[Zhihu] Bảo bạn gái mặc kín kín một chút có bị coi là quản quá mức không?________ Dịch bởi: Lâm Nguyễn | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đă

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] Bảo bạn gái mặc kín kín một chút có bị coi là quản quá mức không?________
Dịch bởi: Lâm Nguyễn | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đă được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] Bảo bạn gái mặc kín kín một chút có bị coi là quản quá mức không?
________
Dịch bởi: Lâm Nguyễn | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
[Ôn Liệt Lai] [+8.431 likes]
Vậy á, còn bạn trai tôi thì khác bạn lắm
Anh ấy cứ chê tôi sao mặc kín như thế.
Từ nhỏ mẹ tôi từng nói với tôi rằng thân thể tứ chi, lông tóc da thịt đều do bố mẹ ban cho. Nhất là khi con lại là con gái, phải biết tự bảo vệ bản thân mình.
Về cơ bản tôi là mẫu người thuộc dạng lễ phép ngoan ngoãn.
Từ bé đến giờ tôi chưa bao giờ đi dép lê hay sandal ra ngoài cả. Tôi không thích ánh mắt mọi người khi họ nhìn vào đôi chân mảnh khảnh của tôi.
Mùa hè nóng cỡ nào, tôi cứ ra ngoài là mặc thêm 1 bộ quần áo dài tay. Tôi không muốn những người khác giới chú ý đến những thứ dung tục.
Mà không chỉ “bảo thủ” trong cách ăn mặc mà cách suy nghĩ của tôi cũng thế.
Yêu bạn trai hơn một năm rồi, nhưng anh ấy vẫn chưa biết nắm tay tôi là gì.
Đó cũng làm một phần nguyên nhân mỗi khi tôi ăn mặc kín đáo thì anh ấy lại phàn nàn với tôi sao ăn mặc “bảo thủ” đến thế?
Anh ấy nói với tôi rằng, chỉ đến khi nào cách ăn mặc của tôi bớt kín đáo một chút thì cách suy nghĩ của tôi sẽ thoáng hơn vài phần đấy.
Ngày nào anh ấy cũng ca cẩm như thế, điếc hết cả tai.
Rồi tôi mới bảo anh ấy: “Tối nay, cơ thể em giao cho anh, nhẹ nhàng từng bước một, nhớ chưa?”
Anh ấy chỉ gật đầu rồi tung tăng trở về nhà, mặt hớn hở như vừa mở được văn phòng Tổng thống vậy.
Đúng 8h tối hôm đó, như hẹn đã định.
Phòng tắt hết đèn, anh ấy cởi quần áo của tôi.
Không hiểu sao phòng tắt hết đèn rồi mà mắt tôi nhìn rõ hình xăm chín con rồng với hình bông hoa ở hai cánh tay.
Cả ngày hôm đấy anh ấy làm mà chân tôi mềm nhũn như cháo.
Đấy, giờ chứng minh được cho anh ấy thấy tôi ăn mặc như nào trang điểm như nào với việc nghĩ thoáng khác nhau rồi nhé.
[Chức Tinh Dao] [+632 likes]
Nếu nó chỉ là một câu hỏi bình thường, thì câu trả lời là không. Nếu bạn đang câu hỏi để ép buộc bạn gái của mình, thì bạn thực sự đã quản hơi quá.
Về cơ bản, bạn gái bạn có quyền tự do ăn mặc. Bạn không có quyền để ép buộc cô ấy, nhưng bạn cũng có quyền tự do ngôn luận và tự do chia tay.
Tôi không thích kiểu người can thiệp một cách thô bạo vào quyền tự do của người khác, bất kể là nam hay nữ.
Vì vậy, tôi nghĩ nếu bạn thấy bạn gái không hài lòng về việc trang phục của cô ấy, bạn có thể nói thẳng để cô ấy tiết chế lại cách ăn mặc trong tương lai. Còn chuyện cô ấy có nghe hay không thì đó là việc của cô ấy. Nhưng nếu cô ấy không nghe, bạn có quyền lựa chọn chia tay cô ấy.
[Tây Tử Nam-z] [+6.200 likes]
Tôi nói thật, không anh em lại mất lòng nhau.
Suy nghĩ như thế là đi ngược với thực tế rồi
Ông nên tìm một đứa có phong cách ăn mặc kín đáo từ đầu rồi ấy.
Chứ không phài tìm một đứa thích ăn mặc hở da thịt, rồi bảo nó ăn mặc kín kín một chút.
Cô ấy chắc chắn không phải là kiểu người sau khi yêu ông mà càng ngày càng không còn dành nhiều tình cảm cho ông nữa ấy chứ?
Bố mẹ mấy chục năm trời còn không quản được mình, dựa vào đâu mà ông nghĩ quản được người yêu ông chứ haha?
[Tiểu học tập Schrodinger] [+967 likes]
Không nha.
Tôi đã nghĩ ra một cách khá hay để bạn gái bạn ăn mặc không quá hở hang nè: Đi tập gym đi, bao giờ có múi miếc hoàn chỉnh rồi thì lần tới có rủ người yêu bạn đi chơi thì để trần hoặc cởi ra để lộ múi í. (Chuẩn bị một tâm hồn đẹp rồi mà chưa chuẩn bị xong về nhan sắc thì cứ kính râm với khẩu trang mà đeo nhé).
Gì cơ, cách này lâu với mệt á? Thế thì bảo cô ấy cho bạn mượn vài bộ quần áo cô ấy mặc, lần sau đi chơi em mặc kín cũng được, anh mặc thay em).
[Brandy] [+432 likes]
Câu hỏi này thực sự rất khó trả lời. Tôi cũng không phải là bạn gái bạn nên không thể đánh giá hoàn toàn chuẩn xác thay cho cô ấy được. Tôi không biết hình mẫu, tiêu chuẩn của bạn với cô ấy là gì? Nhưng tôi nghĩ đây không phải là một yêu cầu quá đáng. Vậy để tôi kể một câu chuyện có liên quan đến chủ đề “bảo thủ” nha.
Tiểu C, bạn cùng phòng của tôi thời đại học, luôn ăn mặc hết hết sức thời trang, trend gì cô ấy cũng đều bắt theo rất nhanh. Bất kể cô ấy mặc trang phục thiếu vải thì cô ấy cũng không để tâm đến ánh mắt người khác. Tôi vẫn nhớ rằng cứ đến mùa hè, cô ấy mặc quần lửng và váy ngắn đi vào lớp một cách “ngạo nghễ”, khiến đám con trai trong lớp chú ý và làm cho vài đứa bị mất tập trung lúc nghe giảng. Nhưng mỗi khi kỳ nghỉ hè với kì nghỉ đông đến, cô ấy để lại những bộ quần áo này ở trường, va li chất đầy quần áo bình thường. Ở trường tóc có thể uốn nhuộm các thứ, nhưng đến gần ngày về, cô ấy đi ép tóc với nhuộm đen lại.
Về lý do thì mọi người chắc đều hiểu, hẳn là bố mẹ cô ấy có phần bảo thủ nên không chấp nhận con gái mình “mắt xanh mỏ đỏ”. Thật khó để diễn tả nó như thế nào, nhưng có một sự thật là cô ấy khi ăn diện với khi mặc bình thường có sự khác biệt khá rõ. Sau cùng, mọi người có thể sẽ nhầm tưởng rằng cách ăn mặc thường ngày của cô ấy, hẳn là cô ấy xuất thân từ một gia đình khá cởi mở và thoáng.
Nhưng các bạn biết đấy, làm nghề giáo như bố mẹ cô ấy thì không tránh khỏi tư tưởng “bảo thủ”. Từ việc không được không được nhuộm tóc trước khi kết hôn cũng như không được ăn mặc quá hở da thịt.
Và rồi khi lên đại học, không có sự quản thúc của bố mẹ, cô ấy được thỏa mãn được sở thích của bản thân mình, về nhà đầu tóc quần áo vẫn chỉn chủ như chưa có chuyện gì. Nói chung cô ấy không quá chống cự hay phản đối gì cả.
Chưa hết đâu, không may có một lần cô ấy thích phải một ông có cái tính bảo thủ, tôi cứ nghĩ là nó sẽ vì ông này mà “hoàn lương” vứt xó mấy bộ quần áo mà nó hay mặc, nhưng không, cái tủ quần áo ở trên đây càng ngày càng chật, có đốt cũng không hết.
Nhưng nói vậy thôi chứ từ khi yêu ông “bảo thủ” kia, nó cũng dần thay đổi cách ăn mặc, cứ áo phông, quần thể thao, giày sneaker mà đến thư viện đọc sách cùng ông ấy.
Ơ thế mà hai người vẫn chia tay được ấy, hậu chia tay nó lại trở về cuộc sống bắt trend thời trang, hồi đó có cái trend mặc quần ngắn như không mặc với áo che quần á. Douyin hồi đó cũng mới nổi, có lướt thấy mấy chị tiktoker hở xương quai xanh, với vòng eo A4 (eo ngang với tờ giấy A4). Dĩ nhiên, tiểu C cũng bắt kịp trend rồi hồi đó cũng hay đăng mấy cái video như thế lên Douyin, đó cũng là thời điểm mà cô gặp được bạn trai hiện tại của mình, một cậu nhóc “hậu bối” cùng trường, lí do đơn giản lắm, cậu nhóc kia ấn tim rồi rủ con bé sang Wechat inbox, rồi được một thời gian hai đứa yêu nhau??? Mà yêu cũng chẳng được bao lâu, vì con bé phát hiện ra tên tiểu tử “hậu bối” kia hay ghen tuông với hay thích kiểm soát con bé, rồi trong một lần cầm điện thoại của tên tiểu tử kia thì phát hiện ra thằng kia “lăng nhăng”, rồi đường ai nấy đi. Mọi người cũng an ủi con bé đấy, rồi nó mới bảo với chúng tôi rằng nó từ đầu cũng muốn chia tay rồi, nhưng vì sự tin tưởng quá mức nên mới để xảy ra chuyện này, chia tay vì cái lí do này thì kể cả một chút vương vấn cũng chẳng còn, không đáng.
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/413125076


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] Bảo bạn gái mặc kín kín một chút có bị coi là quản quá mức không?________
Dịch bởi: Lâm Nguyễn | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đă, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/840024163528960