[Zhihu] Bạn đang trải qua cuộc sống hôn nhân như thế nào?_____________Người dịch: Miên Miên | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] Bạn đang trải qua cuộc sống hôn nhân như thế nào?_____________Người dịch: Miên Miên | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] Bạn đang trải qua cuộc sống hôn nhân như thế nào?

_____________
Người dịch: Miên Miên | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
_____________
Cuộc hôn nhân của tôi chính là….cảm giác vừa ngốc nghếch lại vừa vui vẻ…
Sau kì nghỉ thai sản, tôi có được cơ hội để thăng tiến nhưng con gái còn quá nhỏ để học ở trường mẫu giáo. Vì vậy, chồng tôi khi ấy đã xin nghỉ không lương để ở nhà làm người chủ gia đình “toàn thời gian”. Từ đó, mỗi khi tôi từ cơ quan trở về nhà liền thấy chồng ôm con gái đứng đợi ở cửa rồi nói: “Thái hậu nương nương cát tường! Nô tài cùng cách cách thỉnh an nương nương!” Tôi 囧 vô cùng, đây là mối quan hệ lộn tùng phèo gì vậy! “Thái hậu nương nương! Người muốn dùng bữa khi nào?” “Thái hậu nương nương! Cách cách ban ngày ngủ ít, tối nay người có thể yên tâm nghỉ ngơi.” “Thái hậu nương thái hậu nương nương…”
Ba tháng sau tôi không thể chịu nổi nữa nên “đuổi” chồng tôi trở về chỗ làm việc, cảm giác còn như vậy nữa thì người này sẽ biến thành công công thật mất!
———–
Sau khi mua bánh quy sữa chua cho con gái, tôi liền biến thành “fan cuồng” của thứ này ngay từ lần đầu tiên ăn thử. Vì vậy, mỗi đêm tôi đều lén chạy đến phòng bếp ăn “trộm”, dù sao ăn mỗi mấy viên thì sẽ không bị ai phát hiện, cho đến khi…. từ trong đêm tối, tôi nhìn thấy móng vuốt tà ác của người nào đó…. sau đó vợ chồng hai người nhìn nhau mà không còn lời nào để nói. Bây giờ chúng tôi mua bánh quy sữa chua đều mua 3 hộp, 1 hộp cho con gái ăn, 2 hộp cho chúng tôi ăn, có ai chưa từng là trẻ con chứ hừ!
———–
Lần đầu tiên đưa con gái đến công viên chơi, con bé muốn ngồi xích đu nhưng chồng tôi sợ nó không chắc chắn, thế là chạy đi ngồi thử, kết quả…mông bị kẹt ở ghế ngồi trẻ em. Lúc ấy trời nóng lại đổ nhiều mồ hôi, không có cách nào để gỡ ghế xuống, chỉ còn cách nhờ cậy sự giúp đỡ của những người xung quanh. Cuối cùng, với sự giúp sức của 5 6 đứa trẻ cùng phụ huynh, “bụp” 1 cái lôi được chồng tôi ra ngoài…. Sau đó nguyên một tháng, chúng tôi không dám chạy bộ xung quanh công viên nữa…
———–
Con gái nhà chúng tôi rất thích cười, chồng tôi bèn ghi âm tiếng cười của con gái làm nhạc chuông điện thoại. Một ngày nọ, tôi đang ngủ bù thì mơ mơ màng màng nghe thấy tiếng cười “kinh thiên động địa” từ dưới giường, sợ giãy nảy luôn. Sau đó mới phát hiện là do chồng không tìm thấy điện thoại nên mới gọi để tìm… Chồng cười bảo tôi: “Với lá gan này của em mà bị tiếng cười của con doạ chết!” Thế rồi tôi liền nhốt anh ấy vào phòng vệ sinh với điện thoại rồi khoá trái cửa, vui sướng mà gọi điện thoại cho anh ấy…Gọi đến lần thứ 3 thì chồng tôi không chịu nổi nữa nên phải đổi chuông điện thoại.
———–
Chúng tôi cùng con gái chơi trò chơi xúc giác (sữa chua + màu thực phẩm), con bé vô cùng thích thú, bôi sữa chua đầy trên sàn. Tôi và chồng nghĩ rằng, thôi bẩn thì cũng đã bẩn rồi, đập vỡ bình luôn đi. Thế là che kín đồ đạc trong nhà bằng nylon rồi mở thêm vài hộp sữa chua. Một nhà ba người vô cùng vui vẻ mà bôi bôi chát chát lên nhau, cả người toàn là sữa chua~ Một tiếng sau, trong nhà như bị đánh bom, trên tường dưới đất đều là sữa chua, tôi và chồng rơi vào suy tư một lát rồi gọi cho công ty lau dọn…
Cô lao công vừa tới liền vô cùng sững sờ, chồng tôi cười nói “Thật ngại quá, máy làm sữa chua nhà tôi bị phát nổ rồi.”
Máy sữa chua phát nổ…
Phát nổ luôn🤯
Máy làm sữa chua nhà ai mà có thể tạo ra “nghiệp chướng” này??? Sau đó chúng tôi mất rất nhiều thời gian và trả thêm tiền để cô lao công dọn dẹp sạch sẽ.
Thế có hối hận không? Hối hận! Còn làm thế nữa không? Còn làm! Chơi siêu vui luôn, thật đó! ( ✧≖ ͜ʖ≖)
———–
Tôi tự nhận mình là một người vừa hay tò mò lại vừa lạc quan, vô tư. Có thể nói, cuộc sống của tôi luôn rất thú vị, bởi lẽ luôn có thứ mới mẻ để thử, luôn có chuyện cười để kể. May mắn thay, tôi gặp được một người cũng như tôi, vì thế, cuộc sống hôn nhân của hai người trở thành một sự kì diệu của tạo hoá. Bên cạnh tôi luôn có một người nở nụ cười, vì vậy tôi cũng luôn vui vẻ, tôi cũng trở thành chỗ dựa của anh ấy. Tương lai xa xôi sẽ thế nào chứ? Không biết thì nghĩ nhiều làm gì, cứ hạnh phúc như vậy thôi!
________________
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/335946791/answer/925170905?fbclid=IwAR3s9Cso2nVkewAmZWsu61BnWeRkt1e4JlRq7q5Lv0tfwXEMKPQ4ykW7Soo


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] Bạn đang trải qua cuộc sống hôn nhân như thế nào?_____________Người dịch: Miên Miên | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại , khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/823263535205023