[ZHIHU ASK] ĐƠN GIẢN HÓA CUỘC SỐNG CỦA CHÍNH MÌNH Blog: Quần Đùi Hoa———————————-[43634 likes] Nếu muốn t

Cùng xem bài viết [ZHIHU ASK] ĐƠN GIẢN HÓA CUỘC SỐNG CỦA CHÍNH MÌNH Blog: Quần Đùi Hoa———————————-[43634 likes] Nếu muốn t được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[ZHIHU ASK] ĐƠN GIẢN HÓA CUỘC SỐNG CỦA CHÍNH MÌNH

Blog: Quần Đùi Hoa
———————————-
[43634 likes] Nếu muốn thay đổi bản thân, hãy luôn nhớ 20 điều này!
1. Đừng bao giờ dây dưa với những người hay những việc lằng nhằng thối nát.
Châu Quốc Bình từng nói, hãy cùng bạn bè tranh đua cao thấp, chứ đừng giảng đạo lý với những kẻ ngu.
Dây dưa với những kẻ không ra gì chẳng khác nào tự đẩy mình ngã vào vũng bùn nhơ nhuốc. Đừng bao giờ dây dưa với những người hay những việc lằng nhằng. Nên tận dụng những phút giây tươi đẹp của cuộc đời vào những việc có ích hơn.
2. Hãy học tập suốt đời, đừng chỉ dậm chân một chỗ.
Một khi thời đại này bỏ rơi bạn ở phía sau, nó sẽ chẳng bao giờ nói với bạn lấy một câu tạm biệt đâu. Không tiến bộ thực ra chính là bước lùi lớn nhất. Hãy luôn luôn nỗ lực hết mình tiến về phía trước. Học tập và tiến bộ không phải để thay đổi thế giới, mà là để không bị thế giới bỏ lại phía sau.
3. Hãy luôn là chính mình. Đừng bao giờ trở thành bản sao của người khác.
Bạn có thể dùng 1 ngày để bắt chước vẻ đẹp của Phạm Băng Băng, nhưng không thể dùng một ngày bắt chước được trí tuệ của Lâm Huy Nhân. Cái đẹp của người khác ta làm sao sao chép được, mà cũng việc gì phải làm thế, bản thân bạn luôn có điểm đặc biệt của riêng mình. Sinh ra là một cá thể độc nhất, đừng biến mình thành một bản sao.
* Lâm Huy Nhân là nữ thi sĩ, kiến trúc sư người Trung Quốc tốt nghiệp Đại học Pennsylvania. Bà còn được mệnh danh là “Đệ nhất mỹ nhân Dân Quốc”.
4. Đừng bao giờ để mất “thanh xuân”
“Tuổi trẻ” và “tuổi tác” không hề liên quan đến nhau. Có người 30 tuổi đã già rồi, nhưng có người 80 rồi vẫn luôn tươi trẻ. Hãy luôn gìn giữ sức trẻ và thanh xuân, đừng thỏa hiệp với cuộc đời, dám liều, dám tiên phong, dám tiến về phía trước, trái tim sẽ chẳng bao giờ già đi, “tuổi trẻ” chẳng bao giờ kết thúc.
5. Đừng tàn phá cơ thể của chính mình.
Bạn có thể dùng thân thể mệt mỏi của mình để nuôi dưỡng ước mơ, có thể lấy sức khỏe để đổi lấy thành công, nhưng không thể lấy thành công để đổi lại sức khỏe. Sức khỏe là vốn liếng lớn nhất của con người, tàn phá quá mức bản thân, sau này bạn sẽ chẳng có gì trong tay nữa.
6. Đừng để bản thân nhàn rỗi.
Lúc bận rộn thì đúng là mệt thật đấy, nhưng bận rộn vì những điều có ý nghĩa thì luôn xứng đáng. Lúc nhàn rỗi thì đúng là thoải mái thật, nhưng nhàn rỗi quá lâu con người sẽ dần han gỉ. Khi đang ở cái tuổi đáng ra nên phấn đấu đừng bao giờ chọn lựa an nhàn. Đừng bao giờ biến mình thành kẻ tầm thường xoàng xĩnh lại còn tự an ủi “bình thường mới là đáng quý”.
7. Đừng chỉ chọn con đường dễ đi.
Lý do con người ta mơ hồ lạc lối luôn chỉ có một, ấy là thực lực không đáp ứng nổi tham vọng của bản thân. Đừng mãi chọn con đường rộng rãi bằng phẳng. Con đường ít vật cản dù đi bao lâu thì cũng chỉ đến thế mà thôi. Cái đẹp vô hạn luôn ẩn giấu sau hiểm nguy gian khó, phải trải qua tôi luyện mới ngày càng hấp dẫn hơn.
8. Đừng sợ phạm sai lầm
Phạm sai lầm không đáng sợ, đáng sợ nhất chính là chưa bao giờ phạm sai lầm. Sai lầm thực ra là một cơ hội để bạn học hỏi, ai cũng phải mắc lỗi sai mới có thể trưởng thành.
9. Đừng bao giờ giao phó hạnh phúc của mình cho người khác.
Đừng bao giờ giao phó hạnh phúc của mình cho người khác, bởi con người sẽ thay đổi, tình nghĩa rồi cũng sẽ dần phai. Cuộc đời của mình vẫn phải do mình nắm giữ, chẳng ai có thể hạnh phúc thay bạn cả. Tự mang lại hạnh phúc cho chính mình mới không cần phải suy tính thiệt hơn.
10. Đừng cứ đợi mọi thứ chuẩn bị tốt rồi mới bắt đầu.
Thiên thời, địa lợi, nhân hòa, tất cả gộp vào sẽ trở thành “bất khả chiến bại”. Nhưng đó chỉ là cơ hội nghìn năm có một. Đừng cứ luôn đợi mọi thứ được chuẩn bị kỹ lưỡng rồi mới bắt đầu, bởi đại đa số kỳ tích có được không nhờ vào sự chuẩn bị.
11. Đừng bỏ lỡ những rung động dù là nhỏ bé nhất.
Giữa cuộc đời bình thường giản dị, những rung động bé nhỏ như những vì sao lấp lánh. Đừng bao giờ bỏ lỡ những giây phút đẹp đẽ của cuộc đời, bởi bạn sẽ chẳng bao giờ biết được đâu sẽ là khoảnh khắc bạn hạnh phúc nhất đâu.
12. Đừng đưa ra kết luận quá sớm.
“Tái ông thất mã, họa phúc khôn lường” – Đối với bất cứ sự việc gì, đừng bao giờ đưa ra kết luận quá sớm.
“Vẽ da vẽ hổ khó vẽ xương, biết người biết mặt khó biết lòng” – Đối với bất cứ ai, cũng đừng vội đưa ra phán xét cuối cùng. Tình người nóng lạnh, thói đời bạc bẽo, cẩn thận xem xét mới có thể phân biệt được thiện ác.
13. Đừng bao giờ vì sợ tổn thương mà không dám bắt đầu
Romain Rolland từng nói: “Trên thế giới này chỉ có một loại chủ nghĩa anh hùng, đó là sau khi đã nhìn thấu mọi chân tướng của cuộc đời mà vẫn không ngừng yêu nó.”
“Kiên cường” không có nghĩa là không sợ tổn thương, mà là sau khi tổn thương có thể tự chữa trị cho chính mình, vết thương lành lại rồi vẫn có thể vui vẻ mà bước tiếp.
14. Đừng đem những khía cạnh “xấu xí” nhất để đối mặt với người bạn yêu thương.
Sai lầm lớn nhất của con người là luôn gắt gỏng hẹp hòi với những người thân yêu, nhưng lại nhẫn nại khoan dung với người lạ mặt.
15. Đừng hèn mọn yêu một người không yêu mình.
Dù bạn có yêu một người đến mức nào cũng đừng hèn mọn đến mức đánh mất chính mình. Mục đích của tình yêu là để khiến con người trở nên càng đẹp hơn, chứ không phải để khiến bạn thương tích đầy mình.
16. Đừng tự lừa mình dối người.
Tự lừa mình dễ hơn lừa người khác rất nhiều, nhưng thức tỉnh người khác lại dễ hơn tức tỉnh chính mình. Hãy luôn hiểu rõ chính mình, chân thành đối diện với bản thân.
17. Đừng lãng phí thời gian thanh minh bản thân bạn với người khác nhiều lần.
Những người quan trọng sẽ luôn hiểu bạn chẳng cần bạn phải giải thích nhiều, người không quan trọng thì họ có nói gì cũng chẳng cần phải để tâm. Bạn chỉ cần đi con đường của bạn, quan tâm làm gì kẻ khác chín người mười ý.
18. Đừng bao giờ quên mất trái tim ban sơ của chính mình.
Đừng bao giờ quên mất trái tim ban sơ thuở ban đầu. Trên con đường hướng về phía trước, đôi lúc hãy quay đầu nhìn lại lý do ta bắt đầu chuyến đi.
19. Đừng luôn so sánh mình với người khác
Đừng cứ mãi đem mình ra so sánh với người khác. Đừng ngưỡng mộ những thứ người khác sở hữu rồi khinh miệt những thứ bạn có trong tay. Đừng dùng tấm bản đồ của người khác để đi tìm con đường của bạn. Bạn không cần phải tốt hơn người khác, bạn chỉ cần tốt hơn bạn của ngày hôm qua thôi.
20. Đừng luôn canh cánh trong lòng những chuyện quá khứ.
Chuyện đã qua tựa như mây khói, quá khứ thì không thể thay đổi cũng không thể xóa đi. Để quá khứ trôi đi, mới có thể bắt đầu cái mới.
Group weibo Vietnam:
Https://www.facebook.com/groups/weibovn
Fanpage:
Https://www.facebook.com/weibovietnam/
https://www.zhihu.com/question/19869956/answer/667833472


Hãy chia sẻ bài viết [ZHIHU ASK] ĐƠN GIẢN HÓA CUỘC SỐNG CỦA CHÍNH MÌNH Blog: Quần Đùi Hoa———————————-[43634 likes] Nếu muốn t, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/582790595918986