[ZHIHU ASK] Nếu tự nhiên trúng số độc đắc hơn 176 tỷ, bạn có nghỉ việc ngay và liền hay không?Tổng hợp và dịch: Pooh| Bài dịch thuộc quyền sở hữu củ

Cùng xem bài viết [ZHIHU ASK] Nếu tự nhiên trúng số độc đắc hơn 176 tỷ, bạn có nghỉ việc ngay và liền hay không?Tổng hợp và dịch: Pooh| Bài dịch thuộc quyền sở hữu củ được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[ZHIHU ASK] Nếu tự nhiên trúng số độc đắc hơn 176 tỷ, bạn có nghỉ việc ngay và liền hay không?
Tổng hợp và dịch: Pooh| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
_______________________
#1 [12367 likes] 吹雪 (Thổi Tuyết)
Hơn 176 tỷ trừ đi 20% thuế thu nhập phát sinh, vẫn còn gần 141 tỷ, cho dù bạn hoàn toàn mù tịt về đầu tư, chỉ biết mang tiền đi gửi tiết kiệm, lãi suất định kỳ một năm của Ngân hàng Công thương Trung Quốc là 1,95%, lợi tức định kỳ một năm là gần 2 tỷ 745 triệu, thuế lợi tức đã ngừng trưng thu cho nên nhận được đủ 2 tỷ 745 triệu tiền lợi tức về tay. Nếu bạn mua trái phiếu kho bạc điện tử kỳ hạn 5 năm, lãi suất là 4,27%, tức là 6 tỷ mỗi năm.
Cmn, nếu như chỉ nhận lương định kỳ không phải đóng thuế, không tính một khoản tiền nào cho năm loại bảo hiểm, thì tôi phải có mức lương hàng năm là 5 tỷ thì số tiền nhận được đến tay mới nhiều được như vậy. Ngay cả khi bạn có thể trốn thuế và không trả một xu nào, thì mức lương hàng năm của bạn có lên đến 2 tỷ 745 triệu thì cũng không thể nhận được đủ về tay, lương hàng năm 2 tỷ 745 triệu, không đóng tiền năm loại bảo hiểm cũng phải trả 229 triệu sau thuế mỗi tháng. Cho dù có tiếng là thu nhập tiền tỷ hàng năm, sau thuế cũng sẽ không còn con số đó nữa đâu. Bạn hỏi thử tầng lớp lao động cấp chuyên gia ở Alibaba thử xem có mấy người có thu nhập sau thuế ổn định là 2 tỷ 745 triệu
(*Một khoản tiền cho năm loại bảo hiểm là tên gọi chung của một số loại phúc lợi mà người sử dụng lao động dành cho người lao động, bao gồm bảo hiểm trợ cấp, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm thương tật và thai sản, và quỹ hỗ trợ nhà ở.)
Bỏ qua lãi trái phiếu chính phủ, mà cũng không thể nào tính được, không thể không phát hành cổ phiếu với giá 6 tỷ được.
Nghỉ việc? Nếu đó là một công ty nhỏ, bạn dùng lợi tức 1 năm mua trái phiếu chính phủ cũng có thể mua hẳn công ty luôn rồi, đuổi cổ cái tên quản lý sales hách dịch ác ôn ngày ngày đè đầu áp bức bạn làm việc đến 9h tối cả 6 ngày trong tuần. Còn nếu toàn bộ công ty vốn dĩ đã mục rỗng từ lâu như vậy rồi, thì tôi khuyên bạn đừng phí tiền mua lại công ty “dỏm” này làm gì.
Nếu đó là công ty lớn, thì số tiền trúng số cũng đủ cho bạn dứt áo ra đi không chút nghĩ suy rồi, “Sếp tôi không làm nữa”. Ông đây tự trả lương cho mình mức lương khởi điểm là 2 tỷ 745 triệu, đi làm quần quật từ sáng đến 9h đêm 6 ngày/tuần có được mức lương như vậy không? Sáng ngủ đã rồi dậy, thức dậy xong thì xem sách đi dạo, trưa lại chợp mắt một chút, chiều dậy luyện thư pháp, xem phim, đi tập gym, tối ăn no say xong thì chơi game hay tán dóc với bạn bè, vui chơi cả ngày mà cũng kiếm được ít nhất 7 triệu xài chơi.
Tôi đã khóc khi tự viết những điều này……
#2 [33849 likes] 匿名用户 (Tài khoản ẩn danh)
Bản thân tôi chưa trúng giải lớn như vậy, nhưng cũng từng trúng số tiền thực nhận về tay khoảng 28 tỷ.
Năm đó 31 tuổi, con 3 tuổi, không có phỉ nhổ sếp rồi bỏ việc như trong truyền thuyết, cũng không có ly hôn như trong phim truyền hình gì hết.
Tôi cũng không thường mua vé số, trước đây vẫn còn mua được vé số online tôi thường lấy vài đồng tiền lẻ ra từ lương tháng để mua vé số cho lương chẵn tròn, nhiều nhất cũng chỉ mua 16k tiền vé số là cùng.
Lần này mua thuốc lá sẵn tiện mua tấm vé số, sau khi biết mình trúng giải, tôi lấy điện thoại xác nhận, đến bảng thông báo của sạp vé số xác nhận lần nữa, cũng không dám hò hét vui mừng gì, sau khi chắc chắn mình trúng số, đầu tiên tôi xin nghỉ 1 ngày, gọi điện thoại cho vợ, về nhà báo tin cho vợ ngay, bọn tôi ngẩn ngơ cả ngày, vợ tôi tự lẩm bẩm một mình, tôi thì ra ban công làm hơi thuốc, con gái thì vô tư xem tivi.
Sau đó chúng tôi bàn bạc dùng tiền thưởng trả 1 tỷ 7 tiền vay mua nhà, gửi tiết kiệm 1 tỷ 7 làm học phí và 5 tỷ 3 làm của hồi môn cho con gái sau này. Bản thân gửi tiết kiệm 10 tỷ 6 vào ngân hàng, gửi 3 tỷ rưỡi tiền dưỡng lão cho ba mẹ ruột, cũng dành 1 tỷ 7 cho bố mẹ vợ để dành cho em vợ sau này kết hôn, lại dành 1 tỷ 7 đợi sau khi em vợ thành gia lập thất thì cho em ấy.
Còn lại 3 tỷ rưỡi tính dành riêng cho bản thân tiêu xài.
Tôi bàn bạc với vợ sẽ xin nghỉ 1 tháng để du lịch cùng vợ, để hoàn thành nguyện vọng chưa làm được khi hai đứa cưới nhau thuở cơ hàn. Con gái nhỏ còn chưa được 3 tuổi, tính gửi đến nhà ba mẹ nhờ ông bà trông hộ 1 tháng.
Du lịch một chuyến còn tiêu chưa đến 176 triệu, hay là do tôi tiêu xài quá dè sẻn, chắc vì sống những ngày nghèo khổ quá lâu rồi, nên không nỡ tiêu hoang. Rốt cuộc du lịch về vẫn còn thừa hơn 3 tỷ 3, mua cho vợ một chiếc nhẫn kim cương trị giá 141 triệu, bộ trang sức vàng 70 triệu, bản thân đổi một cái Macbook mới đâu đó tầm hơn 35 triệu. Sau đó vẫn tiếp tục đi làm.
Nhìn chung cảm giác khác biệt duy nhất là cuộc sống dường như không còn áp lực như trước nữa, mỗi ngày đi làm vui vẻ hơn nhiều, nhìn trời cũng cảm thấy xanh hơn. Chuyện trúng độc đắc này tạm thời chỉ có tôi và vợ tôi biết mà thôi. Người trong nhà không ai biết cả mà tôi cũng không định nói, dù sao thì bản thân tôi nghĩ “Tiết kiệm sẵn có đồng tiền. Phòng khi túng lỡ không phiền lụy ai”, khi đến lúc cần thiết sẽ mang tiền gửi lại cho ba mẹ hai bên.
Nghĩ đến chuyện sau này đến lúc con vào đại học rồi nghỉ hưu, chắc cũng khoảng gần 15 năm nữa, sau đó bán nhà ở đây mua đất ở quê bầu bạn với bố mẹ già, từ nhỏ ba mẹ tôi đã hay đi làm ăn xa lớn lên thì tôi rời quê tìm việc, không có nhiều thời gian bên cạnh ba mẹ, nên tôi muốn tương lai có thể bầu bạn bên cạnh bố mẹ nhiều hơn.
________________________________
Nguồn:


Hãy chia sẻ bài viết [ZHIHU ASK] Nếu tự nhiên trúng số độc đắc hơn 176 tỷ, bạn có nghỉ việc ngay và liền hay không?Tổng hợp và dịch: Pooh| Bài dịch thuộc quyền sở hữu củ, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/833471317517578