[Weixin]Tôi không hy vọng bạn yêu đương sớm._______Người dịch: Nguyễn Hồng Nhung | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Tin Tức Phụ Nữ Việt

Cùng xem bài viết [Weixin]Tôi không hy vọng bạn yêu đương sớm._______Người dịch: Nguyễn Hồng Nhung | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Weixin]Tôi không hy vọng bạn yêu đương sớm.
_______
Người dịch: Nguyễn Hồng Nhung | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
______
Cuối tuần, đi trung tâm thương mại mua sắm, phải nói rằng, con gái một khi điên cuồng mua sắm, ngay cả bản thân cũng phải sợ. Bạn thân tôi nhìn chằm chằm tư thế khi quẹt thẻ của tôi và nói rằng độc thân không giống nhau, muốn mua thì mua, muốn tiêu như nào thì tiêu thế đấy.
Tôi cũng cười ngốc đáp lại: “Vậy đó, mình nỗ lực làm việc kiếm tiền, là để bản thân mua được những thứ mà mình thích, không được sao? Kiếm tiền so với yêu đương có nhiều ý nghĩa hơn.
1.Thời gian trước, bạn tôi vừa mới kết thúc một đoạn tình cảm ấm áp. Yêu đương được nửa năm, bọn họ không tìm được tiếng nói chung. Cảm giác như đang chơi trò chơi tiêu khiển đầy nhàm chán và vô vị.
Bạn tôi rất thất vọng, hỏi tôi có nên chấm dứt mối quan hệ này không. Tôi không nói đáp án, chỉ để cho cô ấy tự hỏi chính mình một câu: Đoạn tình cảm này có thể khiến cô ấy một ngày một tốt hơn không?
Không có quá nhiều do dự, cô ấy quả quyết chấm dứt mối quan hệ này. Mặc dù khi bắt đầu lại có chút không quen, nhưng đổi một góc nhìn mới, cô ấy chỉ là kết thúc với một người không phù hợp với mình. Cũng sẽ có tiếc nuối, nhưng cũng sẽ có càng nhiều hạnh phúc khác do mình tạo ra.
Một mối quan hệ sai lầm không giúp bạn ngày một tốt hơn, ngược lại lãng phí thời gian và tinh thần, thậm chí ảnh hưởng đến tâm trạng, không đáng để tiếp tục.
Sau khi bạn tôi nghĩ thông suốt ,cảm thấy toàn bộ con người cởi mở hơn trước. Cô ấy còn đùa rằng: “Mình cần phát triển sự nghiệp, mình cũng đã hiểu rõ, phụ nữ cần có sự nghiệp, còn đàn ông không đáng tin bằng tiền bạc ”. Vài ngày trước, nghe nói cô ấy vừa ký được một hợp đồng lớn.
Trên mạng có một câu nói lưu truyền: “Thấu hiểu quan trọng hơn tình yêu, trái tim tốt hơn bề ngoài, tiền mạnh hơn bất cứ thứ gì.” Trước đây, câu nói này không đáng chú ý, nhưng khi tuổi tác ngày càng lớn càng hiểu rõ, tiền là một đồ vật vạn năng.
Khi bạn còn trẻ, bạn nghĩ rằng khi yêu đương, uống nước cũng có thể no, nhưng khi đường viền của tình yêu dần trở nên rõ ràng trong cuộc sống thực tại, bạn sẽ phát hiện rằng những phác họa đẹp đẽ về thế giới của hai người chỉ là những trở ngại “đẹp đẽ”, và cuối cùng chúng sẽ trở thành một thứ gọi là “thực tế.”
2.Chị họ sau khi kết hôn, mới thật sự lĩnh hội được “tiền là điều kiện tiên quyết của cuộc sống hôn nhân”. Bọn họ khi kết hôn không hiểu rõ đạo lý này, vì thế vẫn còn ham ăn, ham chơi.
Đến khi có con rồi, bọn họ mới hiểu được như nào gọi là “ máy hủy tiền giấy ”, tháng chưa hết, mà tiền đã hết rồi.
Hai người trước đây mẫu thuân hầu như không có, nhưng rồi cũng vì đủ thứ mà bắt đầu cãi nhau. Chị họ chê bai anh chồng suốt ngày chơi game, không có chí tiến thủ. Còn anh chồng cũng càu nhàu chị họ đi mua sắm mà tiêu tiền như nước. Lần trước, mẹ chồng chị họ ốm nặng, cần chi phí phẫu thuật lên tới 10 vạn tệ(350 triệu VNĐ), nhưng tiền tiết kiệm của 2 người không có nổi một đồng, đành phải đi vay tạm bạn bè xung quanh.
Chị họ cuối cùng đã hiểu rằng cái gọi là tình yêu, không chỉ là một thứ chua ngọt đơn giản, mà là một vị đắng thấm vào mọi ngõ ngách của cuộc sống. Tiền không phải là tất cả của cuộc hôn nhân, nhưng một cuộc hôn nhân tốt, nhất định phải có tiền. Khi cha mẹ bị bệnh, tiền sẽ thể hiện lòng hiếu thảo ở một mức độ nào đó.
Tại sao bạn nên chăm chỉ làm việc kiếm tiền khi còn trẻ? Chỉ cần tự hỏi ba câu hỏi này, mọi thứ đều có câu trả lời.
Nếu bạn mất công việc hiện tại, bạn có thu nhập nào khác không? Nếu bạn hoặc gia đình bạn bị ốm đột ngột, bạn có thể chăm sóc họ dễ dàng không? Nếu có một người không giàu có để ý tới bạn, bạn có can đảm đi yêu không?
Bạn làm việc chăm chỉ để kiếm tiền, không phải để so sánh phù phiếm hay vì bạn muốn nổi bật như thế nào, mà là không muốn bản thân phải hối hận, cũng không muốn để người yêu thương chờ đợi.
Bây giờ ngày càng có nhiều cô gái nhận ra rằng trong một mối quan hệ tốt, phụ nữ phải giàu có. Trở nên giàu có ở đây không có nghĩa là bạn có bao nhiêu tài sản, mà là khả năng tự nuôi dưỡng bản thân.
3. Một đồng nghiệp nữ trong công ty cũ của tôi trước đây. Cô ấy rất xinh đẹp, năng lực làm việc của cô ấy rất lợi hại. Nhưng một ngày nọ, cô ấy đột nhiên kết hôn. Nhìn vào những bức ảnh cưới trong group chat bạn bè gửi đến . Ngoại hình của chú rể không được tốt lắm, một nhóm người thất vọng. Sau đó, công ty lặng lẽ lan truyền tin đồn rằng người đàn ông đó rất giàu có, vì vậy những tin đồn khác nhau bắt đầu lan truyền.
Sau đó, tin tức lan đến tai nữ đồng nghiệp, cô mạnh miệng nói: “Tôi có thể tự mình mua được người giàu có không? Vì anh ấy đối xử tốt với tôi, cái gì cũng nghĩ đến tôi trước, tâm ý này so với việc đẹp trai, việc có nhiều tiền tốt hơn nhiều. Chỉ cần anh ấy yêu tôi là đủ rồi.”
Tình yêu không bao giờ là một trận chiến đơn phương, hai cá thể bình đẳng được kết hợp đồng đều.
“Có công việc tốt không bằng kết hôn với một người tốt.”, câu này lừa không nổi tôi, cũng không lừa nổi bạn. Chắc hẳn bạn cũng biết rằng khả năng tài chính của một người phụ nữ quyết định trọng lượng của việc nói và địa vị của bạn trong tình cảm.
Tại sao các cô gái bây giờ ngày càng độc lập hơn, không chỉ vì để có được sự tự do, mua sắm những món đồ đắt tiền mà mình yêu thích. Quan trọng hơn, nó sẽ cho bạn quyền yêu những gì bạn muốn.
So với có ai đó lắng nghe bạn tâm sự, những lúc cô đơn giúp lau bạn nước mắt, vuốt ve an ủi. Càng quan trọng hơn, bạn có sự tự tin và khả năng yêu chính mình mà không cần người đó.
Bạn đủ khả năng mua chiếc túi mà bạn muốn, bạn không cần nhìn thấy sắc mặt của người khác, cũng không cần bám lấy người khác suốt đời, bạn chỉ cần làm hài lòng chính mình, không cần làm hài lòng mong đợi của người khác, bạn có những nguyên tắc và lợi ích của riêng bạn, tất cả hạnh phúc mà bạn có được không cần giả vờ, sự hiểu biết của bạn cũng không cần khoác lác.
Cho dù khi cuộc sống ở dưới đáy, mong bạn có can đảm để bắt đầu lại, cho dù cảm xúc đầy mệt mỏi, mong bạn có sự tự tin để ngăn chặn mất mát kịp thời, cho dù khi tiệm hoa không mở cửa, hoa vẫn có thể tiếp tục bán đi.
_______
Nguồn bài viết và ảnh:https://mp.Phunulamdep.qq.com/s?__biz=MzA4MzE0NjE3Mg==&mid=2655508757&idx=1&sn=621fb4b44d6f471ee23997c8b416a494&chksm=84499dc6b33e14d0f40a1b87ea55394315a2049578fc6d06763ce362d0e792908d2928ecfe53&scene=126&sessionid=1589809038&key=ca36978b62c42dfb985888ccd93f1b5561902999ea020012a51b672b9ef92e1bf8e0900a60b031c60b9fdaeae80169da6a27f07f8e205d62dc0bec9c7a8a6094b96b6e9ff701f36cfb20e179e2a3fa25&ascene=1&uin=Nzc4MzcwMDg%3D&devicetype=Windows+7+x64&version=62090072&lang=en&exportkey=AzqHxEISwfMLRwW%2Bgqw%2BIsw%3D&pass_ticket=3djctPTLXFxEkuXjsUzotLmyDmWwHdM2M5Q%2FLM5PjwQ%3D


Hãy chia sẻ bài viết [Weixin]Tôi không hy vọng bạn yêu đương sớm._______Người dịch: Nguyễn Hồng Nhung | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt , khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/657861318411913