[zhihu] Bạn cảm thấy phụ nữ 40 tuổi còn chưa kết hôn, đáng chê cười không?_____________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được

Cùng xem bài viết [zhihu] Bạn cảm thấy phụ nữ 40 tuổi còn chưa kết hôn, đáng chê cười không?_____________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[zhihu] Bạn cảm thấy phụ nữ 40 tuổi còn chưa kết hôn, đáng chê cười không?
_____________
Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!
______________
#1
Chị gái tôi năm nay 48 tuổi, chưa kết hôn, không ai chê cười cả, chỉ thấy thương chị ấy thôi.
Học lực của chị ấy rất giỏi, tốt nghiệp thạc sĩ đại học Giao Thông, cao 1m69, người rất gầy.
Công việc ổn định, là quản lý dự án của Viện Nghiên cứu Viễn Thông, thu nhập đỉnh điểm đạt tới mười mấy vạn tệ.
Có vài khuyết điểm sau:
1. Tính cách thuộc loại thích trốn tránh. Sợ bị tổn thương trong tình yêu, từng qua lại với một người đàn ông, nhưng không thật lòng thích anh ấy. Hồi còn trẻ tính tình bướng bỉnh, khó gần.
2. Tính cách thuộc loại thích tự luyến. Hay bắt bẻ cả người lẫn việc. Đi xem mắt rất nhiều người, ưng ý rất ít, nhưng chị ấy ưng ý rồi, người ta lại không ưng chị ấy.
3. Nhan sắc bình thường, bị ảnh hưởng từ mẹ nên không thích trang điểm.
4. Giống y như bố, không để tâm đến tiền bạc,
· Có tiền thì tiêu, ăn xài phung phí,
· Không thích kiếm tiền, hồi trẻ thường xuyên từ chức nghỉ ở nhà.
· Khả năng đầu tư kém. Bị người ta lừa vài lần. Chơi cổ phiếu lúc nào cũng muốn kiếm được khoản tiền lớn, mê tín cái gọi là bậc thầy đầu tư (ví dụ như Liêu Anh Cường), đỉnh cao là bị che mắt nhiều lần.
Sức khỏe không tốt, hơn 30 tuổi mắc u nang buồng trứng, trải qua nhiều lần phẫu thuật. Vài năm trước lại mắc bệnh phong thấp, không thể đi làm, đành phải nghỉ hưu nội bộ.
Bây giờ ở cùng với mẹ, mẹ con sống nương tựa nhau. Chỉ là sức khỏe hai người đều yếu, gọi điện về luôn có đủ loại tin xấu.
Tính cách quyết định vận mệnh, hy vọng sau này mọi người rút kinh nghiệm.
#2
Trong công việc tôi gặp rất nhiều quý cô chưa kết hôn, đều khoảng hơn 40 tuổi. Loại hiện tượng này không đáng chê cười chút nào. Nguyên nhân chủ yếu:
1. Tuổi thọ con người ngày càng cao, 40 tuổi vẫn còn rất trẻ.
Năm 1949 tuổi thọ trung bình của người Trung Quốc chỉ có 57 tuổi. Lúc 40 tuổi, đã cận kề giai đoạn sắp từ giã cõi đời, cũng chưa hoàn thành đại sự trong đời, quả thật rất kỳ lạ.
Thời nay tuổi thọ trung bình của người Trung Quốc đã vượt quá 83 tuổi, tiếp sau đó sẽ vượt quá 90 tuổi. 40 tuổi thì vẫn còn thời gian hơn nửa đời người, có rất nhiều khả năng.
Phân công xã hội hiện nay đã thay đổi, của cải thu được cũng không còn dựa vào thể lực nữa, nữ giới cũng không còn phụ thuộc vào nam giới nữa.
Bây giờ nữ giới có thể lái xe cẩu, lái máy bay, lên vũ trụ. Rất nhiều phụ nữ sống không dựa dẫm vào đàn ông đều rất tốt.
Cho nên 40 tuổi còn chưa kết hôn trong xã hội ngày nay, không đáng chê cười, trong tương lai còn sẽ tuyệt vời hơn.
Tôi cảm thấy phụ nữ 40 tuổi chưa kết hôn không đáng chê cười!
Tôi viết tiếp sau đây một chút, vậy phụ nữ như thế nào mới đáng chê cười đây?
Trong chương trình <> trên tivi, theo khiếu thẩm mỹ của tôi thì tôi lại càng thích nhân vật Vương Mạn Ni này. Tôi cảm thấy dáng vẻ phụ nữ lớn tuổi chưa kết hôn của cô ấy vô cùng xinh đẹp.
Vương Mạn Ni, là một cô gái xuất thân từ vùng quê nghèo, một mình đến Thượng Hải.
Tôi cảm thấy những tranh đoạt, thống khổ, tuyệt vọng của cô ấy trong nửa đầu vở kịch đều rất hợp lý.
Không làm người thứ ba, từ bỏ giấc mộng Thượng Hải, trở về quê hương sống những ngày tháng bình dị, sau đó không thích ứng được tiết tấu của cuộc sống ở quê nhà lại trở lại Thượng Hải, cũng rất sát với thực tế.
Vấn đề xuất hiện ở giai đoạn kết thúc:
Cô gái này lấy thân mình làm tiền cược, đổi lấy cơ hội thử lòng sếp.
Sau đó nhờ vào sự lăn xả và may mắn, cô lại thông qua thử nghiệm.
Sau đó, lúc cô biết mình sắp từ một nhân viên bán hàng nhỏ bé trở thành giám đốc điều hành của công ty bán hàng cao cấp thì đã từ chối đề nghị của sếp.
Từ chối sếp mấu chốt ở lý do là gì.
Lý do của Vương Mạn Ni lại chính là——tôi muốn ra nước ngoài du học!
Đây chính là chỗ nực cười nhất.
Trong suy nghĩ của Vương Mạn Ni, cô ấy cho rằng ra nước ngoài du học có tiền đồ hơn làm giám đốc điều hành trong doanh nghiệp nổi tiếng.
Nhưng cô ấy ngay cả bản thân mình sẽ học trường nào? Học cái gì? Học xong rồi làm gì? cũng không biết gì cả.
Cô ấy làm sao có thể chắc chắn rằng, tiền đồ sau khi du học sẽ tươi sáng hơn làm giám đốc điều hành chứ? Căn cứ để phán đoán là gì đây?
Vấn đề ở trên mọi người có thể suy nghĩ một chút?
Quan điểm của tôi là: 40 tuổi đặc biệt là phụ nữ chưa kết hôn, nếu vẫn không thể đưa ra nhận định về sự vật một cách lý trí, vậy cô ấy chính là phụ nữ đáng chê cười.
Ngược lại, một quyết định thông qua việc suy nghĩ kỹ càng, cho dù đến lúc nào đó cũng sẽ không đáng chê cười.
______________
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/424417440


Hãy chia sẻ bài viết [zhihu] Bạn cảm thấy phụ nữ 40 tuổi còn chưa kết hôn, đáng chê cười không?_____________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/809033079961402