[zhihu] #BẠN_CÙNG_PHÒNG_CỦA_BẠN_CÓ_THỂ_KỲ_LẠ_ĐẾN_MỨC_NÀO Dịch bởi: Huyền Nguyễn | Bài viết thuộc quyền sở hữu của tác giả, và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việ

Cùng xem bài viết [zhihu]
#BẠN_CÙNG_PHÒNG_CỦA_BẠN_CÓ_THỂ_KỲ_LẠ_ĐẾN_MỨC_NÀO
Dịch bởi: Huyền Nguyễn | Bài viết thuộc quyền sở hữu của tác giả, và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việ được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[zhihu]
#BẠN_CÙNG_PHÒNG_CỦA_BẠN_CÓ_THỂ_KỲ_LẠ_ĐẾN_MỨC_NÀO

Dịch bởi: Huyền Nguyễn | Bài viết thuộc quyền sở hữu của tác giả, và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
_________
#1

Khi là sinh viên năm nhất, ký túc xá của tôi bị thiếu một người, không hiểu lý do cụ thể tại sao. Sau đó vào năm cuối cấp, ba người chúng tôi hoan nghênh một vị mới đến. Mới bước vào cửa còn tưởng là thần thánh phương nào. Tóc thì bết dính sắp thành cục, khối thịt trên mặt khiến người nhìn thể tập trung, đôi mắt như chưa từng mở to bao giờ, vừa bước vào đã coi bọn tôi như không khí. Tôi còn tưởng đây là học bá trong truyền thuyết nữa. Nhưng không! Cô quản lý nói cô ấy không còn là năm tư nữa, chắc phải “năm bảy”, ” năm tám” rồi, vì mãi không tích đủ học phần nên phải hoãn tốt nghiệp 3, 4 năm. What ? Lại còn có thể loại này nữa? Và bạn tưởng như vậy là kết thúc rồi sao?

Naive……. Cuộc sống hàng ngày của chị gái chỉ có nằm, nằm và nằm. Tôi chưa từng thấy chị ta ra ngoài ăn cơm, toàn bộ đều gọi đồ ăn ngoài. Thậm chí chúng tôi còn chưa thấy chị ta tắm rửa, giặt đồ bao giờ. Ở với nhau một năm trời chỉ nói đúng một câu, chính là một buổi tối chị gái nằm ngủ nói mớ “không cần”, đánh thức tất cả mọi người. Đối với chị ta mà nói, cuộc sống cũng giống như một giấc mơ đứng im, và đừng hỏi khi nào chị gái sẽ tỉnh giấc, nó giống như câu hỏi khi nào người thực vật có thể di chuyển vậy. Cuối năm tư, trong khi chúng tôi suốt ruột tìm kiếm việc làm, bận rộn làm luận văn thì chị gái vẫn nằm trên giường xem phim thần tượng. Chúng tôi chụp ảnh tốt nghiệp, chị gái vẫn đang nằm xem phim. Cho đến khi chúng tôi rời đi rồi chị ta vẫn nằm đó. Cũng đã 4 năm trôi qua rồi nhỉ, có đôi lời muốn gửi tới chị gái ngày ấy là: ” nếu chị vẫn còn ở trường chắc giờ cũng phải “năm 12″ rồi nhỉ, không biết hiện tại chị rời giường chưa”

#2

Tôi từng gặp phải hai người bạn cùng phòng cực kỳ không bình thường. Một người hồi cấp ba, mắc bệnh công chúa điển hình. Tính tôi thì hơi đàn ông, ban đầu mọi người cũng không thân thiết lắm. Chẳng hạn về phòng định đi tắm hay làm gì đấy, tôi là người về đầu tiên, mới bước vào phòng tắm thì cô ta dùng giọng điệu cực kỳ tủi thân, rồi nũng nịu bala bala, nói: “Có thể cho mình tắm trước không?”. Mọi người đều chẳng thân thiết gì cả, sao có thể nói với người khác như vậy, lúc đầu tôi cũng không muốn, nhưng vì sau này vẫn là bạn cùng phòng nên phải nhường… Sau đó rồi có lần 2, lần 3, nào là giặt quần áo, đi vệ sinh, khi đi tắm,…Cuối cùng không thể chịu được, có lần tôi không nhường nữa. 5h đi học về, cô ta có thể đi tắm từ lúc đó đến 5h50 hoặc lâu hơn, lớp tự học buổi tối 6h20 vào lớp , 6h10 phải đi rồi, mà cả phòng tận 5 người ( thật không hiểu sao cậu ta có thể tắm lâu như vậy, sống trong môi trường tập thể chỉ vì một người mà ảnh hưởng đến tất cả). Cho đến bây giờ tôi vẫn nhớ như in câu cậu ta nói với tôi : ” Ô kìa người ta là con gái cậu phải nhường mình trước chứ”. Nói như vậy chẳng lẽ tôi là!!!!! ( tuy biết bàn luận về ngoại hình của người khác không được hay lắm, nhưng tôi vẫn phải nói. Một người vừa lùn, vừa béo, mắt bé, mặt to hơn cả tôi….ngoài việc dẻo mồm cái gì cũng không biết thì dựa vào đâu chứ).

Link dịch. https://www.zhihu.com/question/270998165


Hãy chia sẻ bài viết [zhihu]
#BẠN_CÙNG_PHÒNG_CỦA_BẠN_CÓ_THỂ_KỲ_LẠ_ĐẾN_MỨC_NÀO
Dịch bởi: Huyền Nguyễn | Bài viết thuộc quyền sở hữu của tác giả, và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việ, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/749611399236904