[ZHIHU ASK] Người con trai có bối cảnh gia đình thế nào thì rất cưng chiều bạn gái?________________________Lược dịch: Tiểu Mặc| Bài dịch thuộc quyền sở

Cùng xem bài viết [ZHIHU ASK] Người con trai có bối cảnh gia đình thế nào thì rất cưng chiều bạn gái?________________________Lược dịch: Tiểu Mặc| Bài dịch thuộc quyền sở được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[ZHIHU ASK] Người con trai có bối cảnh gia đình thế nào thì rất cưng chiều bạn gái?
________________________
Lược dịch: Tiểu Mặc| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
_________________________
Thứ lỗi cho tôi vì đã nói những lời khó nghe, thứ lỗi cho tôi vì những gì tôi nói sau đây sẽ khiến rất nhiều người khó chịu, nhưng tôi nghĩ những lời này cần phải có người nói ra:
Nếu một chàng trai tôn trọng bạn gái, đối xử với bạn gái của mình cũng rất tốt thì phần lớn chàng trai đó được sinh ra trong môi trường gia giáo, nam nữ bình đẳng và được dạy dỗ tốt;
Nhưng nếu bạn muốn một chàng trai vô cùng chiều chuộng, luôn dính lấy bạn và sẵn sàng có nếp có tẻ và sẵn sàng bận rộn tối mày tối mặt hầu bạn gái … thì anh chàng này phần lớn khả năng đều sinh ra trong một gia đình thiếu vắng tình yêu thương.
Xin lỗi, điều này thật khó nghe, nhưng rất tiếc kinh nghiệm tư vấn của tôi trong vài năm qua chứng minh được sự thật này.
Vì một đứa trẻ có gia giáo, sống tình cảm, được cha mẹ chăm sóc chu đáo thì quả thật chúng sẽ biết cách yêu thương người khác hơn, nhưng trong môi trường như vậy, họ thường hình thành một đặc điểm chung:
Họ hiểu rõ việc yêu thương bản thân hơn, có chủ kiến hơn, họ có kế hoạch và cuộc sống riêng và họ có suy nghĩ ​​của riêng mình.
Vì vậy nói thật lòng: Bạn có thể cảm thấy người này đối xử với bạn rất tốt, nhưng người này sẽ không chiều chuộng bạn đâu.
Tôi có quen nhiều người như vậy: Trong mối quan hệ của mình họ sẵn sàng thay đổi bản thân vì nửa kia, sẵn sàng làm rất nhiều điều cho nửa kia và sẵn sàng dành chút thời gian cho nửa kia. Tuy nhiên, họ có một giới hạn trong lòng, và giới hạn này được gọi là:
Xin đừng làm ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân của tôi.
Nếu bạn muốn họ trò chuyện hay hẹn hò với bạn, được chứ; nhưng nếu bạn muốn trả lời tin nhắn trong chớp mắt và luôn sẵn sàng chờ bạn ra lệnh, thì không thể.
Nếu bạn muốn họ tặng bạn một số món quà nhỏ, có thể; nếu bạn yêu cầu món quà có giá trị cao hơn ngân sách của họ, thì không thể.
Bạn muốn họ bao dung và khoan dung bạn, có thể chứ, nhưng bạn muốn họ nuông chiều và chiều chuộng bạn, không thể được đâu.
Bởi vì họ lớn lên trong một môi trường lành mạnh và hòa thuận, quan niệm định hình mối quan hệ được hình thành từ nhỏ của họ là hai người hỗ trợ lẫn nhau một cách bình đẳng, và cha mẹ họ cũng sẽ không cho phép con cái phải trả giá hay hi sinh quá nhiều cho một người, nên đương nhiên họ sẽ không có có ý tưởng này trong đầu.
Hơn nữa, họ biết được giá trị của bản thân nằm ở đâu, họ biết bản thân họ rất tốt và xuất sắc, vì vậy họ không cần phải trả giá và hy sinh cho ai, hoặc thậm chí dùng cách “cưng chiều” ai đó để đổi lấy cảm giác người khác nghĩ về mình.
Hơn nữa, những đứa trẻ bước ra từ gia đình như vậy có xu hướng vô cùng nghiêm túc trong tình cảm: nếu trong mối quan hệ tình cảm trước không bị kích thích gì, thì họ thường tìm kiếm đối tượng một cách nghiêm túc và chân thành – bạn có nghĩ họ sẽ cho phép người yêu không biết có phải là bạn đời tiềm năng trong tương lai hay không gây chuyện phiền phức cho họ sao, rồi để bản thân “chiều chuộng cô ấy” à?
Nghĩ xa xôi quá, những người càng được dạy dỗ kỹ càng thì càng khó “cưng chiều” ai đó trong mối quan hệ tình cảm. Thái độ của họ rất hòa thuận nhưng có nguyên tắc: Anh yêu em rất nhiều, nhưng không có nghĩa là em có thể làm bất cứ gì em muốn trong mối quan hệ của chúng ta.
Và chính người thiếu thốn tình cảm trong một mối quan hệ lại là người dễ “cưng chiều” nửa kia nhất.
Do những gì họ đã trải qua ngày trước, khiến họ hiểu sai cách “bày tỏ tình yêu”, vì họ chưa cảm nhận đủ tình yêu, cho nên họ nghĩ rằng chỉ có càng yêu thương nhiều hơn mới có thể thỏa mãn được cả hai, họ cũng không có nguyên tắc nào cả, chỉ cần có thể giữ được đối phương, cái gì họ cũng chịu việc gì họ cũng nhún nhường.
Họ bước vào một mối quan hệ lâu dài với tâm lý hoang mang, lo sợ đặc biệt là sợ chia xa, cộng với việc không thừa nhận giá trị bản thân, họ sẽ nghĩ đơn giản là: Chỉ cần mình đối xử với người này thật tốt thì người này sẽ ở lại bên cạnh mình.
Vì vậy, nếu bạn muốn được có được cảm giác cưng chiều tận trời, bạn có thể tìm mẫu người thiếu thốn tình cảm khi còn bé: những người này đặc biệt sợ hãi với việc bạn rời đi, và sẽ luôn đáp ứng yêu cầu của bạn mà không cần biết chúng hợp lý hay vô lý.
Chúng tôi cũng đã thực hiện một cuộc khảo sát đặc biệt để tìm hiểu xem những người bị PUA (những nghệ sĩ tán tỉnh) tổn thương thì có bao nhiêu người có gia đình không hạnh phúc, con số chứng minh thực tế khiến người ta hoảng hốt: Cứ 10 người bị PUA tổn thương thì có đến 7 người gia đình thuở bé đều có vấn đề, là những người khuyết thiếu tình yêu trong quá trình trưởng thành.
Vì họ thiếu thốn tình yêu, nên họ khao khát tình yêu; và vì họ khao khát tình yêu, họ bất chấp giữ lấy tình yêu bằng mọi giá; vì họ bất chấp giữ lấy tình yêu bằng mọi giá nên họ dễ bị thao túng và lợi dụng – điều này tuy đáng buồn, nhưng lại là sự thật.
Một mối quan hệ lâu dài đúng nghĩa phải có “mức độ”: hai người có thể rất thân thiết, nhưng phải bình đẳng, và không bên nào bỏ ra cái giá quá cao để “nuông chiều” bên còn lại.
Trong một mối quan hệ, sử dụng từ “chiều” là rất lạ, khiến người ta thấy không bình thường.
Vấn đề này giống như khi một người bạn của tôi tâm sự với tôi rằng anh ấy muốn tìm một cô gái gia đình có điều kiện, và nghe lời chiều chuộng anh ấy, lúc đó tôi liếc mắt nhìn anh ta và nói:
Những cô gái có điều kiện gia đình tốt, thường được nuôi dạy tốt và có xu hướng tự lập và độc lập, thì làm sao họ có thể nghe lời chiều chuộng cậu được?
Nghĩ sao vậy?
· Chú thích:
PUA: Pick-up artist hay còn gọi là nghệ thuật/nghệ sĩ tán gái là người có khả năng bắt chuyện và tán tỉnh những cô gái đến trình độ thượng thừa.
_________________________________
Nguồn dịch: https://www.zhihu.com/question/313152078/answer/1573359243
Nguồn ảnh: @suechiee


Hãy chia sẻ bài viết [ZHIHU ASK] Người con trai có bối cảnh gia đình thế nào thì rất cưng chiều bạn gái?________________________Lược dịch: Tiểu Mặc| Bài dịch thuộc quyền sở , khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/835561893975187