[XIMALAYA] – CẬU LUÔN NÓI CẬU RẤT MỆT, NHƯNG LÀM GÌ CÓ AI SỐNG MÀ THUẬN BUỒM XUÔI GIÓ ————————————-

Cùng xem bài viết [XIMALAYA] – CẬU LUÔN NÓI CẬU RẤT MỆT, NHƯNG LÀM GÌ CÓ AI SỐNG MÀ THUẬN BUỒM XUÔI GIÓ
————————————- được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[XIMALAYA] – CẬU LUÔN NÓI CẬU RẤT MỆT, NHƯNG LÀM GÌ CÓ AI SỐNG MÀ THUẬN BUỒM XUÔI GIÓ
——————————————–

Người dịch: Hạt tiêu | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.

——————————————–

Tác giả: Nhuỵ Hi

Con người ta thật ra rất mâu thuẫn, chúng ta một mặt thì mong muốn trưởng thành, mặt khác lại hoài niệm quá khứ.
Khi còn nhỏ, chúng ta oán trách bản thân không có năng lực kiếm tiền, hi vọng có thể mau chóng trưởng thành, khi nhỏ, chúng ta không đạt được chiều cao tiêu chuẩn để được chơi tàu lượn siêu tốc, vì vậy mà buồn bã đến mấy ngày liền, miệng thì không ngừng than vãn ” mau trưởng thành đi nào.”
Sau khi lớn lên rồi, chúng ta lại thay đổi, chúng ta chẳng còn những khao khát với những đồ vật mình yêu thích khi còn nhỏ, những thứ mà ta duỗi tay một cái liền dễ dàng chạm tới được, hay những trò giải trí đơn giản đến mức không thể đơn giản hơn được nữa. Chúng ta đã chẳng còn bám riết lấy chúng không buông.
Chúng ta bắt đầu cảm thán thời gian sao mà trôi qua nhanh đến thế, mới một cái chớp mắt thôi mà đã trở thành người lớn rồi.
Sáng sớm hôm qua, tôi thấy cô bạn của tôi đăng một status, cô ấy nói: “Sau khi trưởng thành, tôi đã thay đổi rất nhiều”
Hình như cứ mỗi khi đến năm mới, người ta luôn thích so sánh bản thân với quá khứ, còn bạn, bạn đã thay đổi bao nhiêu?
Trưởng thành từ trước đến nay luôn là một quá trình có sức hấp dẫn, nó khiến chúng ta trở nên thay đổi rất nhiều, chúng ta trở nên dễ dàng đa sầu đa cảm, dễ dàng hoài niệm quá khứ.
Chúng ta không tự chủ được mà ngưỡng mộ những đứa trẻ vẫn chưa trưởng thành, ngưỡng mộ chúng có được niềm vui ngây thơ, còn có những năm tháng thanh xuân, ngưỡng mộ chúng cho dù có gặp phải bao nhiêu những chuyện không vui, chỉ cần nhìn thấy một cây kẹo thì có thể mãn nguyện mà cười rộ lên.
Cậu của hiện tại, có còn như vậy không. Chúng ta đều thay đổi rồi, không còn dễ dàng bởi vì một chút thu hoạch nhỏ mà vui vẻ đến nửa ngày, cũng không dễ dàng cảm thấy mãn nguyện.
Chúng ta không cam tâm với hiện tại, muốn làm gì đó để thay đổi, nhưng lại không biết nên bắt đầu từ đâu, xoắn xuýt một hồi, một mình nằm trên giường nhìn chằm chằm trần nhà, cứ thế mãi mà không ngủ được.
Lúc nhỏ, chúng ta không hiểu được tại sao bố mẹ lại quản lý chúng ta nghiêm khắc đến thế, sau này trưởng thành rồi mới hiểu được, đó đều là phương thức mà họ yêu thương chúng ta.
Dù rằng có lúc bố mẹ có thể không quan tâm đến cảm nhận của chúng ta, có lúc cách làm của họ là không đúng, nhưng đó cũng là họ đã cố hết sức để làm tốt.
Xin đừng bao giờ quên rằng, bố mẹ chính là người yêu cậu nhất thế giới này.
Trưởng thành rồi, cậu dần dần thấu hiểu người thân, thấu hiểu những nỗi vất vả cực nhọc của bố mẹ.
Lúc trước, có lẽ cậu sẽ làm nũng với mẹ, nói: “Mẹ, con muốn món đồ chơi này”.
Bây giờ cậu sẽ nói: “Mẹ, con gửi thêm tiền cho mẹ, tối nay mua thêm thức ăn đi”, cậu sẽ nói: “Mẹ, mẹ thích cái gì, con mua cho mẹ”.
Lúc trước yêu nhau, chúng ta luôn thích kể lể rằng bản thân yêu đối phương nhiều bao nhiêu, vì cô ấy cậu cái gì cũng không cần, cậu nói với cô ấy rằng: “Cho dù cả thế giới này đối địch với em, anh cũng sẽ cưới em làm vợ”.
Hiện tại cậu sẽ nói: “ Anh nhất định khiến em trải qua một cuộc sống tốt hơn.
Lúc trước, cậu sẽ nói với chàng trai ấy rằng: “Chỉ cần chúng ta ở bên nhau, có khổ cực đến đâu cũng chẳng là gì.
Hiện tại cậu sẽ nói: “Vì gia đình, vì con cái của chúng ta, chúng ta nhất định phải cố gắng nỗ lực”
Chúng ta không còn xử trí theo cảm tính hay dễ dàng nói ra những lời hứa hẹn lãng mạn, những việc chúng ta cần phải suy nghĩ càng lúc càng nhiều, những lời hứa hẹn đã nói ra trong quá khứ lại vô tình trở thành những gánh nặng, chúng ta trở nên có trách nhiệm, dần hiểu ra rằng tình cảm không đơn giản chỉ là chuyện hai người cùng yêu nhau nữa.
Nói cho cùng, cho dù có thay đổi thế nào, cậu vẫn là chính cậu. Mỗi người đều không cần quá để tâm đến việc chúng ta trở nên tốt hơn hay tệ hơn so với quá khứ.
Trong thời đại mà vô số người thích hoài niệm về thời thơ ấu này, chúng ta càng dễ dàng đa sầu đa cảm, dễ dàng hoài nghi bản thân, nguyên nhân lớn nhất chính là vì chúng ta đã không thể trở thành bộ dạng mà chúng ta hằng ao ước khi còn nhỏ.
Cho dù cậu có hoài niệm quá khứ bao nhiêu lần đi nữa, cuối cùng xin đừng quên nhắc nhở bản thân trở về với thực tại, đừng vì tấm màn đen che chắn hướng đi phía trước mà dừng lại bước chân của mình, và cũng đừng luôn oán trách bản thân không được may mắn, trong thế giới của người trưởng thành, chẳng có ai là dễ dàng cả.
Cảm ơn thời gian, cảm ơn sự trưởng thành, cảm ơn tất cả mọi thứ đã đồng hành cùng cậu trên con đường đi đến ngày hôm nay, hãy nhớ rằng, cuộc sống không chỉ có những khó khăn gập ghềnh ở trước mắt, mà còn có những bất ngờ đến cười ra nước mắt…

——————————————–

Nguồn dịch: https://xw.qq.com/cmsid/20190114A1EIGC00?f=newdc


Hãy chia sẻ bài viết [XIMALAYA] – CẬU LUÔN NÓI CẬU RẤT MỆT, NHƯNG LÀM GÌ CÓ AI SỐNG MÀ THUẬN BUỒM XUÔI GIÓ
————————————-, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/728088598055851