[zhihu] #Bạn_có_kỷ_niệm_đẹp_nào_khi_đi_xe_buýt_không Dịch bởi: Huyền Nguyễn | Bài viết thuộc quyền sở hữu của tác giả, và chỉ được đăng tải tại Phụ Nữ Việt Nam

Cùng xem bài viết [zhihu] #Bạn_có_kỷ_niệm_đẹp_nào_khi_đi_xe_buýt_không
Dịch bởi: Huyền Nguyễn | Bài viết thuộc quyền sở hữu của tác giả, và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[zhihu] #Bạn_có_kỷ_niệm_đẹp_nào_khi_đi_xe_buýt_không

Dịch bởi: Huyền Nguyễn | Bài viết thuộc quyền sở hữu của tác giả, và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
_________

Khi tôi học cấp ba, lớp bên cạnh có một bạn nữ mới chuyển vào. Hồi đó tan học mọi người đều bắt xe buýt về nhà, nếu không nhanh chân thì sẽ phải đứng suốt quãng đường. Chúng tôi gặp nhau lần đầu trên xe buýt, cô ấy đứng ngay bên cạnh tôi. Ban đầu cũng không để ý nhiều, xe lăn bánh mới phát hiện bạn nữ bên cạnh mình đứng không vững, khi xe dừng ở bến kế tiếp thì cậu ấy suýt nữa nhã nhào, tôi đưa tay ra đỡ, cô ấy nhẹ nhàng nói cảm ơn. Cứ như vậy đến tháng tiếp theo, hầu như tối nào tan học tôi cũng gặp bạn nữ đó, cô ấy chẳng nói chẳng rằng mà chỉ lặng lẽ đứng bên cạnh, khi nào mệt là dựa vào người tôi. Chúng tôi cùng xuống một bến, nhà cô ấy gần đó còn tôi phải bắt thêm chuyến nữa. Tình trạng này kéo dài hơn một tháng, sau đó tôi mới biết hóa ra cậu ấy bằng tuổi, là học sinh mới đến mỗi tội không biết tên. Ngoài câu cảm ơn chúng tôi không nói câu gì khác, nhưng cảm giác vừa lạ vừa quen.

Vào một buổi tối, như thường lệ chúng tôi bắt xe về nhà, chỉ là hôm đó cậu ấy không về thẳng mà ở bến đợi xe cùng tôi. Tôi lên chiếc xe khác, cậu ấy cũng lên cùng, còn đứng ngay bên cạnh. Được một lúc cô ấy kéo tay áo tôi hỏi nhỏ ” Cậu xuống bến nào thế ? “. Tôi sững người không biết trả lời ra sao bởi trước đó chúng tôi chưa nói chuyện với nhau bao giờ, hơn nữa tôi sắp xuống xe rồi. Ngây người một lúc tôi trả lời ” Tớ xuống bến này”. Sau đó một mình đi xuống, dọc đường tôi vô cùng háo hức, vì dù sao cũng có một cô gái xinh xắn đáng yêu cùng bạn ngồi xe buýt hằng ngày, lại hay dựa vào bạn, rồi đột nhiên cô ấy chủ động bắt chuyện, cảm giác ấy mới tuyệt làm sao. Tối đó tôi mất ngủ cả đêm chỉ để suy nghĩ ngày mai nên nói cái gì với người ta : xuống xe có nên đưa cậu ấy về nhà , cùng trò chuyện trên đường, rồi tiện thể xin QQ? Tiếc là tôi không có cơ hội bởi từ hôm sau không còn trông thấy cậu ấy nữa. Nghe mọi người nói cô ấy chuyển trường. Khi biết tin tôi vô cùng hụt hẫng, không biết mình có bỏ lỡ điều gì không. Nếu như tôi chủ động trước thì không biết sẽ xảy ra chuyện gì nhỉ, hay cô ấy đơn giản nghĩ mình sắp rời đi nên muốn nói thêm vài câu với tôi ? Hoặc là hôm đó cậu ấy cũng có chuyện lên mới lên chiếc xe đó, tất cả đều là trùng hợp ? Những điều này thì tôi không biết, điều tiếc nuối nhất là đến giờ vẫn không biết tên người ta, chỉ hy vọng cậu ấy sẽ gặp được người nào đó có thể cho mình tựa vào mỗi lần đi xe thôi.

https://www.zhihu.com/question/43418699


Hãy chia sẻ bài viết [zhihu] #Bạn_có_kỷ_niệm_đẹp_nào_khi_đi_xe_buýt_không
Dịch bởi: Huyền Nguyễn | Bài viết thuộc quyền sở hữu của tác giả, và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/760305534834157