[Zhihu] Câu từ chối đáng yêu nhất mà bạn từng nghe là gì?—Dịch bởi: Hyeyangs (Le Thu Hien) | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đă

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] Câu từ chối đáng yêu nhất mà bạn từng nghe là gì?—Dịch bởi: Hyeyangs (Le Thu Hien) | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đă được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] Câu từ chối đáng yêu nhất mà bạn từng nghe là gì?
Dịch bởi: Hyeyangs (Le Thu Hien) | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
1. Hồi đại học tôi là con gái nhưng lại cắt tóc ngắn giống con trai, bình thường cũng hay chơi đùa thoải mái với đám con trai, không ngượng ngùng gì cả. Ai ngờ lần nọ, có một cô gái thổ lộ với tôi ở canteen, tôi chỉ biết xấu hổ bảo với cô ấy tôi là con gái. Không ngờ cô ấy lại sờ ngực tôi trước mặt mọi người, rồi ngồi thụp xuống đất khóc to. “Có từ chối thôi mà cậu cũng không tìm được lý do nào tốt hơn một chút.”
2. Khi còn học trung học, có một cô gái nhút nhát lấy hết can đảm viết một bức thư tỏ tình rồi bí mật để nó vào trong ngăn bàn của một cậu trai học giỏi, có nụ cười ấm áp. Cuối bức thư, cô còn viết “Xin hãy trả lời tớ.”
Vài ngày sau vẫn không có tin tức gì, tựa như câu chuyện thầm mến thời thiếu niên, chưa bắt đầu đã lại kết thúc.
Mãi tới tiết cuối cùng của ngày Thứ 6, khi cô nàng lấy cặp chuẩn bị ra về, trong cặp có một bức thư rơi ra, khiến trái tim cô nàng đập nhộn nhạo. Buổi tối về tới nhà, cô nàng lặng thầm mởlá thưra, nhưng ở phần ký tên cuối bức thư, chàng trai có viết một câu. “Đã đọc rồi, không phê chuẩn.”
Khiến cô nàng phải bật cười. Thật sự là quá đáng yêu rồi.
Có nhiều người nghĩ rằng câu chuyện này thoạt nhìn thì ấm áp nhưng thật là lại chứa đầy nỗi tiếc nuối. Thực ra tình cảm thời niên thiếu vẫn luôn có nhiều cay đắng hơn là ngọt ngào. Câu chuyện ấy không có hồi kết, chỉ lẳng lặng dừng ở mùa hè năm ấy. Tất cả mọi người cũng chẳng ai hỏi, tôi cũng dần hiểu ra, không phải tất cả ly rượu cũng đều phải cạn ly. Có người xuất hiện cũng chỉ để thế giới của bạn thêm nhiều màu sắc, còn tôi chỉ là một người được ánh nắng của cậu chiếu rọi qua, vậy nên cứ để cậu ấy ở lại trong thời gian ấy đi.
3. “Xin lỗi nha, tớ không thể hẹn hò với cậu được.”
“Vậy vậy cậu cố nghĩ cách để hẹn hò cùng tớ đi nha.”
4. “Em hỏi anh một câu hỏi nghiêm túc. Anh phải trả lời nghiêm túc đấy. Chúng ta là gì của nhau?”
“Là anh em.”
“Ai muốn làm anh em với anh chứ.”
“Được được được. Vậy thì mình làm chị em.”
—-
5. Nhà tôi có một nhóc con đã được năm tuổi, hồn nhiên dễ thương nhưng hay chọc tôi, thường hay quấn lấy tôi để hỏi này hỏi nọ. Nếu tôi không trả lời thì nó sẽ vểnh môi hờn dỗi. Có lần khi đang xem phim truyền hình, nữ chính trong phim nói. “Em không cần gì cả, em chỉ cần tình yêu.”
Cháu gái tôi nghe vậy, hỏi tôi. “Tình yêu là gì ạ? Ăn có ngon không ạ?”
Tôi dở khóc dở cười, trả lời nó. “Ăn ngon, rất ngọt luôn.”
Sau đấy tôi bóc cam cho nó ăn, nó cắn một miếng rồi lắc đầu không ăn nữa, cau mày nói. “Quả cam này không có tình yêu.”
6. Giáo viên Tiếng Anh chỉ vào hộp phấn: “Lên đây nào, em thích màu gì thì cầm phần màu đấy viết lên bảng đen.”
Học sinh nam nào đó: “Em thích màu đen.”
7. Tôi làm việc ngay ở cạnh trường mẫu giáo của cháu tôi, cuối tuần tôi hay dẫn nó ra ngoài chơi. Hôm nay dẫn nó đi chơi, mua kẹo bông gòn cho nó ăn thì gặp một cô đồng nghiệp, sinh sau năm 95, ngoại hình cũng rất xinh đẹp. Cô nàng trêu cháu tôi, xin nó một miếng kẹo bông gòn, nó do dự một chút rồi đồng ý. Cô đồng nghiệp vui vẻ bảo cháu trai tôi là một chàng trai ấm áp, nói đùa rằng phải làm bạn gái của nó.
Cháu trai tôi: “Em còn nhỏ, không thể có bạn gái được.”
Cô đồng nghiệp: “Không sao cả, chị chờ em lớn rồi sẽ làm bạn gái em.”
Cháu trai tôi: “Vậy không được đâu.”
Cô đồng nghiệp: “Sao lại không được?”
Cháu trai tôi: “Đợi em lớn thì chị thành bà cụ mất rồi.”
Cre: https://www.zhihu.com/question/29461632


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] Câu từ chối đáng yêu nhất mà bạn từng nghe là gì?—Dịch bởi: Hyeyangs (Le Thu Hien) | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đă, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/851350142396362