[Zhihu] Có bạn gái không xinh đẹp là loại trải nghiệm gì?_______Dịch bởi: Lâm Nguyễn | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Weibo V

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] Có bạn gái không xinh đẹp là loại trải nghiệm gì?_______Dịch bởi: Lâm Nguyễn | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep V được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] Có bạn gái không xinh đẹp là loại trải nghiệm gì?
_______
Dịch bởi: Lâm Nguyễn | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
______
“Cảm giác thế nào khi bạn có một cô bạn gái xấu xí? Tại sao ban đầu bạn lại chọn cô ấy?” Câu hỏi này nằm trong mục HOT trong vài ngày gần đây. Nhiều chàng trai nói rằng đây chỉ là một câu hỏi không có câu trả lời. Nhưng cũng có cô gái thẳng thắn trả lời thay bạn trai của mình:
Bạn trai: “Trải nghiệm gì thì tôi không rõ, nhưng tại sao đó lại là tôi?”
Bạn gái: “Bởi vì anh ấy cũng xấu như tôi, ngoại trừ những cái ôm ấm áp của anh ấy ra, thì đúng là chả còn lựa chọn nào khác”
Mặc dù có bạn gái không quá xinh đẹp, nhưng họ vẫn yêu thương bạn gái mình thật lòng.
Để giải thích tại sao họ lại chọn những cô gái như thế, thì đây có thể là lí do:
1. “Bố mẹ à, bạn gái con cái gì cũng giỏi, chỉ có điều không được xinh đẹp cho lắm”
Buổi đêm trước ngày diễn ra đám cưới, có 1 chàng trai đã viết thư cho gửi cho gia đinh, trong đó có câu này. Thật không may, sau khi kết thúc đám cưới, cô gái đó đã vô tình đọc được bức thư. Cô có chút ngạc nhiên vì không nghĩ anh ấy lại có những nhận xét về mình như vậy.
Sau đó…. họ cũng không ly hôn, thậm chí hiện tại họ còn đang cùng nhau xem phim trên chính chiếc ghế sofa của họ, Đúng vậy, đôi vợ chồng đó chính là bố mẹ tôi.
Mẹ tôi là một người rất dịu dàng và ôn hòa. Cho đến bây giờ, bà ấy chưa từng nói với chồng đã đọc được bức thư đó. Tôi mới hỏi tại sao mẹ vẫn chưa nói cho bố biết? Mẹ tôi mỉm cười nói:” Bố con đã “nhìn trúng” mẹ rất nhiều lần rồi cũng không dám tiến tới, ông ấy chả thấy mẹ có điểm gì thiếu sót cả.” Nói đến đây mẹ tôi có chút kiêu ngạo, từ tận đáy lòng tôi cảm thấy được sự hạnh phúc của bà ấy, mọi sự hoài nghi chất vấn trong tôi bỗng chốc bị che mờ lại.
Trong chính bản thân họ, xấu hay đẹp chưa bao giờ là trở ngại trong cảm xúc của họ. Khi đã thích nhau rồi thì những thứ khác chẳng là vấn đề gì cả.
2. “Baby à, em có biết bản thân mình xinh đẹp đến mức nào không?”
Bạn gái tôi thực ra không phải là xấu, chỉ là từ lúc còn nhỏ đến giờ cô ấy “mũm mĩm” và mặt có nổi mụn một chút, dẫn đến cô ấy cảm thấy tự ti về mình. Thỉnh thoảng có người lịch sự khen cô ấy xinh đúng 2 câu, cô ấy hoảng sợ đến mức không biết tiếp lời như thế nào. Trong sâu thẳm, cô ấy vẫn nghĩ mình là một cô gái xấu xí.
Kể cả khi chúng tôi ở bên cạnh nhau, cô ấy lúc nào cũng hỏi tôi tại sao lại chọn em ấy, tôi nói rằng:” Bởi vì em luôn đối xử tốt với anh, dần dần khiến cho anh cảm thấy thích em.”
Tôi cũng thường thường khen cô ấy xinh dù đó là vô tình hay cố tình nói ra. Có 1 lần tôi đặt tay lên hai bên má cô ấy mà nói: Baby à, em có biết bản thân mình xinh đẹp đến mức nào không?” Cô ấy sững người ra như một con nai nhỏ đang lúng túng sợ hãi. Lúc đó tim tôi đập khá mạnh, thề rằng đây sẽ là cô gái mà mà tôi bảo vệ suốt quãng đời còn lại. Mỗi lần có ai đó hỏi đây là bạn gái tôi à, tôi lại kéo cô ấy sát bên cạnh mà gật đầu trả lời: “ Vâng, đúng rồi!”. Một cô bạn gái đáng yêu và dễ thương như thế, có cho tôi 10 cô Phạm Băng Băng tôi cũng không đổi.
3. “Tôi sợ rằng sau khi cô ấy trở nên xinh đẹp sẽ ghét bỏ tôi”
Vợ tôi là một người rất khỏe, da ngăm đen và “mũm mĩm”. Chúng tôi đã kết hôn được 7 năm rồi. Việc dù ở bên ngoài hay trong nhà, cô ấy đều xử lý rất gọn gàng, dần dần gây thiện cảm với bố mẹ tôi, khiến tôi cảm thấy như đang ăn bám vợ tôi vậy. Sống cùng cô ấy khiến cho cuộc sống luôn rất suôn sẻ, mối quan hệ trong nhà cũng rất tốt, có thể nói vợ tôi đã góp một phần không nhỏ vào điều đó.
Cô ấy có trái tim của một thiếu nữ, thích màu hồng, nhát gan và hay nũng nịu. Vì cô ấy tự thấy bản thân mình không quá xinh đẹp, nên cô ấy khá quyết tâm trở nên xinh đẹp. Châm cứu, xông hơi, thuốc giảm cân, tập thể dục, ăn kiêng, hầu như cô ấy đều đã thử nhưng không mấy hiệu quả. Cô ấy một mình buồn lúc không có tôi. Nhưng tôi thấy điều đó không quan trọng. Tôi sợ rằng sau khi cô ấy trở nên xinh đẹp sẽ ghét bỏ tôi. Người ta vẫn hay bảo ăn ở chung sống với nhau một thời gian dài sẽ khiến cho đôi bên cảm thấy thuận mắt nhau hơn. Thật may là điều đó vẫn còn đúng.
4. “Người khác có thể xinh hơn cô ấy nhiều lần, nhưng cô ấy mới là điểm dừng chân của tôi.”
Ngoại hình của cô ấy là kiểu nếu cô ấy chìm trong dòng người tấp nập thì cũng không thể tìm ra được. Trước cô ấy thì tôi có một vài bạn gái cũ. Về ngoại hình, họ đều hơn cô ấy, nhưng được vài tháng rồi lại chia tay. Quanh đi quẩn lại vẫn chỉ có thể là cô ấy.
Hồi tưởng lại sự bồng bột của tuổi trẻ, tôi thấy đó như một giấc mơ dài vậy. Tỉnh dậy sau giấc mơ đó, mọi thứ đều thật hão huyền. Khi còn ở bên cạnh những tình cũ, ngoài những niềm vui và sự khoái cảm nhất thời ra, trong đầu tôi không hề lưu lại một chút ký ức nào cả. Thậm chí, đến cả mặt những cô gái đó tôi còn không nhớ rõ.
Cho đến khi tôi gặp cô ấy, cô ấy không quá xinh đẹp, nhưng cô ấy lại có thể hiểu được cảm xúc của tôi, xoa dịu được trái tim tôi. Cô ấy hiểu được mọi thứ tôi nói. Đó là một cô gái dịu dàng và hiểu rõ tôi nhất. Đối với tôi, cô ấy chính là điểm dừng chân của tôi.
Nguồn bài viết và ảnh: https://zhuanlan.zhihu.com/p/34210734


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] Có bạn gái không xinh đẹp là loại trải nghiệm gì?_______Dịch bởi: Lâm Nguyễn | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep V, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/657610471770331