[Zhihu] Câu nói nào có thể tiếp thêm động lực, cổ vũ bạn? (Phần 2)__________________Người dịch: Mantianxing |Bản dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ đượ

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] Câu nói nào có thể tiếp thêm động lực, cổ vũ bạn? (Phần 2)__________________Người dịch: Mantianxing |Bản dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ đượ được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] Câu nói nào có thể tiếp thêm động lực, cổ vũ bạn? (Phần 2)
__________________
Người dịch: Mantianxing |Bản dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam. Vui lòng không tự ý REPOST.
*Bản dịch gồm 3 phần*
__________________
Dưới đây là những câu nói mà tôi lưu lại, nó thật sự có thể cổ vũ, tiếp thêm động lực ý chí cho bạn. Cảm ơn vì đã bên cạnh cùng tôi trải qua những tháng ngày gian khổ nhất năm cấp 3.
Nếu như trong 3 năm cấp 3 bạn không thể nào tiếp tục kiên trì vậy thì hãy xem xem những câu nói này.
(Tiếp theo…)
……………..
11. Đừng để thế giới này đồng hóa bạn đến mức, một chút ánh sáng lấp lóe cũng chẳng còn sót lại.
12. Chỉ cần thành tích của bạn tốt, ba mẹ của bạn sẽ xem bạn như bảo bối, bạn làm gì cũng đều ủng hộ hết mình; Ngược lại, một khi thành tích kém, ba mẹ bạn chỉ cần nhìn bạn thôi là đã cảm thấy bực mình, không thoải mái rồi, lúc nào cũng làm khó bạn sau đó lại lôi những chuyện rất lâu trước đây ra bới móc. Cho nên như bạn thấy đấy thành tích có thể tránh khỏi được mâu thuẫn của rất nhiều gia đình đấy!
13. Thật ra việc học chẳng có gì đáng ghét cả, khi bạn học thuộc hết vài trang ngữ văn lịch sử chính trị rồi có người hỏi bạn và bạn có thể đọc thuộc từ đầu đến cuối thậm chí đảo ngược lại mà đọc và rồi nhận được ánh mắt sùng bái ngưỡng mộ từ người khác; khi bạn rối rắm cả nửa ngày trời chỉ bởi một đề toán đề lý hay đề hóa, rồi sao đấy lại có thể giải ra thành bài hoàn chỉnh được bạn bè lẫn giáo viên khen ngợi; khi bạn thi xong đại học có thể an tâm ngồi nhà chờ giấy báo trúng tuyển chứ không như người khác lo lắng không yên và nhận được sự cổ vũ động viên từ người thân trong nhà; khi bạn có thể tự do yêu đương mà không sợ ba mẹ la mắng cấm đoán. Cái cảm giác thành tựu ấy không gì sánh bằng, ai cũng muốn trở thành một người tài giỏi xuất chúng. Bọn họ có thể, tôi cũng có thể!
14. Đã biết học sẽ không chết vậy thì hãy cố gắng mà học đi nào. Bạn cho rằng tốn một giờ đồng hồ để học thuộc từ vựng sẽ chết à? Bạn cho rằng tốn hai giờ đồng hồ chỉ để giải một đề toán sẽ chết à? bạn cho rằng ba giờ đồng hồ không thể học thuộc đề cương môn lịch sử cận đại? Bạn cho rằng những thứ này sẽ khiến bạn chết ư? Đã biết học sẽ không khiến bạn chết được vậy thì có cái gì để sợ chứ!
15. 15 tuổi cảm thấy bơi lội rất khó cho nên từ bỏ, đến 18 tuổi gặp được người bạn thích hẹn bạn đi bơi bạn chỉ có thể nói “ mình không biết bơi”. 18 tuổi cảm thấy anh văn rất khó rồi lại từ bỏ nó, 28 tuổi lại tìm được công việc tốt nhưng lại yêu cầu biết tiếng anh, bạn chỉ có thể nói “ tôi không biết”. Thời niên thiếu bạn càng chê bai phiền phức, càng lười học hỏi, đợi đến sau này càng có thể sẽ bỏ lỡ những người hoặc việc nào đó làm bạn rung động và thế mà bỏ lỡ đi những phương trời tươi mới.
16. Đọc sách đi nào giải đề đi nào, giải đến chán thì cứ để nó qua một bên sau đó bình tĩnh lại cầm lên rồi học tiếp. Thời gian cuối tuần cũng dành để ôn bài học bài. Vì bản thân mười năm sau không hối hận, vì những sợi tóc bạc phơ xuất hiện trên đôi làng tóc mai của mẹ, vì dạ dày quặn đau khi ba tham gia các tiệc rược xã giao , vì tương lai không chút kiêng kị mà nói: “ Năm cấp ba của tôi có thể là lịch sử đầy máu và nước mắt, nhưng chưa một giây nào uống phí”.
17. Còn nhớ lời tuyên truyền của JMEI chứ? Tôi cảm thấy rất có sức cỗ vũ khích lệ, “ Bạn chỉ ngưởi được mùi nước hoa của tôi nhưng không nhìn thấy giọt mồ hôi tôi rơi, bạn có quy tắc của bạn, tôi có lựa chọn của tôi. Bạn phủ định tương lai của tôi nhưng tôi là người quyết định tương lai của mình. Bạn chế nhạo tôi hai bàn tay trắng, không xứng được yêu thương, tôi thương hại bạn chỉ biết há miệng chờ sung. Bạn có thể xem thường thời thanh xuân của chúng tôi, chúng tôi sẽ chứng minh cho bạn thấy đây là thời đại của ai! Ước mơ là định rõ chặng du hành của bạn sẽ chìm trong cô độc, đoạn đường ấy ít nhiều gì cũng sẽ có chế nhạo và gièm pha nhưng có nó thì thế nào? Cho dù thương tích đầy mình cũng phải sống một đời tươi đẹp.
18. Tuy hiện tại bạn chỉ có hai bàn tay trắng nhưng tương lai lại tràn đầy hứa hẹn, kì tích là tên gọi khác của sự nỗ lực. Ba mẹ của bạn đang phấn đấu vì bạn và đây chính là lí do để bạn cố gắng. Đừng chỉ vì một lần thất bại mà quên đi cái mục đích ban đầu muốn đạt được.
19. Một người chí ít cũng có một ước mơ, có một lý do để kiên cường.
20. Bất luận bạn thất bạn bao nhiêu lần, chỉ cần còn sống thì không thể bỏ cuộc.
19. Chỉ cần còn sức lực, còn hơi thở, nhịp tim còn đập thì nhất định không buông bỏ, không thỏa hiệp, kiên trì đến tận cùng.
21. Điểm số không thể đại diện cho học vấn của một người. Thành công chẳng hề có khuôn mẫu chỉ cần bản thân không hổ thẹn với lòng và không có lỗi với bất cứ ai.
22. Không biết bản thân sẽ sống được bao lâu cũng giống như việc bạn không dự đoán được lúc nào thì đau răng, lúc nào thì thành công. Bạn không cần gấp gáp, cái bạn cần chính là phải kiên định tin tưởng rằng bạn là người giỏi nhất, là độc nhất vô nhị!
23. Sẽ luôn có những chuyện chặng lối bạn đi đến con đường mơ ước, đừng để ý chúng vì bạn sẽ thành công. Hãy tin tưởng bản thân mình!
24. Với những thứ không giết nổi chúng ta đến cuối cùng rồi cũng khiến cho ta mạnh mẽ, kiên cường hơn mà thôi.
25. Nếu như không phấn đấu thì ngay cả tư cách ngưỡng mộ người khác cũng không có.
26. Bạn ở tương lai nhất định sẽ cảm ơn bạn của hiện tại đã cố gắng nổ lực như vậy, cho nên xin bạn dù có như thế nào đi nữa cũng đừng bỏ cuộc.
27. Có hai con đường mà bắt buộc ai cũng phải đi, con đường thứ nhất là “con đường nhất định phải đi”, con đường thứ hai là “tự bản thân muốn đi”, cho nên bạn nhất định phải đi “con đường nhất định phải đi” đó một cách toàn diện, hoàn mỹ đi đến tận cùng thì mới có thể đi lên “con đường mà bản thân muốn đi”. Có những con đường bạn không đi tiếp thì sẽ không biết được cảnh vật ở bên kia có bao nhiêu đẹp đẽ.
28. Khi bạn dự định buông bỏ ước mơ thì hãy nói với bản thân hãy chống cự thêm một ngày nữa, thêm một tuần nữa, thêm một tháng nữa, cố gắng chống đỡ thêm một năm nữa đi,, rồi bạn sẽ phát hiện kết quả của việc từ chối thối lui thật khiến người ta kinh ngạc.
(Còn tiếp…)
|NGUỒI: ZHIHU https://www.zhihu.com/question/325012491/answer/687954783


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] Câu nói nào có thể tiếp thêm động lực, cổ vũ bạn? (Phần 2)__________________Người dịch: Mantianxing |Bản dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ đượ, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/691291685068876