[ZHIHU ASK] Cung nữ cổ đại đánh r-ắ-m trước mặt hoàng đế thì sẽ bị xử tội gì?Tổng hợp và dịch: Pooh| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và

Cùng xem bài viết [ZHIHU ASK] Cung nữ cổ đại đánh r-ắ-m trước mặt hoàng đế thì sẽ bị xử tội gì?Tổng hợp và dịch: Pooh| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[ZHIHU ASK] Cung nữ cổ đại đánh r-ắ-m trước mặt hoàng đế thì sẽ bị xử tội gì?
Tổng hợp và dịch: Pooh| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
_______________________
#1 [5384 likes] 东楼小官人 (Tiểu quan nhân Đông lầu)
Đánh rắm, tên cổ: Xuất Hư Cung* (xì hơi), nên đánh rắm trước mặt hoàng đế và Xuất Cung* (đại tiện) trước mặt hoàng đế đều là một loại tội lỗi: Thất Lễ Trước Quân
Chẳng qua cho dù là thất lễ trước quân, thì cũng chẳng phải là đại tội gì, cùng lắm là phạt gậy thôi.
Loại chuyện này thông thường phải xem sắc mặt của hoàng đế, nếu không để tâm, thì bất quá nó chỉ là một cái rắm mà thôi, thả cũng lỡ thả rồi. Còn nếu để tâm thì cũng chẳng phải tội đáng chết gì, đối với cung nữ thái giám mà nói, cùng lắm thì cũng chỉ bị trục xuất khỏi cung, chỉ vì tội này mà xử trảm thì quá là không thỏa đáng, chúng đại thần cũng không thể nào để ngươi làm loại chuyện ngang ngược như vậy được, bởi vì ngay cả bạo chúa cũng không vì một cái rắm mà giết một mạng người.
Nhưng để tránh tình huống này, mọi người thường chỉ ăn no đến lửng dạ, ngươi hầu hạ hoàng đế cũng đâu thể cứ lắc lư trước mặt hoàng đế, vậy thì quả là rắc rối lớn rồi.
Tất nhiên, nếu như ngươi cứ thích ăn cả ký đậu nành lại uống thêm nước lạnh, sau đó không ngừng xì xì xì, cũng không thể loại trừ khả năng hoàng đế bị ngạt thở bởi mùi của ngươi mà xử chết ngươi.
#2 [3626 likes] 饮鬼 (Ẩm Quỷ)
Có hai trường hợp:
Trường hợp 1
Hoàng đế triều Thanh sẽ vì chút sĩ diện mà không làm gì, hoàng đế triều Minh sẽ vì thái phó mà không làm gì, hoàng đế triều Nguyên sẽ cảm thấy rắm lớn chuyện nhỏ mà bỏ qua, hoàng đế triều Tống sẽ cảm thấy chuyện này thì cũng dung tục như ăn cơm uống nước mà thôi nên sẽ không thèm quản.
Trường hợp 2
Hoàng đế triều Thanh cho rằng một người phụ nữ làm chuyện như vậy trước mặt hoàng đế thực sự là xúc phạm giáo huấn của Diễn Thánh Công, nên bị tù mọt gông.
Hoàng đế Minh triều sẽ cảm thấy ngươi dám quậy lên trên đầu bản hoàng đế, nên sẽ chém bay cái đầu nhỏ của ngươi.
Hoàng đế triều Nguyên sẽ cảm thấy rắm to (mạng) người nhỏ, đem ra trãm xem như xong.
Hoàng đế Tống triều sẽ cảm thấy chuyện này hoàn toàn không thể đánh đồng với ăn cơm, uống nước, phải diệt ham muốn dung tục của con người, thân phận cung nữ, đáng chết.
#3 [464 likes] 九万万少女的春梦 ( Mộng xuân của thiếu nữ Cửu Vạn Vạn)
Trẫm vừa bãi triều, mở điện thoại lướt thì thấy đề xuất bài này, quả nhiên Phunulamdep đề xuất thật là chuẩn, trẫm thân là cửu ngũ chí tôn không thể không giải đáp thắc mắc cho bách tính các ngươi được, nên sẵn tiện cho bách tính các ngươi tìm hiểu một chút về bậc đế vương của đế quốc.
Trẫm thân là hoàng đế của một đất nước hiển nhiên sẽ không vì loại chuyện rách nát này mà làm khó một tên hạ nhân rồi, vì không chỉ mất thân phận, mà còn mất hết thể thống hoàng gia, chuyện này so với xử lý quốc gia đại sự thì căn bản không đáng để trẫm phải nhọc lòng xử lý, ngươi không thấy Minh Thế Tông Gia Tĩnh Đế suýt chút nữa bị cung nữ làm ngạt chết sao, không ai lại dẫm chân lên vết xe đỗ, năm đó khi trẫm vẫn còn là thái tử, thái phó của trẫm không ít lần mang chuyện này ra giáo huấn trẫm, chuyện liên quan đến tôn nghiêm của trẫm, tôn nghiêm của hoàng thất, tôn nghiêm của Đế quốc, theo lệ trẫm tất nhiên sẽ xem nhẹ mà bỏ qua loại chuyện tôm tép này rồi
Mà nếu trẫm có muốn xử lý ả ta, thì trẫm cũng tuyệt đối nắm chắc không để cho có người thứ hai biết là do trẫm làm.
____________________
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/352297431
Cre ảnh minh họa: Hậu cung Như Ý truyện 后宫如懿传


Hãy chia sẻ bài viết [ZHIHU ASK] Cung nữ cổ đại đánh r-ắ-m trước mặt hoàng đế thì sẽ bị xử tội gì?Tổng hợp và dịch: Pooh| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và , khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/840592313472145