Zhihu ask: Thể diện của một người đàn ông quan trọng đến mức độ nào? Người dịch: Zhang YuXi /(lược dịch) Bài viết thuộc quyền sở hữu của dị

Cùng xem bài viết Phunulamdep ask: Thể diện của một người đàn ông quan trọng đến mức độ nào? Người dịch: Zhang YuXi /(lược dịch) Bài viết thuộc quyền sở hữu của dị được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

Phunulamdep ask: Thể diện của một người đàn ông quan trọng đến mức độ nào?
Người dịch: Zhang YuXi /(lược dịch) Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!
 Người xưa có câu: “Đàn ông thích thể diện, đàn bà thích so sánh” quả là không sai chút nào.
Từ cổ chí kim, đàn ông Trung Quốc đặc biệt chú ý đến thể diện của mình. Điều đó được thể hiện qua các câu nói nổi tiếng như: “Nam tử hán đầu đội trời chân đạp đất”, “Dưới gối người đàn ông có dát vàng” (ý chỉ đàn ông không được tùy tiện quỳ dưới chân người khác) hay “Nam nhi hữu lệ bất khinh đàn” (chỉ đàn ông có khóc cũng rất hiếm khi biểu hiện ra bên ngoài)vv… Nếu như có ai đó nói rằng “đúng là không đáng mặt là một đấng nam nhi” thì đó là một sự sỉ nhục rất lớn đối với người đàn ông.
-Xét về nguyên nhân xã hội, mọi người đều đặt kỳ vọng rất cao vào nam giới. Trong một gia đình, khi người con trai dần hiểu chuyện hơn thì mọi người sẽ đặt ra yêu cầu rằng: đã trưởng thành rồi thì phải ra dáng một nam nhân, phải có trách nhiệm gánh vác mọi chuyện, không được nhát gan sợ sệt như nữ nhân.
Con trai sinh ra(与生俱来)đã mang bản chất của người mạnh mẽ, nên theo bản năng, họ rất muốn có cảm giác đi chinh phục và thể diện của họ được chứng minh bằng sự phục tùng, nghe lời của người khác.
-Sự giáo dục của gia đình ở Trung Quốc cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho nam giới ở nước này rất coi trọng mặt mũi, thể diện của mình. Truyền thống giáo dục của gia đình Trung Quốc chủ yếu là phê bình. Con trai từ nhỏ đã thường xuyên bị cha mẹ trách móc, không cho con trai mình làm việc này việc kia. Làm điều gì không vừa ý cha mẹ là sẽ bị phê bình một cách thậm tệ. Trong tư tưởng của nhiều gia đình, cha mẹ không muốn con trai mình trở nên kiêu ngạo, muốn con mình phải học cách khiêm tốn nên kể cả con cái có làm tốt đến đâu, ưu tú đến đâu, cha mẹ cũng rất hiếm khi động viên, khen ngợi con. Có lúc con cái muốn thử làm một vài việc gì đó thì cha mẹ thường là sẽ không đồng ý với lí do là cha mẹ chính là đang muốn bảo vệ con, cha mẹ sợ con sẽ không làm được những chuyện đó.
Lớn lên trong một môi trường như vậy, con cái sẽ không thấy được giá trị của mình, sẽ vô cùng quan tâm, để ý đến lời nhận xét đánh giá của người khác đối với bản thân, sẽ sợ bản thân mình không ưu tú, xuất sắc, trong lòng luôn không có cảm giác an toàn nên rất cần nhận được sự khẳng định của người khác.
Vì vậy, do sự ảnh hưởng của gia đình, rất nhiều người mang theo tâm lí đó vào trong cuộc hôn nhân của mình. Đương nhiên thể diện rất quan trọng nhưng đừng quá đánh bóng bản thân chỉ vì muốn giữ hình tượng của mình trong mắt của người khác.
 Giữ thể diện cho đàn ông cũng chính là mang đến cho mình một cơ hội.
Đại đa số con trai đều rất coi trọng thể diện, nhưng con gái lại rất ít người nhận ra được điều này. Thể diện chính là lòng tự tôn của mọt người đàn ông, bạn làm họ mất mặt nghĩa là bạn đang không quan tâm đến cảm nhận của họ, nghĩa là bạn đang hạ thấp giá trị của họ. (从长远来看)Về lâu về dài, người đàn ông sẽ cảm thấy ở bên một người phụ nữ như vậy thật khó chịu, khổ sở và sẽ nhanh chóng rời đi.
Có người từng nói rằng: “Ở bên ngoài bạn càng giữ thể diện cho người đàn ông của mình bao nhiêu thì về nhà anh ta càng yêu thường, chiều chuộng bạn bấy nhiêu.” Vì vậy, ở ngoài xã hội, thể diện của người đàn ông tương đối quan trọng. Ở nhà bạn đối với anh ấy như nào cũng không sao , nhưng ra ngoài nhất định đừng để anh ấy phải xấu hổ. Anh ấy ra ngoài vui vẻ thì về nhà mới có tâm trạng, mới có thể chuyên tâm chăm sóc, chiều chuộng bạn.
Nếu như ở bên ngoài, trước mặt người khác bạn khiến anh ấy mất mặt, trong lòng anh ấy sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu, mà quan trọng hơn là những điều ấy đều do bạn gây ra, anh ấy sẽ càng cảm thấy bức bối, bực dọc.
Thể diện đối với đàn ông chính là ở trước mắt người khác bạn luôn ủng hộ, cổ vũ anh ấy. Kể cả không đúng thì đó cũng là đang tạo động lực cho anh ấy.
Có những lời bạn không thể lúc nào cũng nói với người ngoài được. Cứ cho rằng trong lòng có chút tức giận nhưng những lúc như vậy nên nén lại cơn giận, rồi về nhà hãy nói chuyện với nhau. Bạn càng như vậy thì anh ấy sẽ càng thấy bạn hiểu anh ấy và càng yêu bạn hơn.
=>> Đó chính là nguyên tắc “Ra ngoài hòa khí, về nhà xử lí”. ^^
nguồn: https://zhuanlan.zhihu.com/p/113758394


Hãy chia sẻ bài viết Phunulamdep ask: Thể diện của một người đàn ông quan trọng đến mức độ nào? Người dịch: Zhang YuXi /(lược dịch) Bài viết thuộc quyền sở hữu của dị, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/857491005115609