[Zhihu] Bạn đã rèn luyện được kĩ năng “nhìn” người trong cuộc sống này như thế nào? (1) ______________ Lược dịch bởi: Mật | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dị

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] Bạn đã rèn luyện được kĩ năng “nhìn” người trong cuộc sống này như thế nào? (1)
______________
Lược dịch bởi: Mật | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dị được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] Bạn đã rèn luyện được kĩ năng “nhìn” người trong cuộc sống này như thế nào? (1)
______________
Lược dịch bởi: Mật | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!
______________
1. Nếu bạn gặp một ai đó chém gió không ngừng nghỉ và mình không tài nào chọt vào nổi một câu thì hãy nhanh chóng giả vờ rớt một món đồ (có thể là chìa khóa nè hoặc là bút vân vân mây mây…) Lúc này đây khi mình vừa cong eo cúi xuống nhặt thì tranh thủ nói chen vào ngay lập tức. Như vậy chúng mình có thể đánh lủng lời thoại của đối phương một cách thần không biết quỷ không hay mà đối phương cũng sẽ không hề phát hiện ra ố là la.
2. Nếu có một nhân vật nào đó luôn xuất hiện ngay bàn làm việc của bạn và làm phiền bạn, bạn cứ tiếp tục hầu chuyện họ, rồi đồng thời đứng dậy âm thầm kéo họ về bàn làm việc của mình. Ông sếp hồi trước của tôi chơi cái chiêu này giỏi khỏi cần chê luôn đấy, ổng sẽ dắt bạn về lại chỗ làm việc của mình và sau đó bạn sẽ rơi vào một “nốt” bối rối rằng “Ơ tao về lại bàn từ hồi nào ấy nhỉ?”
3. Lúc mình cười, ánh mắt của mình sẽ tự động nhìn về hướng “cờ rút” đó các muội.
4. Nếu một ai đó đang nổi giận đùng đùng với bạn mà bạn thì vẫn trung thành với thái độ tâm bất biến giữa dòng đời…đột biến, thì ôi thôi bảo đảm ai đó sẽ càng tức giận hơn đấy. Nhưng rồi lúc sau người ta sẽ cảm thấy một chút gì đó gọi là ăn năn.
5. Lúc đi phỏng vấn hãy cố gắng đến sớm 15-20p bạn nhé, ngồi đợi ở ngoài rồi tranh thủ trò chuyện đôi ba câu với người kế bên. Làm vậy vừa có thể tạo cho não bộ cảm giác thân thuộc với môi trường xung quanh, vừa có thể thêm phần tự tin thể hiện cá tính bản thân.
6. Nếu bạn bỗng nhiên nhớ về những chuyện xấu hổ của bản thân từ N năm về trước rồi cảm thấy vô cùng mất mặt. Lúc này bạn hãy bình tâm và thử nhớ lại chuyện xấu hổ của một ai đó mà bạn quen biết. Ồ bạn có nhớ ra được gì không? Có thể là không nhớ được đâu ) Nên là cũng không ai nhớ hoài những chuyện xí hổ của bạn trước đây đâu nè.
7. Lỡ bạn cảm thấy có ai đó phóng tầm mắt về phía mình, bạn có thể cúi đầu xem đồng hồ hoặc nhìn xuống vị trí đeo đồng hồ. Nếu như người đó thật sự đang ngóng bạn thì họ cũng sẽ bất giác xem đồng hồ hoặc cổ tay của mình đấy.
8. Còn một cách khác là bạn hãy mở rộng cơ miệng ngáp một cái thanh lịch thăm dò, rồi sau đó xem xem có thanh niên nào bắt chước ngáp theo không )
9. Phương pháp tốt nhất để học hoặc để nhớ một điều gì đó là bạn hãy giải thích cho người khác nghe. Vì khi bạn hy sinh enzim giải thích, bạn sẽ cố gắng nói một cách ngắn gọn nhất có thể, điều này giúp chúng ta rút ra và nhớ được trọng điểm hoặc những thông tin quan trọng.
10. Khi bạn muốn ai đó thành thật với mình, nhưng mà người này lại chỉ nói với bạn một phần của điều gì đó, thì bạn hãy im lặng và nhìn sâu vào mắt họ một lúc nhé.
_______________
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/23561870/answer/757788237…


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] Bạn đã rèn luyện được kĩ năng “nhìn” người trong cuộc sống này như thế nào? (1)
______________
Lược dịch bởi: Mật | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dị, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/859074361623940