[wukong] LIỆU ĐÂY CÓ PHẢI LÀ LÃNG PHÍ TÀI NĂNG KHI PHẦN LỚN NHỮNG BẠN SHIPPER ĐỀU KHÁ TRẺ TUỔI THẬM CHÍ CÓ NGƯỜI LÀ SINH VIÊN ĐẠI HỌC?_______________Dịch bởi: N

Cùng xem bài viết [wukong] LIỆU ĐÂY CÓ PHẢI LÀ LÃNG PHÍ TÀI NĂNG KHI PHẦN LỚN NHỮNG BẠN SHIPPER ĐỀU KHÁ TRẺ TUỔI THẬM CHÍ CÓ NGƯỜI LÀ SINH VIÊN ĐẠI HỌC?_______________Dịch bởi: N được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[wukong] LIỆU ĐÂY CÓ PHẢI LÀ LÃNG PHÍ TÀI NĂNG KHI PHẦN LỚN NHỮNG BẠN SHIPPER ĐỀU KHÁ TRẺ TUỔI THẬM CHÍ CÓ NGƯỜI LÀ SINH VIÊN ĐẠI HỌC?
_______________
Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!
_______________
Vấn đề là xã hội không thể tiếp nhận được nhiều sinh viên đại học đến như vậy.
1. Nhiều chương trình giảng dạy ở trường đã lỗi thời và nhiều kỹ năng cũ không giúp ích được gì cho việc ra xã hội và tìm việc làm sau khi học. Sinh viên kỹ thuật có lẽ hiểu được những gì tôi đang nói. Mà các công ty cũng hy vọng rằng sinh viên đại học có thể làm việc liền mà không cần đào tạo sau khi rời ghế nhà trường. Có vô số tuyển dụng việc làm rằng: ” Yêu cầu X năm kinh nghiệm, thành thạo abcd”- gây ra sự không phù hợp giữa cung và cầu.
2. Hiện tại, hầu hết các công ty Trung Quốc vẫn đang ở cuối chuỗi công nghiệp toàn cầu, tỷ suất lợi nhuận không cao, giá trị gia tăng của công nghệ sản phẩm chưa cao, không cần đến R&D( nghiên cứu và phát triển) , ngày càng nghiêng về sử dụng công cụ tự động nên đối với nhân tài trình độ cao cũng không có nhu cầu gì. Chỉ cần tìm một người bình thường dễ bảo đào tạo vài ngày là đảm nhận được việc làm. Điều này là do trình độ của ngành không cao và nhu cầu nhỏ.
3. Hiện nay các trường cao đẳng và đại học hưởng ứng chính sách quốc gia, không ngừng mở rộng tuyển sinh, nhưng đội ngũ giáo viên và cơ sở vật chất không thể theo kịp trong một thời gian ngắn, dẫn đến sinh viên không hưởng được chất lượng giáo dục tốt nhất. Thời gian gần đây, đài truyền hình thường đưa tin một số trường hưởng ứng chính sách nhà nước, đã tăng đột biến số lượng chỉ tiêu tuyển sinh năm nay , khiến học sinh phải chen chúc trong phòng tập thể và thiếu nơi sinh hoạt tắm rửa, vệ sinh. Chưa kể đến việc bổ sung thiết bị dạy học chuyên nghiệp, tốn kém. Đây chính là số lượng nhiều mà chất lượng không bảo đảm.
4. Ngưỡng đầu ra của các bạn shipper quả thực là thấp. Đối với những sinh viên nghèo mới ra trường không có tiền, thậm chí còn nợ tiền vay sinh viên, vào một công ty nhỏ làm việc vặt, thậm chí làm 996 ( làm từ 9h sáng đến 9h tối, 6 ngày/tuần) chỉ kiếm được mức lương trung bình, vào một công ty lớn phải cạnh tranh với 985 (các trường đại học hàng top), các tiến sĩ , thạc sĩ . Trước mắt làm shipper để có cái ăn cũng là cách hay, còn phù hợp với suy nghĩ của những người trẻ tuổi chúng ta thời nay: bỏ công sức nhiều thì có nhiều, đừng đem cái văn hóa việc làm 966 bóc lột chúng tôi!
5. Xét từ góc độ tiến bộ xã hội, dù nhân tài trình độ cao đổ về ngành nào thì họ cũng có thể nâng cao năng lực cạnh tranh của ngành đó ở một mức độ nhất định, sau cùng, họ sẽ nhìn nhận công việc ở những góc độ khác và tìm cách giải quyết vấn đề tốt hơn. Sinh viên đại học về lại quê hương, giúp xóa đói giảm nghèo, v.v., tiếp xúc với đơn vị cơ sở không phải là việc xấu, chỉ cần không đói ăn chờ chết, là có thể góp phần phát triển đất nước, đất nước phát triển thì cơ hội đương nhiên sẽ tăng lên nhiều, chẳng hạn như 5g.
6. Nhìn chung, tôi cho rằng điều này là do Trung Quốc đang trong giai đoạn quá độ, trước đây giành giật thị trường quốc tế dựa nguồn lao động giá rẻ và chất lượng cao, nay sắp chuyển hướng rồi .Nền công nghiệp được nâng cấp, đầu tư đang dần tranh đoat vị trí hàng đầu của các nước châu Âu. Mở cửa thị trường chính là một miếng bánh béo bở cho các nhà đầu tư. 5g chiếm lĩnh đỉnh cao của công nghệ truyền thông trong tương lai, và máy in thạch bản bù đắp cho những thiếu sót của việc bị chèn ép.
Không giống như ở các nước phát triển như Nhật Bản, ở nước họ nhân tài trình độ cao thường đi làm ở những cửa hàng tiện lợi. Dù sao thì họ cũng đã phát triển trong nhiều năm và đẳng cấp của họ được củng cố, mức lương của nhân viên cửa hàng tiện lợi và nhân viên văn phòng không có sự chênh lệch nhiều. Tuy nhiên, chúng ta vẫn đang trong giai đoạn phát triển, vẫn còn nhiều bất cập. Làm thế nào để hướng những nhân lực có trình độ như sinh viên sau khi ra trường cống hiến cho các lĩnh vực, là một chủ đề nóng mà đất nước, chính phủ và xã hội phải quan tâm, đồng thời cũng là vấn đề chúng ta phải suy nghĩ.
Nguồn: https://www.wukong.com/question/6885342473691037959/?origin_source=question_click_write_answer_search


Hãy chia sẻ bài viết [wukong] LIỆU ĐÂY CÓ PHẢI LÀ LÃNG PHÍ TÀI NĂNG KHI PHẦN LỚN NHỮNG BẠN SHIPPER ĐỀU KHÁ TRẺ TUỔI THẬM CHÍ CÓ NGƯỜI LÀ SINH VIÊN ĐẠI HỌC?_______________Dịch bởi: N, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/838857473645629