[Zhihu] Chồng đã phản ứng gì khi biết tin bạn có thai?______________Lược dịch bởi: Pan | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] Chồng đã phản ứng gì khi biết tin bạn có thai?______________Lược dịch bởi: Pan | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] Chồng đã phản ứng gì khi biết tin bạn có thai?
______________
Lược dịch bởi: Pan | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!
______________
[+ 8k likes]
Tôi vĩnh viễn không quên được hình ảnh anh vui mừng chạy trên hành lang bệnh viên với đôi mắt phiếm hồng muốn khóc.
11/10/2017, bị trễ kì kinh, mãi đến 2/12 mới khám biết được là có thai. Trước đó có kể cho chị đồng nghiệp nghe việc tới tháng bị chậm, chị ấy đã có con nên khá nhạy cảm với mấy việc này, thế là cứ hối tôi mau đi mua que thử thai về thử. Sau đó, vì tôi không quan tâm lắm nên cũng quên bén đi, rồi đến buổi chiều ngày hôm đó mới tự nhiên nhớ ra và xuống tiệm thuốc dưới lầu mua que thử.
Về đến nhà cũng không gấp gáp đi thử liền gì đâu, vì lúc trước có nghe bảo là thử bằng nước tiểu buổi sáng mới chuẩn, nên đợi sáng mai rồi thử luôn. Kết quả sau khi thử xuất hiện rất nhanh, lại còn đổi màu rất đậm nữa cơ, chắc chắn là bé con trong bụng đã hình thành cũng nhiều ngày rồi. Tôi mau mau đánh thức chồng. Chồng thử đi thử lại nhiều lần cho tôi, rồi ấp a ấp úng như đứa ngốc, vui đến không khép được miệng, nhưng hai đứa vẫn không chắc chắn lắm, vẫn phải là đi bệnh viện kiểm tra.
Hôm đó cũng là ngày đầy tháng của đứa cháu tôi, nên hai đứa chưa vội thông báo cho gia đình. Mãi đến chiều mới rảnh rỗi cùng chồng đi bệnh viện.
Không có kinh nghiệm gì cả, không biết phải nói với bác sĩ thế nào. Đến bệnh viện gần nhà, một bác sĩ khá lớn tuổi hỏi tôi đến làm gì, tôi nói ở nhà thử thai, muốn đến đây xác định chính xác. Bác sĩ hỏi tôi muốn rút máu hay là siêu âm. Tôi trả lời siêu âm, bác sĩ viết tờ đơn rồi bảo chúng tôi đến phòng siêu âm.
Đến lúc siêu âm thì phải lấy nước tiểu nữa, chồng mua cho tôi chai nước, bảo tôi uống rồi đợi một chút có cảm giác rồi hãy đi. Bác sĩ bảo tôi nằm xuống,
“Khoan đi, nhịn một chút, nếu không thì sẽ không chuẩn xác.’
“Hả? Đợi một chút. Là thai sonh sinh!”
“Có vui không?”
Tôi tất nhiên là vui rồi! Trời ơi, không ngờ chuyện này có thể xảy ra với tôi, trong người tôi không phải chỉ có một, mà là hai bạn nhỏ lận cơ.
Bác sĩ vẫn phải hỏi những điều theo quy trình. “Lần đầu tiên mang thai hả? Có cần không?”
Tất nhiên là tôi cần rồi!
Không biết lúc đó đầu óc tôi bị gì, tự nhiên hỏi bác sĩ một câu: “Là thai trong hả bác sĩ?” (Tôi sợ mang thai ngoài tử cung đó mà)
Bác sĩ nói đúng, rồi xoay màn hình máy tính cho tôi xem, xem có hiểu gì đâu…
Xong xuôi đi ra, nói vào tai chồng: “Xác định là có thai rồi, vả lại còn là thai sinh đôi nữa cơ.”
Chồng đột nhiên nhảy cẩn lên, cười haha chạy mấy vòng ở lối đi bệnh viện, còn nhảy nhảy với lên cái đèn trần nữa cơ, thật sự cứ như một đứa trẻ vậy. Bạn tưởng tượng xem, giọng anh vừa muốn hét lên, vừa phải kiềm nén lại, vì ở bệnh viên mà, tới nói với tôi: “Anh sắp làm bố rồi, hahahaha, thế mà lại sinh đôi, hahaha”, vừa kích động, vừa vui vẻ, khóe mắt còn ngấn ra mấy giọt nước mắt nữa cơ. Tôi bảo anh bình tĩnh lại chút, cũng may là lúc đó ít người đấy.
Sau đó còn làm thêm mấy việc nữa mới cho ra kết quả cuối cùng, Chồng gọi điện nhắn tin cho mấy người bạn, dời lại hết mấy lịch hẹn ăn uống, sau đó hai đứa chuẩn bị về nhà báo tin cho ba mẹ chồng.
Vì quá kích động nên lúc chồng lái xe ra còn đâm phải cái bục nhỏ trước cổng bệnh viện… anh nói không sao không sao, chuyện nhỏ…
Bây giờ mang thai đã được nửa chặn đường rồi, nhưng hình ảnh ngày hôm đó vẫn cứ như hiện rõ ngay trước mắt. Sự vui vẻ của chồng chắc cả đời tôi cũng không quên được.
______________
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/265266457/answer/351119494


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] Chồng đã phản ứng gì khi biết tin bạn có thai?______________Lược dịch bởi: Pan | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất , khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/852563788941664