em rồi nhưng cố ý không trả lời lại phải không?”
“Ừ, không biết phải nói gì.”
9, Cô giáo hỏi tôi sau này lớn lên có ước mơ gì?
Tôi trả lời tôi muốn làm một con cá mắm.
Thế là cả lớp cười ồ lên, chỉ có cô giáo im lặng một hồi lâu.
(Có câu nói “Nếu như không có ước mơ, vậy thì khác gì con cá mắm chứ?”. Theo mình “cá mắm” ở đây cũng là chỉ không có ước mơ, không muốn làm gì, chỉ muốn nằm yên bất động giống như con cá mắm trên đĩa.)
10, Anh phải đau lòng giống như em thì mới nói lời xin lỗi.
11, Thế giới này thật sự rộng lớn, ngoảnh lại chẳng biết ai sẽ rời đi.
12, Tôi đã từng thử biến mất không rõ tung tích, cuối cùng nhận ra không có một ai quan tâm.
13, Tình yêu giống như một phép nhân, nếu một vế bằng 0 thì kết quả sẽ mãi là con số 0.
14, Em cũng đã thật sự nghiêm túc suy nghĩ xem liệu có nên nhớ anh hay không.
15, Tôi vừa đưa bạn gái đi xem phim, tiện thể nói với cô ấy Tết năm nay tôi muốn đưa cô ấy về nhà ra mắt bố mẹ. Cô ấy nghe xong vui đến mức cứ nhảy cẫng lên. Đột nhiên tôi phát hiện, tôi cũng không thích cô ấy nhiều nữa rồi.
16, “Chào buổi sáng.”
“Chào buổi sáng.”
“Ăn cơm chưa?”
“Ăn cơm chưa?”
“Ơ?”
“Ơ?”
“Bắt chước theo em làm gì?”
“Bắt chước theo em làm gì?”
“Em thích anh.”
“Ăn rồi.”
17, Những đứa trẻ hiểu chuyện đều sẽ không có kẹo để ăn phải không?
18, Anh ấy, nhìn tôi uống một ngụm trà sữa thôi cũng đã đỏ mặt, lúc xem phim còn thủ thỉ nhỏ giọng nói rằng đây là nụ hôn đầu tiên của anh ấy, đến những nơi đông đúc đều nắm tay dắt tôi qua. Người con trai như thế, lại chưa từng yêu tôi dù chỉ là một chút.

Nguồn: https://www.zhihu.com/question/365439608/answer/1630280333


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] Có câu nói nào khiến bạn khóc trong nháy mắt không?_______________Người dịch: Zhx. | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại W, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/846432506221459