[Ximalaya] “Đừng đi làm phiền người lúc nào cũng nói bận với bạn nữa!”—-Lược dịch bởi: Blue | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tả

Cùng xem bài viết [Ximalaya] “Đừng đi làm phiền người lúc nào cũng nói bận với bạn nữa!”—-Lược dịch bởi: Blue | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tả được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Ximalaya] “Đừng đi làm phiền người lúc nào cũng nói bận với bạn nữa!”

—-
Lược dịch bởi: Blue | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!
—-

1.

Một cô gái đi tìm anh, nhưng anh cứ bận suốt, đều luôn để cô gái đó tự mình tiêu khiển, một lần rồi lại một lần, sau này cô gái ấy sẽ không đi tìm anh nữa. Bởi vì biết được rằng lúc tôi cần bạn, bạn có thể một lần không ở cạnh, nhưng nếu mỗi lần đều không có mặt bạn, thì thôi vậy, bạn cứ bận đi.
Ai mà không bận cơ chứ?
Một cô gái rốt cuộc phải nhàn rỗi đến mức nào mới có thể lúc nào cũng đi tìm anh, mới có thể lúc nào cũng nguyện ý cùng anh trò chuyện suốt ngày đêm, lúc nào cũng đợi anh bận xong rồi mới đi tìm cô ấy, bận xong rồi mới trả lời tin nhắn của cô ấy.
Ai mà không tranh thủ lúc rảnh rỗi để đi thích một người chứ?
Lúc cô ấy cảm thấy tủi thân uất ức, anh cứ nghĩ cô ấy sẽ có thể tự mình an ủi chính mình. Sau đó, cô ấy chỉ đành đi tìm bạn thân trò chuyện.
Lúc cô ấy cảm thấy thất vọng, anh cứ nghĩ mua một món quà là có thể dỗ dành được cô ấy. Sau đó, cô ấy chỉ có thể trong đêm khuya uống đến say khướt.
Lúc cô ấy trách cứ, anh lại cảm thấy cô ấy không hiểu chuyện, anh đã bận như thế mà cô ấy cứ mãi làm phiền. Sau đó, cô ấy tức giận mà bỏ đi, thế mà anh còn cho rằng qua mấy ngày là cô ấy sẽ nguôi ngoai mà thôi.
Thật ra, cô ấy bỏ đi thật rồi, không phải là cô ấy không cần tình yêu nữa, mà là không cần anh nữa.
Lúc trước có nghe một cô gái nói về nguyên nhân chia tay thế này, cô ấy nói, anh ta đến thời gian để nấu một bát mì cho tôi còn không có, vậy chẳng bằng tôi tự gọi đồ ăn bên ngoài còn tiện lợi hơn rất nhiều.
Tình cảm dần mờ nhạt thật ra cũng không phức tạp đến vậy. Chính là anh từng là lựa chọn duy nhất của em, sau này, lại có một lựa chọn rất tốt khác. Bởi vì thời gian phản hồi của lựa chọn duy nhất quá lâu, cho nên em cũng không ôm ấp hy vọng thêm nữa.
Biển người mênh mông, đánh mất một người lại quá dễ dàng.
Bạn dĩ nhiên là hiểu rõ rằng thật ra anh ta không hề bận, chỉ là trong danh sách công việc mỗi ngày của anh ta, bạn cũng không quan trọng đến vậy mà thôi. Thế cho nên chi bằng buông tay thôi, để anh ta không phải phân tâm nữa, cứ bận việc của anh ta đi.
Anh ta không thể giải thích được tại sao bạn rời đi như thế, sự thật lại là do anh ta tự mình đẩy bạn ra xa.
Cô ấy hết lần này đến lần khác đi tìm anh, cũng chính là mỗi lần mang về thất vọng. Mỗi lần cô ấy cười rồi nói câu không sao đâu, đều mang ý nghĩa “rất có sao”. Thế là sau này cô ấy cuối cùng cũng trở nên hiểu chuyện và đáng yêu. Cô ấy không còn là cô gái hay đem lại phiền phức cho anh nữa. Sau đó, cũng không còn thuộc về anh nữa rồi.

2.

Người và việc có thể dùng bận rộn để thoái thác, có lẽ là bởi vì cũng không quan trọng đến vậy. Ý tứ do dự và không vui của một người trưởng thành còn không phải là vì muốn từ chối đó sao?
Tình yêu mà luôn chẳng có hồi đáp, luôn thấy mệt mỏi, số lần bạn chủ động cũng luôn đặc biệt nhiều, như thể bản thân cực kỳ rảnh rỗi vậy. Ai mà chẳng có việc bận cơ chứ. Vậy thì anh cứ bận việc của anh, em bận việc của em, chuyện tình cảm ấy à, chi bằng từ bỏ thôi.
Người trưởng thành vốn không thiếu thứ có thể lấp đầy trái tim. Khoảnh khắc quay đầu đó, có đau lòng, có rơi nước mắt. Sau này tiến thêm một bước, thế gian rộng lớn, cảnh xuân tươi đẹp. Người bạn không trân trọng, sau này sẽ là tâm can bảo bối của người khác.
Mối quan hệ giữa người với người ngày càng mờ nhạt đâu cần nhiều lí do đến vậy. Liên lạc thưa thớt, dần dần sẽ không liên lạc nữa. Thường xuyên không hồi âm, dần dần sẽ không hồi âm nữa. Anh ta không hiểu được nỗi buồn của bạn, bạn lại không hiểu được sự lo lắng của anh ta. Cứ thế mà đôi bên ngày càng xa cách, cũng không còn sức lực để níu kéo đối phương, để anh ta tiếp tục bên cạnh mình. Chi bằng, bạn đi tìm một người lúc nào cũng có thời gian rảnh, anh ta đi tìm một người ngày nào cũng tăng ca vậy.
Thích thì thích, nhưng vẫn phải cần mặt mũi, không phải sao?
Đành thôi vậy, không muốn cứ mãi lo được lo mất, không muốn cứ mãi thuyết phục bản thân đi tìm anh nữa. Em mệt rồi, chỉ đành để người em thích trở về làm một người bạn bình thường mà thôi. Em cũng đã từng rất cố gắng rồi. Thứ anh thấy qua chỉ là mặt nước tĩnh lặng, lại vô tình bỏ qua cơn gió dữ dội từng lướt qua mặt nước ấy.
Bạn biết rằng bạn sẽ vẫn như cũ hết lần này đến lần khác tha thứ cho anh ta. Chỉ là, chỉ là nghĩ đến cuộc sống giày vò, đau khổ đó sẽ không ngừng lặp lại hàng nghìn lần, bạn bỗng thấy không còn sức lực nào để yêu đương nữa.
Đành thôi vậy, sao phải yêu đến mức mệt mỏi thế này? Bạn cũng không thích yêu đến đánh mất chính mình như vậy.
Người có thời gian rảnh với bạn, luôn có thể tìm được cách để gặp bạn. Người lúc nào cũng nói bận với bạn, anh ta thật sự rất bận, cho nên đừng đi làm phiền người đó nữa, thế chẳng khác nào tự đem uất ức về mình sao?
Nghe Radio tại: https://www.ximalaya.com/qinggan/348/340886136


Hãy chia sẻ bài viết [Ximalaya] “Đừng đi làm phiền người lúc nào cũng nói bận với bạn nữa!”—-Lược dịch bởi: Blue | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tả, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/788013915396652