[wukong] Vì sao giới trẻ hiện nay ngày càng thích ru rú trong nhà hơn?_______________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đ

Cùng xem bài viết [wukong] Vì sao giới trẻ hiện nay ngày càng thích ru rú trong nhà hơn?_______________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đ được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[wukong] Vì sao giới trẻ hiện nay ngày càng thích ru rú trong nhà hơn?
_______________
Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!
_______________
Tục ngữ có câu “Đọc vạn cuốn sách không bằng đi vạn dặm đường.”
Câu này không phải không có lý, vì dù sao kiến thức trong sách cũng có hạn, một số
kinh nghiệm thực tế vẫn là chúng ta tích lũy được trong hiện thực cuộc sống.
Tuy nhiên, những năm gần đây, suy nghĩ của giới trẻ đã có một số thay đổi,trong số các bạn trẻ bây giờ ngày càng có nhiều người thích ở nhà, ngược lại, những người thích ra ngoài tham gia các hoạt động xã hội hoặc tụ họp với bạn bè ngày càng ít đi, hiện tượng này ngày càng
Nghiêm trọng hơn.
Vậy tại sao lại xuất hiện tình hình này? Đứng dưới góc nhìn của người bình thường, tôi phân tích đại khái một vài điểm sau:
Đầu tiên là về kinh tế. Xã hội ngày nay đang phát triển nhanh chóng. Có rất nhiều bạn trẻ phải làm việc cật lực ở nơi đất khách quê người, bản thân phải gánh nhiều áp lực và kì vọng hơn. Trong hoàn cảnh đó, việc đi du lịch bên ngoài đồng nghĩa với việc phải chi tiêu tiền. Ngoài việc mua sắm vật dụng sinh hoạt cần thiết, dường như việc đi chơi du lịch gì đó là không cần thiết.
Tiếp theo là sự thuận tiện. Công nghiệp thông tin ngày nay rất phát triển, mang lại sự tiện lợi cho cuộc sống của con người, nhiều thứ có thể được giao đến tận nhà bạn thông qua mạng Internet mà không cần phải ra bước ra cửa, tiết kiệm được công sức đi ra ngoài.
Đồng thời, với một rừng thông tin trực tuyến rộng lớn như hiện giờ chúng ta có thể tự tìm hiểu, tích lũy được kiến thức cần thiết.
Các khóa học trực tuyến ngày nay rất phong phú. Bạn có muốn tập Gym ư? không thành vấn đề . Bạn muốn học hỏi kiến thức ngoại khóa? Dễ ẹc. Muốn nấu ăn? Đầy rẫy các hướng dẫn vô cùng chi tiết.
So với thực tế, Internet có một không gian phát triển không giới hạn và nhiều người sẵn sàng chi tiền để hoàn thiện bản thân và tận hưởng một cách thoải mái trong chính ngôi nhà của mình.
Lý do tiếp theo là sự nhàn hạ. Sau một ngày làm việc căng thẳng mệt mỏi, tôi hy vọng có thể thư giãn bản thân, nấu món ăn mình yêu thích, xem một bộ phim yêu thích và đọc một cuốn sách thả lỏng đầu óc.
Thời gian giải trí nghỉ ngơi kèm theo những cử động thư giãn là chất điều tiết nhịp sống căng thẳng của một người, để ta có thể ứng phó tốt hơn với đủ thứ áp lực trong cuộc sống.
Tất nhiên, ở nhà hoài không phải hoàn toàn là vì thư giãn gân cốt. Nhiều người xem nhà như nơi làm việc của họ, đó là chưa kể đến nghề streamer đang rất hot hiện nay và ngành thương mại điện tử thì khỏi bàn rồi.
Một bộ phận những người trẻ bây giờ giao lưu và chia sẻ tài năng, cuộc sống thường ngày của họ qua Internet và họ đã kiếm được bộn tiền sau khi có được một lượng lớn người hâm mộ.
Tất nhiên, chúng tôi không ủng hộ việc ru rú nhốt mình trong một căn phòng nhỏ. Dành chút thời gian trải nghiệm thế giới bên ngoài, bạn sẽ thấy kì thực thế giới ngoài kia vô cùng thú vị và đẹp đẽ.
Cuộc sống và suy nghĩ của giới trẻ hiện giờ đang dần thay đổi, việc ở nhà sẽ không khiến họ trở thành một nhóm người tách biệt với thế giới mà ngược lại, giao tiếp trên mạng giảm được những bối rối ngại ngùng so với gặp mặt trực tiếp, giúp cho việc trao đổi chủ đề được thuận lợi và suôn sẻ hơn. Xã hội ngày nay phát triển như vũ bão, thời đại công nghệ thông tin đã đến, đây chỉ là kết quả tất yếu để thích ứng với những thay đổi của thời thế mà thôi.
Nguồn: https://www.wukong.com/question/6847628571956609280/?origin_source=question_click_write_answer_search


Hãy chia sẻ bài viết [wukong] Vì sao giới trẻ hiện nay ngày càng thích ru rú trong nhà hơn?_______________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đ, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/837569577107752