[zhihu] Bạn đã tỏ tình như thế nào?_____________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phụ Nữ Việt Nam,

Cùng xem bài viết [zhihu] Bạn đã tỏ tình như thế nào?_____________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[zhihu] Bạn đã tỏ tình như thế nào?
_____________
Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!
______________
Tôi có ấn tượng rất sâu sắc.
Sau kì thi đại học thì cả lớp rủ nhau đi ăn.
Cậu ấy mặc một cái áo khoác màu xanh lá cây nhạt, cột tóc đuôi ngựa.
Chính xác mà nói thì cậu ấy không nổi bật, nhưng trong mắt tôi cậu ấy là cô gái đẹp nhất từ trước tới giờ, rất có khí chất.
Cả lớp ăn cơm, chụp ảnh chung. Những hiểu lầm, giận hờn và xích mích trong lớp trước đây cũng biến mất không dấu vết trong ngày tốt nghiệp.
Tôi trân trọng mỗi phút giây được ngồi đây với bạn bè, đồng thời cũng luôn nhìn về cậu ấy.
Ăn cơm xong cả đám rủ nhau đi hát hò. Tôi không thích cảnh ồn ào này cho lắm nên không đi chung.
Trùng hợp là cậu ấy cũng không đi.
Những đứa bạn không đi Karaoke cũng lần lượt ra về. Tôi về cùng đường với cậu ấy.
Có cơ hội được ở cùng cậu ấy trong vài phút là điều mà tôi không dám mơ tưởng đến.
Tôi hỏi : “ Đi như nào đây cậu?”
-“ Đi chung đi”. Tính cách cậu ấy trước giờ rất thản nhiên, khiến người ta cảm thấy không xa cách nhưng cũng không gần gũi.
Trên xe chúng tôi nói về điểm số,về thi đại học, ước mơ sau này. Cậu ấy nói muốn đi Thượng Hải.
“ Thượng Hải ư…”
Người con gái đầu tiên tôi thích trong đời muốn đi Thượng Hải. Vậy là sau này tôi không còn cơ hội gặp lại cậu ấy rồi.
2 năm rồi, thích cậu ấy đã 2 năm,biết bao lần mong muốn được ngồi cùng bàn với cậu ấy, thậm chí là cố tình hạ điểm mình xuống để cậu ấy dẫn đầu về thành tích. Cuối cùng thì tôi được ngồi phía bên phải cậu ấy, nhưng cách cả một con đường.
Tính cách cậu ấy quá thản nhiên, thản nhiên đến mức tôi không cách nào ghét được cậu ấy. Việc khiến tôi vui mừng nhất là cậu ấy nhận quà và đồ ăn tôi tặng.
Trên lớp tôi học rất nghiêm túc, rất tỉnh táo và không có ngủ quên.
Nhưng mà bây giờ trên chiếc taxi này, cậu ngồi bên cạnh tớ, cảm giác như trong mơ vậy, dù chỉ 5 phút sau là sẽ tỉnh lại. Cho nên lần đầu tiên tớ không lảng tránh ánh mắt của cậu, tôi muốn khắc sâu bóng hình cậu trong đầu- một món quà nghệ thuật tinh xảo đẹp đẽ nhất.
Quả nhiên thành phố nhỏ này chẳng thể nào dài ra thêm, lộ trình đi 5 phút đã tới hồi dừng.
“Khoảng cách lại xa thêm rồi”.
“ Bác tài ơi cho con trả tiền trước. Bác chở cô ấy về giúp con, tiền dư đưa cô ấy là được ạ”
Tôi mở cửa xuống xe, lúc đóng cửa xe lại tôi nhìn cậu ấy. Khoảnh khắc đó tôi cảm giác như có gì đó đang ngưng lại, một khi bỏ lỡ chẳng thể nào quay lại.
“ Tớ thích cậu!”
Tôi nói ra những lời sâu kín trong lòng, sau đó không quay đầu mà chạy một mạch. Một câu này đã rút hết đi mọi sức lực của tôi.
Tôi ngồi dưới một nhà lầu, trong đầu trống rỗng. Những lời vừa nãy tôi thốt ra như là hư ảo như là sự thật. Tim tôi đập thình thịch và đôi tay run rẩy.
Tôi lưỡng lự nhìn ngang ngó dọc, không dám về nhà. Bèn đi tiệm Net chơi nửa tiếng đồng hồ, trước mắt là trò chơi còn trong đầu đều là hình bóng cậu ấy
Sau khi về nhà tôi tìm tên cậu ấy trong nhóm lớp Wechat, gửi lời mời kết bạn. Tôi nhắn tin: “ Thật xin lỗi, làm cậu sợ rồi.
Rất nhanh đã được chấp nhận, câu trả lời đầu tiên là “ Không có sợ, chỉ là rất bất ngờ thôi”
Sau đó tán gẫu vài câu, ý cậu ấy là từ chối tôi.
Tôi rất vui vì cậu ấy rất chân thành, tôi đã không nhìn nhầm người, không có đem tôi trở thành người dự bị mà từ chối rất thẳng thắn.
Khoảng thời gian sau chúng tôi nói chuyện với nhau như những người bạn bình thường, có lúc tôi ngỏ ý muốn làm bạn trai cậu ấy. Cậu ấy luôn nhắc tôi điều này là không được và cần giữ khoảng cách.
Kì nghỉ hè đã sắp kết thúc, tôi viết một bức thư tỏ tình rất dài. Cậu ấy đã đọc, có thể thấy được cô ấy đọc rất nghiêm túc và trả lời tôi cũng rất chân thành.
Đương nhiên kết quả là bị từ chối thẳng thừng rồi.
Trước Tết năm nay, bỗng dưng cậu ấy gửi tin nhắn cho tôi nói muốn gặp tôi, giống như bạn bè bình thường hẹn nhau đi chơi mà thôi. Có lẽ là cảm thấy áy náy vì đã từ chối tôi 2 lần.
Chúng tôi đi ăn cơm, xem phim.
Tôi rất vui.
Tôi dõi theo cậu ấy, cậu ấy là thanh xuân của tôi
Chúc cậu luôn hạnh phúc – là lời chúc chân thành nhất!
______________
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/308890901


Hãy chia sẻ bài viết [zhihu] Bạn đã tỏ tình như thế nào?_____________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, , khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/805830030281707