[Zhihu] Bạn đã từng nghe lí do NGOẠI TÌNH nào ‘vi diệu’ lắm chưa?______________Lược dịch bởi: Pan | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tả

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] Bạn đã từng nghe lí do NGOẠI TÌNH nào ‘vi diệu’ lắm chưa?______________Lược dịch bởi: Pan | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tả được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] Bạn đã từng nghe lí do NGOẠI TÌNH nào ‘vi diệu’ lắm chưa?
______________
Lược dịch bởi: Pan | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!
______________
[+8k likes]
Kể cho mọi người nghe trải nghiệm của thằng bạn thân của tôi nha.
Bạn thân tôi xuất thân trong gia đình truyền thống cảnh sát, từ nhỏ đến lớn đã được rèn luyện mạnh mẽ, cứng cáp rồi. Tướng tá cao ráo, mặt mũi không gọi là xấu xí, chỉ có điều, nhìn có vẻ hơi hung một chút thôi.
Nó còn là bác sĩ thú y, tự mở một phòng khám dành cho thú cưng. Một cái thằng cao to bặm trợn như thế mà lại suốt ngày chăm lo cho mấy con động vật nhỏ nhắn, đáng yêu. Mấy đứa chúng tôi đều hiểu rõ nó mà, ngoại hình có vẻ không hợp với công việc vậy thôi, chứ tính tình tốt dữ lắm.
Lúc trước, nó có quen một cô gái, là người nông thôn, trong nhà còn có một người chị, cha mất sớm.
Chắc các bạn cũng hiểu mà đúng không? Gia đình nông thôn mà vắng bóng người đàn ông trong nhà thì phải chịu biết bao ức hiếp, thiệt thòi rồi.
Vậy nên, cô bạn gái này, mặc dù đã lên đến được đại học, nhưng vẫn cho người ta cảm giác vô cùng hướng nội, không cởi mở một chút nào.
Thằng bạn thân rất thương cô ấy. Chị của cô ấy cũng rất vừa ý người bạn trai của em gái mình.
Nhưng vấn đề lại xuất phát từ người chú của cô bạn gái này mà ra.
Như trên tôi đã nói, “cô nhi quả mẫu” người nông thôn rất dễ bị ức hiếp. Lúc cha cô ấy mất, là phải để con trai của ông chú đứng ra khiêng quan tài. Theo phong tục của vùng nông thôn trọng nam khinh nữ, chiếu theo nguyên tắc, người con trai của ông chú này sẽ là trở thành con thừa tự của nhà cô ấy.
Nhưng hộ khẩu lại không hề ghi chú rõ thừa tự hay không. Chỉ là nói miệng theo quan niệm là thế.
Sau đó, nhà ông chú kia không hề động tĩnh gì, cũng không hề ra tay giúp đỡ gì cho này bên này. Ấy mà lại bao nhiên tiền phúng điếu quan tài đều bị nhà ông chú kia lấy đi hết.
Có tin tức rằng, nhà cô ấy phải dời đi nơi khác. Nên phía bên ông chú kia lại tìm đến cửa, dắt theo đứa con trai mang danh con thừa tự tới đòi chia tiền bán nhà. Bảo rằng, ban đầu đã nói thằng này là con thừa tự, nên chuyện gì phải ra đó, cái gì nên chia thì phải chia.
Mẹ của cô bạn gái khi nghe được chuyện đó cũng có vẻ do dự. Cũng dễ hiểu thôi, vì bà cũng là một nạn nhân của phong tục trọng nam khinh nữ mà. Bà cũng cảm thấy mấy đứa con gái trong nhà khi lấy chồng cũng như bát nước hất đi mà thôi, chia cho đứa con thừa tự chút tiền cũng là điều nên làm.
Nhưng cô bạn gái và người chị đương nhiên không chịu, liền ra sức khuyên răng bà mẹ.
Thế là hai cha con ông chú tức mình gây nhốn nháo mấy ngày liền, cách ba hôm lại đến làm ầm một trận. Đến nỗi bà mẹ cũng sinh bệnh luôn.
Sau người thằng bạn thân biết chuyện, nó không hề nói cho chúng tôi biết một tiếng, cứ thế bảo bạn gái dẫn nó về nhà.
Sang ngày hôm sau, quả nhiên ông chú kia lại mang đứa con trai đến làm ầm tiếp.
Hai người cứ thế đứng ngoài đường chửi vào. Thằng bạn mang cô bạn gái và mẹ vợ ra ngoài nói chuyện cho ra lẽ. Ông chú và thằng con thấy nó tướng tá nó “hung thần ác sát” quá nên cũng yếu đi mấy phần, thế nhưng vẫn mạnh mồm mạnh miệng lắm cơ. Tiếng chửi mỗi lúc một ghê tởm hơn, đến nỗi biến chất đi sự thật, bảo rằng hai chị em trong nhà không phải con ruột, là do người mẹ ra ngoài đẻ con hoang rồi mang về. Thằng bạn nghe được, không nói nhiều, liền chạy đi lấy cây gậy rượt đánh hai cha con kia. Vừa đuổi vừa chửi, hai người kia sợ tới mức phải chạy xuống ruộng bên cạnh nấp, làm cho cả người đầy sình bùn. Cả làng vây lại xem, ai cũng khen lấy khen để thằng bạn biết trừng trị kẻ xấu.
Thực ra, thằng bạn cũng đã nhịn lắm rồi đấy, chứ với cái sức trâu của nó thì cớ gì không chạy kịp hai cha con kia. Nó vẫn còn biết, hù người thì không thể xuống tay thẳng thắn được.
Okay, và rồi cả nhà cô bạn gái cũng được một phen hú hồn, tâm tình nhẹ nhõm được phần nào.
Thực tế phải nói, bên nhà cô bạn gái rất vừa ý thằng bạn. Người nhà bên ông chú kia cũng biết điều rồi, cũng biết sợ thằng lưng hùm vai gấu bên này mang gậy đến đánh nữa mà.
Nhưng cớ vì sao chuyện của hai đứa không thành?
Vì cô gái kia ngoại tình.
Và cái lí do để cô này cắm sừng thằng bạn cũng tức cười hết sức. Đó là cô ta cảm thấy thằng bạn rất hung, rất bạo lực.
Thôi nói gì thì nói, cũng chỉ là kiếm cớ mà thôi.
Người chị của cô ta rất tức giận, sau còn gửi cho thằng bạn xem tin nhắn của hai chị em cô ta.
Chung quy, ý của cô ta là “mặc dù anh ấy rất tốt với em, tính tình cũng ổn. Nhưng cái hôm đó, em thấy anh ấy hung quá, nên em sợ. Có thể bình thường anh ta chỉ giả vờ hiền hậu thôi, nên em đã đến với X, em cảm thấy an toàn hơn khi ở với X.”
Thằng bạn, chúng tôi, và ngay cả cô chị cũng: ??????
Cô ta đi ngoại tình với một người công nhân viên chức nhỏ trong thôn. Chuyện này biết được là có người kể lại cho thằng bạn nghe. Nó nghe được, ngoài mặt bình tĩnh là thế, nhưng khi uống rượu nhiều một chút lại khóc rất thảm.
Thôi thì rời đi, nó còn nhờ cô chị gái gửi lời hỏi thăm động viên đến cho bà mẹ.
Sau thì biết được, anh chàng viên chức kia là cậu ấm cô chiêu, thế là ông chú kia lại tìm đến ầm ĩ một trận, dọa cậu ta sợ mất mật, không làm được gì. Thế là thằng con trai kia được nhập vô hộ khẩu, nhà bán được cũng chia ra cho nó, chia bao nhiêu thì tôi không rõ.
Thằng bạn năm nay kết hôn rồi, cô dâu là khách hàng quen của cửa tiệm thú y. Đợi cô ấy tốt nghiệp xong thì kết hôn luôn. Nhìn cô ấy như một bé loli đáng yêu vậy, có 1m55 chứ mấy, đứng bên cạnh thằng bạn mà cứ như đứa con gái nhỏ. Thật ân ái quá mà.
_______________
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/278172144/answer/1577786171


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] Bạn đã từng nghe lí do NGOẠI TÌNH nào ‘vi diệu’ lắm chưa?______________Lược dịch bởi: Pan | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tả, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/822801988584511