[wukong] Có phải nhiều bạn trẻ hiện nay đều không có tiền tiết kiệm không?_______________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ đư

Cùng xem bài viết [wukong] Có phải nhiều bạn trẻ hiện nay đều không có tiền tiết kiệm không?_______________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ đư được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[wukong] Có phải nhiều bạn trẻ hiện nay đều không có tiền tiết kiệm không?
_______________
Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!
_______________
Tuổi trẻ là khoảng thời gian tràn trề sức sống, mạnh mẽ và đầy lòng hăng hái, có thể kiếm được tiền, cũng liền tiêu sạch, vẫn là chưa nhận thức rõ về tương lai của mình . Do đó mà có một số bạn trẻ quá để tâm vào vấn đề ăn, mặc và trọng sĩ diện. Tương tự tiền để mua nhà, mua xe đều không thể thiếu. Lỡ như cuộc sống hay công việc có xảy ra biến cố gì thì áp lực kinh tế đột nhiên tăng lên và đè nặng khiến các bạn khó mà thích ứng kịp thời và đối mặt với nó.
Các bạn trẻ có một số tiền tiết kiệm nhất định hay không là dựa vào thu nhập, chi tiêu và những kế hoạch kinh tế dài hạn của họ quyết định lấy. Thường thì khi tuổi càng cao thì nhóm người có tiền tiết kiệm sẽ nhiều hơn, kể cả khi giới trẻ nói chung phải chịu áp lực vay tiền mua xe, mua nhà và nuôi gia đình , nếu 2 vợ chồng đều có công việc thì thu nhập vẫn sẽ cao hơn đáng kể so với trước đây. Tuy rằng áp lực mua nhà xuất hiện nhưng đôi khi ba mẹ sẽ giúp đỡ cho nữa. Tựu chung lại, chỉ cần bạn lên kế hoạch hợp lý và cố gắng đạt được sự cân bằng giữa các khoản thanh toán, thì không khó để các bạn trẻ có một số tiền tiết kiệm nhất định.
Tôi có anh bạn hơn 30 tuổi, nhà đông anh chị em, bố mẹ đã nghỉ hưu -cả một đời làm lụng vất vả cũng chẳng dành dụm được bao nhiêu. Thật ngạc nhiên khi anh bạn này của tôi sau khi kết hôn, cho dù là mua nhà hay mua xe đều dựa vào sức mình -tuy rằng anh chỉ làm việc trong một công ty kinh doanh xuất nhập khẩu bình thường,và thu nhập cũng bình bình thôi.
Nhưng anh vừa làm tốt công việc của mình, vừa làm thêm một số công việc bán thời gian, người khác chăm chỉ tiêu xài nhưng anh lại chăm chỉ kiếm tiền, sau nhiều năm tích góp cộng với sự nỗ lực không ngừng, anh không chỉ mua được nhà mà còn có xe. Bởi vì mục tiêu của anh ấy rất rõ ràng : muốn thay đổi mức sống hiện tại của bản thân, không thể dựa dẫm ỷ lại vào người khác mà chỉ có thể dựa vào chính mình.
Trong bất kỳ xã hội nào thì người trẻ tuổi chắc chắn là người tiêu dùng chủ chốt, họ không quá quan tâm đến giá cả mà chỉ để ý xem mình có cần hay không, dù giá cả có đắt đỏ hơn đi nữa. Điều này dẫn đến việc một số người thấu chi trong tương lai, tiêu dùng bằng các khoản vay và bằng thẻ tín dụng . Cho đến khi xảy ra vấn đề kinh tế mới cuống cuồng đi giải quyết.
Một điều rất rõ ràng là nếu họ không chủ động thay đổi thói quen tiêu dùng và kiểm soát chặt chẽ cán cân thu chi thì một ngày nào đó họ sẽ bị động trong cuộc sống, mặc dòng đời xô đẩy và buộc phải thay đổi mà thôi.
2.
Xin chào mọi người, tôi là em gái Tiểu Hi !
Hầu như những người bạn xung quanh tôi đều không có nhiều tiền tiết kiệm, không phải là không muốn tiết kiệm mà là không có tiền.
Thứ nhất: Lương thấp, chi phí nhiều, tiền thuê nhà ăn uống, sinh hoạt hàng tháng dựa vào chút tiền công đi làm thêm chẳng đủ, thậm chí còn phải vay trước trả sau.
Nhưng lương cao vẫn nên tiết kiệm một chút, thực ra còn tùy thuộc vào thói quen tiêu dùng cá nhân. Tôi có anh bạn đồng nghiệp mới ngoài 20 tuổi đã có trong tay vài vạn tiền tiết kiệm.
Từ khi học đại học, anh ấy đã tiết kiệm tiền để mua các sản phẩm quản lý tài sản, ít khi tiêu xài hoang phí nên tiết kiệm được một khoản.
Còn một người bạn khác của tôi, cơ bản là tiêu vượt quá thu, không có tiền liền sẵn sàng đi vay để đi chơi . Hầu như lương tháng nào cũng không đủ và phải dựa vào thẻ tín dụng để sống qua ngày.
Hơn nữa, cô ấy không một xu dính túi lại vay bố mẹ 100.000 tệ mua một căn hộ chung cư. Sau khi mua nhà chi tiêu còn lớn hơn, cơ bản không tiết kiệm được tiền.
Thứ hai là: Giá cả đắt đỏ, ra ngoài tùy tiện mua một món đồ thôi, 100 tệ cũng không mua được gì, vật giá thì leo thang mà lương thì dậm chân tại chỗ. Thêm vào đó, hầu hết các bạn trẻ đều thích đi chơi, đi ăn. ngày nào cũng tụ họp với bạn bè,rồi đi du lịch. Sẵn sàng tận hưởng hiện tại hơn là tiết kiệm tiền.
Cho nên phải xem quan niệm tiêu dùng rồi. Ai thích để dành tiết kiệm thì sẽ tiết kiệm được. Còn muốn hưởng thụ cuộc sống có nhiêu tiêu hết nhiêu thì đương nhiên không thể tiết kiệm được tiền.
Nguồn: https://www.wukong.com/question/6826220241727521037/?origin_source=question_click_write_answer_search


Hãy chia sẻ bài viết [wukong] Có phải nhiều bạn trẻ hiện nay đều không có tiền tiết kiệm không?_______________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ đư, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/835640580633985