Zhihu ask: Trái đất sẽ ra sao nếu không có sự cách li sinh sản?Cách li sinh sản là các trở ngại trên cơ thể sinh vật (trở ngại sinh học) ngăn cản các cá thể gia

Cùng xem bài viết Phunulamdep ask: Trái đất sẽ ra sao nếu không có sự cách li sinh sản?Cách li sinh sản là các trở ngại trên cơ thể sinh vật (trở ngại sinh học) ngăn cản các cá thể gia được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

Phunulamdep ask: Trái đất sẽ ra sao nếu không có sự cách li sinh sản?

Cách li sinh sản là các trở ngại trên cơ thể sinh vật (trở ngại sinh học) ngăn cản các cá thể giao phối với nhau hoặc ngăn cản tạo ra con lai hữu thụ.
* Bài viết toàn bộ là do trí tưởng tượng của tác giả và hoàn toàn không có thật.
__________________
Group Phunulamdep Việt Nam: https://www.facebook.com/groups/245234876341228
Fanpage: https://www.facebook.com/weibovietnam
Dịch bởi: Tịnh Vân
__________________
[ +97245 likes]
Năm 2020, Trái Đất bất ngờ gặp phải những tia bức xạ vũ trụ(1) đặc biệt khiến sinh vật trên toàn cầu bị mất đi sự cách li sinh sản.
Năm 2021, con lai giữa người và động vật như bò và cừu xuất hiện trên 10 quốc gia và đứng đầu là Ấn Độ. Đồng thời, những sự cố tương tự cũng đã phát sinh ở nữ giới.
Điều đáng kinh ngạc nhất là ở Ấn Độ đã xuất hiện nhân kê( người gà). Một con gà mái 3 tuổi đã bị một cậu bé 18 tuổi tên Houinsai hãm hiếp. Một tháng sau, dù nó giống một con chim kiwi nhưng lại đẻ ra quả trứng nặng tới 1kg. Qủa trứng này phải ấp trong ba tháng mới nở. Nhưng nó lại nở ra một người có đầu gà, một nhân kê có lông vũ. Vì quá hoảng loạn nên dân làng đã giết nhân kê và mẹ của nó.
Sau sự kiện lớn liên quan, toàn cầu đã trở nên khủng hoảng tột độ. Các nhà sinh vật học và các nhà nghiên cứu tiên tiến khác đã tiến hành nghiên cứu và phát hiện rằng trong một năm nay không chỉ có sự kết hợp giữa con người và động vật mà trong phạm vi toàn cầu con xuất hiện một vài con lai giữa gà và khỉ, chó poodle và vịt,v.v…
Đồng thời các nhà khoa học cũng phát hiện ra rằng trong năm vừa qua đã xuất hiện vô số loại vi khuẩn và virus. Một số vi khuẩn và virus thậm chí đã mang đến dịch bệnh quy mô lớn, không ít quốc gia đã tích cực thành lập các viện nghiên cứu liên quan và đầu tư rất nhiều tiền vào đó.
Ngoài sinh vật nhân sơ(2) và virus, một lượng lớn các loài mới đã xuất hiện trong thế giới nấm và thực vật. Ví dụ hoa mẫu đơn mọc trên cây thông, cây rêu kết ra trái đào, nấm vừa giống mộc nhĩ vừa giống nấm hầu thủ.
Mọi người đều kinh ngạc khi thấy rằng so với thế giới động vật, thế giới thực vật và thế giới sinh vật nhân sơ đã có những thay đổi vô cùng lớn.
Các nhà nghiên cứu thông qua thống kê phát hiện rằng sinh vật nhân sơ và virus có thể trao đổi vật chất di truyền với nhau, giữa nấm và nấm cũng có thể lai nhưng các thế giới sinh vật khác nhau thì không thể lai được. Một số loại đông thực vật như cổ trùng, trùng lỗ không thể lai với động vật và thực vật cùng một lúc.
Sau một năm nghiên cứu, giáo sư Viên- trưởng đội nghiên cứu Hoa Quốc cho biết đến nay vẫn chưa có lý luận hợp lý nào có thể giải thích nguyên nhân của các sự kiện xảy ra trên toàn cầu. Mặc dù việc có thể lai giữa các sinh vật từ mọi tầng lớp là một điều đáng sợ, làm khủng hoảng toàn cầu nhưng chúng ta phải biết ơn vì may mắn thay không phải tất cả động thực vật đều có thể lai tạp. Như vậy mà nói, mỗi năm sẽ có vô số động thực vật mới được sinh ra. Tất nhiên, ở một số rừng cây nhỏ thậm chí còn có cây đào kết ra quả đào người. Những hậu sinh này là động vật hay thực vật thì đều không rõ được.
Chính phủ của các quốc gia sau khi thảo luận cuối cùng đã xử tử đứa bé lai tạp này một cách bí mật và nhân đạo. Nhưng ngày càng có nhiều sinh vật lai ngoài con người và họ chỉ có thể để ngoài tai.
Năm 2022, mặc dù các chính phủ lớn đã cấm giao phối sinh con nhưng con lai giữa người và thú vẫn gia tăng trong năm nay. Các chính phủ lớn đã tìm kiếm trên toàn đất nước và bí mật giết chết những đứa con lai.
Trong năm nay, một loạt dịch bệnh mới đã bùng phát trên toàn thế giới và ngày càng không thể kiểm soát được. Trong phạm vi toàn cầu, số ca tử vong liên quan đến được ước tính trên 1 triệu người.
Năm 2025, các sự kiện lai tạo liên tục bị cấm trong ba năm và một số lượng lớn các chủng tộc lai đã xuất hiện trong các nước lớn. Thậm chí đã có những cuộc biểu tình ở một số nước phương Tây đấu tranh giành quyền con người cho các chủng tộc mới. Mặc dù hầu hết mọi người vẫn phản đối quan hệ con người nhưng một số ít cũng đã dần chấp nhận.
Dịch bệnh toàn cầu đã trở nên nghiêm trọng hơn và số người chết đã vượt quá 10 triệu. Tuy nhiên sự kiên trì nghiên cứu của các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng một số động vật mới có gene có thể chống lại các vi khuẩn liên quan. Trong các loại vi khuẩn bùng phát, có một số loại không thể kiểm soát. Hội đồng các nhà khoa học đã đề xuất kiến nghị lên chính phủ rằng để cho những đứa con lai được sống sót, đồng thời hạn chế giao phối giữa người và động vật, tiến hành các nghiên cứu liên quan, cần làm chủ công nghệ lai để có thể làm con người miễn nhiễm với vi khuẩn. Đồng thời tích cực tham gia vào dự án biến đổi gene của con người.
Năm 2027, sau hai năm đấu tranh cuối cùng chính phủ đã đồng ý với đề xuất của các nhà khoa học, nhưng vẫn hạn chế nghiêm ngặt quyền giao phối với động vật.
Năm 2050, sau hơn 30 năm những con nhân thú đầu tiên đã trưởng thành. Sau nhiều lần phản đối và biểu tình của loài nhân thú, các chính phủ lớn trên thế giới cuối cùng đã gỡ bỏ một phần quyền giao phối liên quan giữa người và thú. Nhân thú trên toàn cầu càng ngày càng nhiều nhưng vẫn bị loài người bài xích. Loài người kiểm soát tất cả cốt lõi của khoa học công nghệ và văn hóa, còn nhân thú bị hạn chế mọi thứ và bị phân biệt đối xử trong mọi tầng lớp xã hội. Vì quyền sống của nhân thú chưa được viết trong luật ở nhiều quốc gia nên loài nhân thú trên phạm vi toàn cầu thường gặp phải những cuộc tàn sát bữa bãi.
Năm 2080, nhân thú và loài người đã tách ra làm hai khu vực riêng biệt. Trong khu vực của con người, bất kì ý nghĩ muốn giao phối với thú sẽ bị trục xuất khỏi khu vực. Bên cạnh sự nỗ lực qua nhiều thập kỷ, các nhà khoa học loài người đã dần thành thạo việc sử dụng các phương pháp lai và phương pháp lai tạo ra con cái với các đặc tính kháng khuẩn khác nhau, dành cho người biến đối gene.
Mặc dù người biến đổi gene cũng bị phân biệt đối xử bởi một lượng lớn người bình thường, nhưng do khả năng kháng virus nên chúng có địa vị cao hơn nhân thú. Con người đã biến đổi một số lượng nhỏ con cháu mình trở thành người biến đổi gene để làm thủ lĩnh nòng cốt tham gia vào các ngành liên quan như quân đội, cảnh sát. Sau đó, người biến đổi gene được thành lập một quân đội và lính canh để quản lý và kiểm soát các khu vực tập trung chính của con người và nhân thú. Nếu cần thiết nhân thú sẽ bị đàn áp bởi quân đội.
Do sự đột biến của vi khuẩn ngày càng nhiều, con người cũng ngày càng ít thích nghi với thế giới bên ngoài. Con người dần khép mình vào trong các thành phố, những thành phố như vậy được đặt tên là thành phố khép kín bởi nhân thú và người biến đổi gene.
Qua nhiều thập kỷ, khu vực nhân thú đã dần phát triển. Tuy nhiên chỉ số IQ của con người và động vật rất khác nhau, do đó sự khác biệt về trí thông minh giữa các loài nhân thú là vô cùng lớn. Đồng thời do lớn mạnh, các cuộc chiến sát nhập đã xảy ra ở các khu vực tập hợp nhân thú ở các quốc gia lớn trên thế giới và quốc gia nhân thú xuất hiện.
Quốc gia nhân thú đã ban hành các chính sách hạn chế đối tượng giao phối để đảm bảo trí thông minh của hậu duệ nhân thú.
Năm 2150, quốc gia nhân thú thành lập Liên minh nhân thú để đàm phán với con người.
Các cuộc đàm phán giữa nhân thú và con người đã nhiều lần thất bại và chiến tranh nổ ra. Con người cử người biến đổi gene đến trấn áp nhân thú, nhân thú bị tổn thất nặng nề.
Năm 2151, nhân thú lấy lí do “ con người không thể thích nghi với nhiều loại virus mới và sẽ bị tuyệt chủng trong thành phố khép kín”, thành công biến đổi gene người và phát động một cuộc tấn công tổng thể vào loài người. Với sự mất mát của quân đổi người biến đổi gene, loài người đã phải giải phóng hoàn toàn robot trí tuệ nhân tạo.
Năm 2152, trí tuệ nhân tạo thông qua sự tự vận hành, phản công tàn sát loài người.
Năm 2153, loài người đã phải trả giá quá đắt, nhưng cuối cùng đã phá hủy được bộ máy tổng của trí tuệ nhân tạo. Đối mặt với người biến đổi gene và nhân thú, loài người đã phải thương lượng. Nhân thú không chấp nhận đàm phán với loài người, nhưng vì phần lớn người biến đổi gene là hậu duệ trực tiếp của con người nên họ đã đồng ý đàm phán. Đối mặt với lực lượng người biến đổi gene, cuối cùng nhân thú đã phải đồng ý.
Sau cuộc đàm phán, người biến đổi gene trưc tiếp vượt qua con người, hoàn toàn làm chủ khoa học công nghệ cốt lõi toàn cầu và công nghiệp quân sự. Người biến đổi gene chia làm hai phe, thân với con người gọi là cánh phải, thân với nhân thú thì gọi là cánh trái. Sau khi hai cánh đàm phán, cuối cùng nhận định rằng con người không còn phù hợp với thời đại này, vậy nên cứ cung cấp thức ăn thức uống và để chúng tự sinh tự diệt.
Để chống lại nhân thú, cánh phải kiểm soát nghiêm ngặt không cho phép lai với nhân thú, còn người bên cánh trái có thể lai với nhân thú nhưng hậu duệ của chúng sẽ không có quốc tịch người biến đổi gene. Mặc dù quốc gia liên quan không hạn chế nhân thú cư trú, nhưng thông qua hiến pháp quốc gia, nhân thú chỉ có thể có được giấy phép cư trú tạm thời, không có quyền cư trú vĩnh viễn, càng không có quyền công dân. Đồng thời, mọi quyền lợi khác đều phải dựa trên người biến đổi gene.
Năm 2250, trong một thế kỷ quốc gia nhân thú đã trỗi dậy nhanh chóng và đàm phán với quốc gia người biến đổi gene để xóa bỏ phân biệt chủng tộc. Người biến đổi gene tự xưng là hậu duệ chính thống của loài người và đã từ chối yêu cầu của nhân thú.
Năm 2260, nhân thú và người biến đổi gene xảy ra chiến tranh.
Năm 2300, sau nhiều thập kỷ chiến tranh hạt nhân, hai bên đã chịu tổn thất nặng nề, các nhà lãnh đạo cấp cao của hai bên cuối cùng đã đàm phán cầu hòa. Người biến đổi gene thừa nhận quyền con người của nhân thú, lãnh đạo cao nhất của liên minh nhân thú Martin Lincoln đã có một bài phát biểu chạm vào lòng người: “Chúng ta có cùng một ước mơ”
Năm 2350, sau 50 năm mặc dù nhân thú vẫn thường bị phân biệt đối xử bởi người biến đổi gene nhưng chúng cũng đã dần được chấp nhận.
Năm 2351, tổng thống nhân thú đầu tiên được bầu chọn bởi Hoa Kỳ. Tuy nhiên, người biến đổi gene kiểm soát huyết mạch kinh tế của Hoa Kỳ, gọi là tập đoàn tài chính người biến đổi gene. Từ đó, các nước Đông Nam Á đã kiểm soát chặt chẽ sự du nhập của nhân thú. Một khu vực rộng lớn đã được chỉ định cụ thể để thành lập nên khu phát triển kinh tế nhân thú. Nền kinh tế của nhân thú Ấn Độ cũng ngày càng phát triển cùng với sự bùng nổ dân số chưa từng có. Nhưng quốc gia nhân thú vẫn giữ truyền thống của mình, những người biến đổi gene đẳng cấp kiểm soát huyết mạch quốc gia và quyền lợi của nhân thú phụ thuộc vào những người thấp kém…
Trải qua hơn 1000 năm, sinh vật toàn cầu đã trải qua một đợt bùng phát chưa từng có với vô số sinh vật và chủng tộc xuất hiện và trong thời gian này cũng có vô số sinh vật và chủng tộc bị tuyệt chủng.
Năm 3332, hệ động thực vật toàn cầu có độ đồng nhất cao, tần số xuất hiện các loài mới đã giảm đi nhiều, sự khác biệt trong gene của nhân thú cũng đã giảm đáng kể. Do gene được ổn định bởi một số lượng lớn các động vật khác, tuy trí thông minh ở mức cao nhưng nhìn chung vẫn thấp hơn đáng kể so với người biến đổi gene. Bất chấp mọi sự nỗ lực của nhân thú nhưng cốt lõi của khoa học kỹ thuật toàn cầu, công nghiệp và kinh tế vẫn nằm trong tay của người biến đổi gene.
Năm 7404, do sự đồng nhất gene, ngoài việc được bảo vệ bởi người biến đổi gene, hàng loạt quái thú lai với nhân thú đã biến mất hoàn toàn khỏi trái đất trong hàng ngàn năm. Lúc này, gene của nhân thú cũng đã hoàn toàn ổn định và tạo thành một chủng tộc tương đối ổn định. Tuy nhiên do sự khác biệt lớn về văn hóa trong nội bộ nhân thú và ý thức tự bảo vệ giữa các chủng tộc, vì vậy vẫn còn giữ lại một loạt các chủng tộc như người sói, người đầu chó, người đầu bò, người sơn dương, người gấu, người báo, người vượn,…
Năm 8400, do sự mất cân bằng nghiêm trọng của hệ sinh thái Trái Đất, người biến đổi gene đã cải tạo Sao Hỏa và đã nhập cư một số lượng lớn cư dân lên đó.
Năm 9500, do có rất nhiều tài nguyên chưa dược khai phá trên Sao Hỏa, người biến đổi gene đã hoàn toàn từ bỏ Trái Đất bị phân chia và phải mất gần 100 năm để di cư lên Sao Hỏa.
Để ngăn chặn nhân thú lớn lên và trở thành mối đe dọa cho người biến đổi gene, cánh phải đã lặng lẽ để lại một đại đội quân robot tiến hành tàn sát điên cuồng nhân thú.
Năm 9600, mặc dù nhân thú đã đánh bại quân đoàn robot nhưng chúng gần như đã chết hết và chủng tộc duy nhất còn lại là người vượn. Ngoài ra những cá thể có khả năng IQ cao đã bị tàn sát hoàn toàn, chỉ còn lại những cá thể có IQ thấp hơn.
Năm 10000, một lần nữa các tia bức xạ vũ trụ thần bí lại bắn vào Trái Đất và sự cách li sinh sản của vạn vật trên Trái Đất được khôi phục trở lại. Do dân số sụt giảm nghiêm trọng và nền văn minh bị biến mất hoàn toàn, người vượn quay lại trạng thái nguyên thủy ban đầu và sinh sống ở thảo nguyên châu Phi.
Năm 1 triệu, loài người vượn dần phát triển, IQ của chúng được cải thiện và một số bộ phận của chúng đã hoạt động ở Nam Phi.
Năm 1100 triệu, nâng cao khả năng não bộ và IQ của người vượn tăng lên. Mặc dù vẫn thua xa tổ tiên của họ, nhưng họ đã có thể sử dụng những công cụ đơn giản và mở rộng phạm vi hoạt động.
Năm 1250 triệu, khả năng não bộ lại tăng lên, họ đã có thể làm công cụ bằng xương, rìu bằng đá thô sơ, và các công cụ đơn giản khác. Bắt đầu tham gia vào sản xuất nông nghiệp cực kì nguyên thủy và thành thạo việc sử dụng lửa. Họ đi khỏi Châu Phi, phẩn bố nhánh ở Châu Á, Châu Âu,…trên toàn cầu.
Năm 1350 triệu, khả năng của não bộ đã được khôi phục hoàn toàn, IQ đạt đỉnh cao của nhân loại và nền văn minh nguyên thủy bắt đầu mọc lên. Trải qua một ngàn năm tiến hóa, người vượn một lần nữa tiến hóa thành một loài mới.
Năm 1360 triệu, nhân loại thiết lập một nền văn minh mới và mở ra một kỷ nguyên mới. Họ tự đặt tên cho mình là con người và rời khỏi Châu Phi một lần nữa. Dần dần chiếm hết tất cả các châu lục.
2000 năm sau, con người bước vào kỷ nguyên của cuộc cách mạng khoa học và công nghệ và họ tìm thấy nhiều di tích của nền văn minh tiền sử ở nhiều nơi trên Trái Đất.
Con người đã phát triển du hành không gian, thông qua tàu thăm dò đã có một phát hiện gây sốc khi tìm thấy một mô hình bí ẩn trên Sao Hỏa.
Một số người cho rằng: Trên Sao Hỏa có thể đã tồn tại những nền văn minh tiên tiến.
(1) Bức xạ vũ trụ hay tia vũ trụ là chùm tia các hạt có năng lượng cao phóng vào khí quyển Trái Đất từ không gian (bức xạ sơ cấp) và bức xạ thứ cấp được sinh ra do các hạt đó tương tác với các hạt nhân nguyên tử trong khí quyển với thành phần gồm hầu hết là các hạt cơ bản. Bức xạ vũ trụ sơ cấp đẳng hướng trong không gian và không đổi theo thời gian. Bức xạ vũ trụ có tính sát thương mạnh.
(2) Sinh vật nhân sơ: sinh vật chưa có nhân điển hình (sinh vật nhân nguyên thủy)
_______________
Link Phunulamdep: https://www.zhihu.com/question/333842651


Hãy chia sẻ bài viết Phunulamdep ask: Trái đất sẽ ra sao nếu không có sự cách li sinh sản?Cách li sinh sản là các trở ngại trên cơ thể sinh vật (trở ngại sinh học) ngăn cản các cá thể gia, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/550543545810358