[zhihu] Cả hai cùng yêu thầm nhau là loại trải nghiệm thế nào?____________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy

Cùng xem bài viết [zhihu] Cả hai cùng yêu thầm nhau là loại trải nghiệm thế nào?____________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[zhihu] Cả hai cùng yêu thầm nhau là loại trải nghiệm thế nào?
____________
Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!
_______________
Hồi cấp hai có lần tôi đi thi ở lớp khác, lúc nghỉ giải lao giữa giờ, tôi liền viết thời gian thi lên chỗ ngồi, đột nhiên đằng sau có một bạn nam hỏi tôi đang gian lận phải không, tôi thật không nói nên lời, quay đầu nói với cậu ta rằng tôi đang viết thời gian biểu, không phải gian lận đâu! Cậu ta ngồi phía sau tôi, tôi nhìn thấy túi đựng bút của cậu ta là một con vật hoạt hình lông xù, liền vô cùng thích thú. Có thể là do con gái không có sức chống cự với những đồ vật lông xù đi!
Sau đó vừa hay tôi có một cô bạn rất thân học cùng lớp với cậu ấy, tôi thì muốn mượn túi đựng bút của cậu ấy chơi, cho nên đã kết bạn. Tôi thật sự rất thích túi đựng bút của cậu ấy, vì thế sau này cũng đã mua một túi bút lông xù.
Có lần trường học cho kiểm tra sức khỏe, lớp chúng tôi xuống kiểm tra trước, đến mấy mục cuối rồi, tôi và bạn đang xếp hàng, đúng lúc lớp cậu ấy đi xuống chuẩn bị, cậu ấy nhìn thấy thì đi tới chào hỏi tôi. Tôi còn rất kinh ngạc nữa, lúc ấy cũng không thân lắm mà.
Sau đó bọn tôi trò chuyện trên mạng cũng rất hợp, cậu ấy nói chuyện vô cùng thú vị, vô cùng hứng thú, tôi rất thích trò chuyện cùng cậu ấy. Cậu ấy chào hỏi bạn bè lúc nào cũng: Này! Mấy ngày không gặp, lại xấu hơn rồi. Tôi liền cảm thấy cậu ấy rất thú vị đấy! Trước đây tôi chưa từng gặp bạn nam nào thú vị như vậy.
Trường có một diễn đàn dành cho học sinh ưu tú, sẽ đăng ảnh lên đó, tôi thì ở nội trú, cậu ấy thì ở bên ngoài. Mỗi lần ăn cơm trưa xong, tôi đều kéo bạn học cùng dạo một vòng diễn đàn để nhìn cậu ấy một chút, nói cho sang là đi dạo sau bữa ăn.
Thật lâu sau đó, chúng tôi dần dần ít liên lạc hơn, tôi cũng không nhớ giữa chừng xảy đã ra chuyện gì nữa.
Khi đó tôi sống trong khu ký túc xá tập thể, tan học thì đứng ở trước cửa thang máy đợi bạn cùng phòng về chung, bên trái cửa thang máy là lớp học của bạn cùng phòng tôi, bên phải là lớp học của cậu ấy. Bên phía lối rẽ của thang máy có một cái cửa sổ rất lớn, giống như cái gương vậy.
Có lần, Tôi ở đó đợi bạn cùng phòng, lớp cậu ấy cũng vừa tan, nhìn thấy cậu ấy, ánh mắt của tôi cứ luôn dõi theo, nhưng cậu ấy không nhìn tôi. Bước tới lối rẽ thang máy đó, tôi thấy cậu ấy từ trong cái cửa sổ kia nhìn tôi, ánh mắt bọn tôi giao nhau ở trong cái cửa sổ lớn ấy. Cậu ấy dừng lại một lát chẳng nói chẳng rằng rồi đi. Tôi lại cảm thấy khoảnh khắc nhìn nhau ấy thật dài làm sao.
Khung cảnh này tôi vẫn luôn nhớ mãi.
Sau khi kì thi tuyển sinh cấp 3 kết thúc, cậu ấy bỗng nhiên kết bạn với tôi ( không nhớ là có từng xóa không), tỏ tình với tôi, nói rằng lúc ấy rất thích tôi. Tôi hỏi cậu ấy khi đó sao lại không nói ra. (Nội dung trong đó quên hết rồi)
Lúc đó cậu ấy thích một cô bạn trong lớp, được coi là nữ thần, (tôi không biết cậu ấy thích cô gái kia thế nào). Hỏi cậu ấy, nữ thần của cậu đâu? Cậu ấy nói: Ai rồi cũng sẽ trưởng thành mà, khi đó không hiểu chuyện. Cậu ấy nói chuyện trở nên rất chín chắn, ( cũng có thể là ảo giác của tôi) bỗng nhiên tôi cảm thấy rất hoang mang, tôi không biết trong một năm cậu ấy đã trải qua những gì , cậu ấy bây giờ nói chuyện không hài hước nữa, hình như không còn là cậu ấy khi đó tôi thích nữa. Tôi đột nhiên cảm thấy hơi đau lòng, người con trai hoạt bát dí dỏm trước đây sao lại trở nên như bây giờ, thay đổi quá nhiều, như hai người khác nhau vậy, tôi không thể tưởng tượng được cậu bé khắp người toát ra sự thông minh lanh lợi kia cũng có một ngày trở nên chín chắn vững vàng, hờ hững nói với tôi rằng: ai rồi cũng sẽ trưởng thành.
Chúng tôi không đến với nhau
Cậu ấy: Tôi thích cậu
Tôi: Tôi biết
Cậu ấy: Tôi đã từng thích cậu
Tôi: Tôi biết
[Có lẽ vào thời điểm khác, chúng tôi thật sự thích hợp]
____________
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/31147867


Hãy chia sẻ bài viết [zhihu] Cả hai cùng yêu thầm nhau là loại trải nghiệm thế nào?____________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/792965141568196