[ZHIHU] Cách tốt nhất đối đãi với người cũ nên là như thế nào? _______________ Người dịch: Nguyen Ha Vy |Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả, vui lòng kh

Cùng xem bài viết [ZHIHU] Cách tốt nhất đối đãi với người cũ nên là như thế nào?
_______________
Người dịch: Nguyen Ha Vy |Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả, vui lòng kh được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[ZHIHU] Cách tốt nhất đối đãi với người cũ nên là như thế nào?
_______________

Người dịch: Nguyen Ha Vy |Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả, vui lòng không tự ý repost.
_______________

Tốt nhất là nên block hết nick, xóa hết mọi phương thức liên lạc, vĩnh viễn không gặp lại đi.

Tôi và bạn gái cũ sau chia tay vẫn giữ liên lạc, một năm nhắn cho nhau không quá 10 lần qua QQ hoặc wechat. Về sau cô ấy kết hôn rồi sinh con thì chúng tôi dần ít liên lạc lại, tính ra một năm chỉ tầm 2,3 lần nhắn cho nhau. Nhìn những bài đăng trên trang cá nhân cô ấy dáng vẫn đẹp mê lòng người như vậy, thậm chí kết hôn xong cô ấy còn thêm đôi phần quyến rũ.

Sau này tôi đến Hàng Châu, có bạn gái mới ở đây thì tôi và người cũ không còn liên lạc nữa, có cũng chỉ là chúc sinh nhật nhau mà thôi. Vào một ngày, tôi và bạn gái vừa ăn no nê, xem xong phim, tâm trạng vô cùng vui vẻ đột nhiên chuông điện thoại báo tin nhắn mới wechat, mở lên xem và bạn gái cũ nhắn.
“Em đi công tác ở Hàng Châu, vừa đến xong đang ở khách sạn XXX, anh đến đây không? Tôi đi dạo Hồ Tây với em, có tiện chứ?’’
Đọc xong tôi đưa cho bạn gái mới, bây giờ là vợ tôi xem rồi xóa hết mọi phương thức liên lạc với người cũ, block QQ cô ấy luôn.

Tại sao phải tới mức đoạn tuyệt như vậy ư? Thật ra chỉ cần không đi gặp cô ấy là được rồi, không cần phải xóa nhanh như vậy, cũng không cần phải xóa triệt để như vậy.

Nhưng bạn nghĩ xem.

Tôi vẫn đang ôm bạn gái trong lòng, vừa ăn ngon xem phim hay xong tâm trạng vô cùng tốt, bạn gái cũ nhắn tin đến tất nhiên tôi không đi rồi, nhưng nếu người cũ lại nhắn vào một ngày tôi và bạn gái vừa cãi nhau, cô ấy mới tát một cái tát giáng trời, ngoài trời lại đang mưa phùn, thời tiết ảm đạm thêm tâm trạng chán nản thì chợt thấy tin nhắn mời gọi nồng nhiệt của bạn gái cũ, bạn đoán xem tôi sẽ có thể đi chứ?

….

Một người bạn tốt của tôi là ông chủ của một công ty Internet, nó rất ưng một bậc đàn anh về kỹ thuật (tạm gọi anh A nha) của một trong những công ty Internet lớn nhất Hàng Châu, muốn kéo anh ấy vào làm cho mình nhưng căn bản anh ta lại không muốn làm cho công ty bạn tôi vì tham vọng của ảnh cao, công ty lại không đáp ứng được.

Bạn tôi thỉnh thoảng lại rủ A đi ăn, uống cà phê hay gì đó lần nào cũng nhắc tới nhảy việc. Lúc đầu anh A chỉ cười cười không nói gì, sau này hai người thân nhau hơn rồi thì ảnh nói thẳng với bạn tôi rằng, đừng nghĩ đến chuyện đó nữa, công ty hiện tại anh đang làm cảm thấy rất tốt rồi chẳng chê được mặt nào cả nên sẽ không nhảy việc đâu, bởi vì bạn bè nên ảnh mới nói thẳng đó.
Bạn tôi nghe xong chỉ cười, nó cũng không vì chuyện này mà thay đổi thái độ với ảnh mà vẫn đối đãi như bạn bè bình thường thỉnh thoảng rủ ăn cơm, uống cà phê, tán gẫu…
Cứ như vậy cho hết một năm, đột nhiên một ngày nọ anh A gọi điện cho bạn tôi, hỏi bây giờ công ty còn cần người không anh ấy không muốn làm ở công ty hiện tại nữa, muốn nhảy việc. Bạn tôi nghe xong bỏ dở việc đang làm lập tức chạy đến chỗ A bàn bạc chi tiết về việc này, thế là ảnh bắt đầu làm cho công ty bạn tôi.

Sau này bạn tôi kể lại hôm đó A cãi nhau với một vị lãnh đạo lớn của công ty kia, thực ra chỉ là vài chuyện vặt vãnh nhưng lại cãi nhau long trời lở đất, anh A vì một phút tức giận chịu không nổi nên muốn nhảy việc, mà nhảy việc rồi ảnh lại cảm thấy có chút hối hận.
Có nhiều người thề thốt đã buông bỏ hoàn toàn người cũ rồi, cả hai đều vô cùng lý trí, chín chắn, dù gặp lại đi nữa cũng sẽ không có chuyện gì xảy ra cả.

Câu nói này…thực sự quá ngây thơ.

Người nói câu này chỉ đang nghĩ đến kết quả khi đặt mối quan hệ ấy vào một hoàn cảnh, trạng thái bình thường chứ không nghĩ đến rằng cuộc sống còn có lúc này lúc kia, làm sao sóng yên biển lặng mãi được.

Vậy nên, xóa người cũ đi, xóa liền, xóa vội đi…
______________
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/265049742


Hãy chia sẻ bài viết [ZHIHU] Cách tốt nhất đối đãi với người cũ nên là như thế nào?
_______________
Người dịch: Nguyen Ha Vy |Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả, vui lòng kh, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/829904191207624