[ZHIHU ASK] Con cái gia đình tầng lớp xã hội thượng lưu có khác người không?________________________Lược dịch: Tiểu Mặc| Bài dịch thuộc quyền sở hữu c

Cùng xem bài viết [ZHIHU ASK] Con cái gia đình tầng lớp xã hội thượng lưu có khác người không?________________________Lược dịch: Tiểu Mặc| Bài dịch thuộc quyền sở hữu c được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[ZHIHU ASK] Con cái gia đình tầng lớp xã hội thượng lưu có khác người không?
________________________
Lược dịch: Tiểu Mặc| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
Tiêu đề do người dịch tự đặt
_________________________
Tự nhiên làm tui nhớ lại câu chuyện mà bạn tui kể mấy hôm trước…
Người bạn đó của tui chơi game thì quen được một đứa bé ở Bắc Kinh, tính nó rất ngốc nghếch khôi hài, vừa khéo thế nào bạn tui cũng là một con người ngờ nghệch, cả hai vừa gặp đã thân, cùng kết bạn Wechat hay QQ gì đó, có hay không có chuyện gì thì cũng trêu ghẹo tám với nhau đôi ba câu, rồi tự soi mói, than thở, “khen” nhau ngốc, nói chung là cả hai tâm đầu ý hợp vô cùng. Một ngày nọ, đứa bé ở Bắc Kinh nói với bạn tui: Nhà em mới vừa đón một tên ngốc người Pháp tới nè.
Đứa bé đó là học sinh trung học, tên trường học cụ thể thì tui không nói, nhưng nói chung đó là một trường trung học rất xịn sò. Có mối quan hệ hợp tác với một trường trung học tư thục ở Pháp, hàng năm sẽ có chương trình giao lưu văn hóa trao đổi học sinh và các em ấy sẽ sống ở nhà của học sinh trường, để tìm hiểu về văn hóa và nhanh chóng hòa nhập vào đời sống ở Trung, nói chung thì cũng cho có lí do đàng hoàng nghiêm chỉnh. Một tháng sau, đứa bé ở Bắc Kinh gửi tin nhắn WeChat: Em chịu hết nổi rồi anh, mấy anh người Pháp này ngốc chết đi được….
Bạn tui nói: Còn có người ngốc hơn cả em sao?
Vì vậy, đứa bé đã kể lại cho bạn tui thế này.
Buổi trưa, bọn họ ăn trưa trong căn tin, thì cậu bé ngốc người Pháp ngồi đối diện nó, đột nhiên như nổi hứng lấy hai cái mũ bóng chày đội lên đầu, vành nón mỗi cái hướng về một bên. Sau đó hào hứng nói: Nhìn nè, nhìn nè, trông mình giống cao bồi không? Thằng bé Bắc Kinh quyết định phớt lờ cậu bé kia.
Một lúc sau, cậu bé ngốc người Pháp cởi mũ, đội chiếc dĩa nhựa lên đầu và nói: Nhìn đi, nhìn đi, nhìn đi, mình có giống mấy hoàng đế Trung Hoa của bên cậu không?
Thằng bé Bắc Kinh cố ăn hết phần cơm rồi lặng lẽ chuồn về…
Nhà của thằng bé Bắc Kinh gần thì không gần mà xa thì cũng chẳng phải. Do điều kiện đường xá của Bắc Kinh, nên nó thường đi bộ đến trường. Ngày đầu tiên cậu bé người Pháp tới, cả hai thức dậy muộn, sắp trễ học nên thằng bé Bắc Kinh nói: Louis, không xong rồi, tụi mình sắp trễ học rồi, chạy nhanh lên nào, chứ không giáo viên mắng tụi mình chết mất!
Cậu bé ngốc người Pháp nói: Được rồi! Sau đó lật đật chạy như bay đến trường, còn thằng bé Bắc Kinh thì chạy theo đằng sau thở hổn hển: “Louis, đợi tớ! … đợi đã … đợi… tớ … Sau khi đến trường, cậu bé người Pháp phấn khởi nói: Thật là tốt quá đi! Bây giờ mình cảm thấy rất tuyệt vời! Chúng ta về sau mỗi ngày đều chạy bộ tới trường có được không cậu
Thằng bé Bắc Kinh bất lực gật đầu. Sau khi thấy cậu bé người Pháp chạy nhảy vui vẻ được một tuần, thằng bé Bắc Kinh đã đi mua hai chiếc xe đạp …
Vào kì nghỉ, cậu bé ngốc người Pháp rủ thằng bé Bắc Kinh tới nhà mình ở Pháp để chơi, thế là thằng bé Bắc Kinh đã thực hiện chương trình tường thuật trực tiếp cho bạn tui:
“Hahahaha, tụi em đã ra ngoài thành phố rồi, chắc nhà cậu ấy không phải trang trại nuôi cừu đâu ha”
“Hahahaha em tới nhà bạn đó rồi, không có cừu nhưng có mấy con ngựa á”
" Chời móa ông lão hàng xóm nhìn giống hệt cựu tổng thống Pháp nè há há”
“Ha ha ha! Trong tủ kính nhà cậu ấy chưng mấy bình hoa xấu chết bà mà dám bảo là đồ cổ Trung Quốc nè.”
“ Chời móa nhà cậu ta treo mấy bức tranh mà sao em thấy quen quen thế nhỉ, hay là nhìn lộn ta.”
” Chời móa sao trong nhà cậu ta toàn đồ cổ không phải từ hồi thế kỉ 15 thì cũng là thế kỉ 16 vậy trời.”
“Chời móa chiếc bình bự xấu xí trong nhà cậu ta hình như là đồ Trung Quốc từ thời Càn Long thiệt đó anh. “
“Chời móa ông lão bên cạnh nhà cậu ta là cựu tổng thống thiệt nè… “
Sau đó vài ngày, thằng bé Bắc Kinh thận trọng tỉ mỉ gửi tin nhắn hỏi: “Họ Dassault ở Pháp … có nổi tiếng không anh ơi? “
>>>>> Thằng bé có thể yêu cầu cậu bé người Pháp: Louis, chúng ta mượn hai máy bay chiến đấu Rafale từ nhà máy của cậu để cùng chơi Ace Combat đi.
>>>>> Mới search google về, âm thầm nhấn like
· Chú thích: Dassault là họ của người sáng lập ra Tập đoàn Dassault gồm nhiều công ty con và chi nhánh phát triển trong nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có Dassault Systèmes là tập đoàn con chuyên phát triển và cung cấp phần mềm và dịch vụ PLM hỗ trợ các quy trình công nghiệp bằng cách cung cấp tầm nhìn 3D cho toàn bộ vòng đời sản phẩm từ khi thụ thai đến bảo trì cũng đang hợp tác với Vingroup
______________________________________
Nguồn dịch: https://www.zhihu.com/question/21923064
Nguồn ảnh: Marc Zimmer


Hãy chia sẻ bài viết [ZHIHU ASK] Con cái gia đình tầng lớp xã hội thượng lưu có khác người không?________________________Lược dịch: Tiểu Mặc| Bài dịch thuộc quyền sở hữu c, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/828949077969802