[Wukong] Xác chết ở sông Hoàng Hà từ đâu mà có?_______________ Người dịch: Khô gà chấm mắm tôm | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải t

Cùng xem bài viết [Wukong] Xác chết ở sông Hoàng Hà từ đâu mà có?_______________ Người dịch: Khô gà chấm mắm tôm | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải t được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Wukong] Xác chết ở sông Hoàng Hà từ đâu mà có?

_______________
Người dịch: Khô gà chấm mắm tôm | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
Lời người dịch: Không hề kinh dị tí nào đâu mấy bạn ơi :>
_______________
Tác giả: 萨沙
_________________
Rồi, tôi là Sasha, tôi sẽ trả lời.
Xác chết trên sông Hoàng Hà thường sẽ chia ra làm ba loại:
Loại đầu tiên: tự sát.
“Sông Hoàng Hà làm gì có nắp đậy, ai muốn chết thì cứ việc nhảy xuống thôi.” là ngạn ngữ ven sông Hoàng Hà.
Cảnh sát cho rằng 85% xác chết ở sông Hoàng Hà là do tự sát, phần lớn là trong độ tuổi từ 18-35, gia cảnh bần hàn, nam chiếm số đông, nữ chiếm số ít. Nhưng thế không có nghĩa là ít phụ nữ tự sát, mà là bọn họ thường tự sát bằng cách uống thuốc sâu, như vậy thì thân xác sẽ được nguyên vẹn. Đương nhiên là cũng có phụ nữ tự sát chứ. Ở thành phố Tháp Hà có một cô gái cãi nhau với bạn trai, sau khi uống rượu say thì đã nghĩ quẩn rồi nhảy xuống từ cầu sông Tháp. Sau khi thi thể được vớt lên, mẹ cô gái đã khóc đến độ ngất đi.
Loại thứ hai: trượt chân.
Cảnh sát cho rằng 10% trong số những người chết ở sông Hoàng Hà là do trượt chân, tai nạn tàu thuyền hoặc là do không biết tự lượng sức khi bơi. Ai cũng có thể bị trượt chân cả, từ trẻ nhỏ, thanh niên cho đến người già. Thi thể nhỏ nhất là 2 tuổi, lớn nhất là 80 tuổi. Cuối tháng 7 năm 2016, hai bố con chăn dê ở thành phố Củng Nghĩa bị chết đuối do con trai bị rơi xuống nước, bố thấy vậy liền nhảy xuống cứu nhưng vì dòng nước chảy xiết và mạnh nên cả hai đã không thể lên bờ được nữa. Khi vớt thi thể lên, người ta thấy hai cha con vẫn đang ôm chặt nhau không rời.
Loại thứ ba: mưu sát.
5% còn lại đương nhiên là do mưu sát rồi. Chẳng biết từ bao giờ mà rất nhiều tên sát nhân sau khi hành sự xong sẽ ném xác của nạn nhân xuống sông để tiêu hủy chứng cứ. Trường hợp thi thể bị vỡ nát, cổ họng bị cắt đứt, cả người bị trói hay là bị nhét trong bao tải cũng chẳng phải thuộc dạng hiếm có khó tìm gì. Hơn nữa, ở thượng lưu của con sông này là thành phố đông dân, cho nên khó mà xác định được thi thể có từ đâu. Một người dân ở đây có nói: “Tôi từng phát hiện một thi thể bị nhét trong một cái bao tải màu trắng, chân tay bị trói chặt, miệng bị nhét giẻ. Tôi lập tức báo cảnh sát, bọn họ tới ngay lập tức và đưa thi thể đi, đồng thời cũng tra hỏi chúng tôi về tình hình lúc đó.”
Tôi phải nói thêm là, có rất nhiều người coi việc vớt xác này như một “cỗ máy xay ra tiền”.
Xem nhé:
Khoảng năm 2000, đập thủy điện Tiểu Hiệp được xây trên sông Hoàng Hà, cách nhà của một người họ Ngụy khoảng 6km. Cũng từ lúc này, vận mệnh của gia đình này bắt đầu thay đổi. Đập thủy điện không chỉ làm giảm tốc độ chảy của dòng nước từ thượng nguồn Hoàng Hà, mà còn ngăn chặn rác thải trôi từ thượng nguồn xuống, và mỗi mùng 10 hàng tháng thì sẽ mở đập ra để dọn dẹp một lần. Nhờ có đống rác tích tụ này mà anh Ngụy đã có một công việc mới: vớt các vỏ chai hay thậm chí là thi thể từ trong đống rác ra ngoài.
Một năm anh này thường vớt được khoảng 50 thi thể, vào mùa Hè thì số lượng sẽ nhiều hơn, chủ yếu là đàn ông. Đây là tổng kết của anh Ngụy sau 10 năm làm công việc này. Thật ra hồi nhỏ anh ấy cũng đã từng tiếp xúc với thi thể nhiều lần, cho nên anh không cảm thấy lạnh gáy khi làm việc này. “Nhìn mãi thành quen, có gì mà sợ” – vừa nói anh Ngụy vừa đứng trên chiếc ca-nô, một tay kẹp cây thuốc lá hiệu Lan Châu, một tay cầm đầu lưới, mắt hướng về phía hồ, mong mỏi sẽ phát hiện được thứ gì từ đám rác đang trôi nổi.
Mặc dù anh Ngụy nói thu gom vỏ chai và vớt thi thể lãi lời như nhau, nhưng sau một hồi hỏi tỉ mỉ thì có phát hiện vài điểm đáng nghi: đơn giá cho vỏ chai là 6-8 tệ (~ 20-27 nghìn VND) cho một cân, còn thi thể thì tận 15 nghìn tệ (~ 51 triệu VND). Trong quá trình phỏng vấn, chúng tôi có gặp mấy gia đình tới nhận xác, sau khi đã xác nhận thì người nhà sẽ đưa cho anh Ngụy một số tiền gọi là phí xem thi thể, nhìn thì khoảng 1000 tệ (~ 3,4 triệu VND), anh Ngụy thì nói là 500 tệ. (~ 1,7 triệu VND)
Sau khi đã vớt thi thể lên, anh Ngụy sẽ trói tay hoặc chân của thi thể vào rìa của ca-nô, sau đó kéo tới gần khe núi, rồi buộc họ lên cành cây ven bờ để xác không bị trôi đi. Sẽ có lúc người nhà tự tới nhận xác, không thì anh Ngụy sẽ dựa vào điện thoại, CMND,… có trên người thi thể để liên hệ với gia đình. Lúc người nhà tới, anh Ngụy sẽ đưa bọn họ đến chỗ thi thể có đặc điểm tương đồng với những gì được miêu tả. Nếu như lâu dài không có ai tới nhận, anh Ngụy sẽ cắt đứt dây để xác trôi xuống hạ lưu của con sông.
8 rưỡi sáng một ngày mồng 7, anh Ngụy đang chuẩn bị quay về, vì 9 giờ là giờ làm việc, nhân viên sẽ đuổi anh ta đi, thì có một cái xác rơi vào tầm mắt của anh Ngụy.
“Là người à?” – chúng tôi hỏi.
Anh Ngụy cầm lấy cái xiên sắt, đập đập vào nước mấy lần, rồi quay lại gật đầu, nói nhỏ: “Ừ.”
Anh Ngụy kéo cái xác lại gần tàu, quỳ xuống mở miệng túi ra, chẳng có gì. Sau đó, anh ta nâng cánh tay của cái xác lên bằng cái xiên sắt. Chẳng có thịt, chỉ còn bộ xương vàng như màu nước sông.
“Vô dụng.” Vì qua một thời gian dài ngâm nước, cơ thể đã bị thối rữa. Theo kinh nghiệm của anh Ngụy, sẽ chẳng ai đi nhận thi thể kiểu này hết. Cho nên anh ta đã hạ cái xác xuống, thu lại xiên sắt, khởi động lại ca-nô rồi rời khỏi trạm thủy điện trong tiếng ồn ào của động cơ.
Vào đầu năm 2000, người dân quanh đấy nói rằng: “Hai cái người vớt xác chết ở đập thủy điện kia mỗi năm ít cũng phải kiếm được 100 nghìn tệ (~ 340 triệu) đấy!”
Tôi không có ý nói là vớt xác thì không nên thu tiền, nhưng việc bảo quản xác chết mà không phí công này rồi đem đi để kiếm lời rõ ràng chẳng khác gì tống tiền còn gì.
___________________
Xin chân thành cảm ơn anh Tú Diệc đã chia sẻ nguồn bài dịch này cho em ạ 🙆‍♀️
___________________
📷Nguồn ảnh: Toutiao
Link bài gốc: https://www.wukong.com/question/6799870082487943431/
Group: Phunulamdep Việt Nam “( ͡° ͜ʖ ͡°)”
Fanpage: https://www.facebook.com/weibovietnam/


Hãy chia sẻ bài viết [Wukong] Xác chết ở sông Hoàng Hà từ đâu mà có?_______________ Người dịch: Khô gà chấm mắm tôm | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải t, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/657016555163056