[Weixin] Trong tình yêu, điều gây hối tiếc nhất không phải là chia tay, là ngoại tình, mà là … !!!______________Người dịch: Ann Hoai Nguyen𝐵𝑎̀𝑖 𝑑𝑖̣𝑐ℎ 𝑡ℎ𝑢𝑜̣̂𝑐 𝑞

Cùng xem bài viết [Weixin] Trong tình yêu, điều gây hối tiếc nhất không phải là chia tay, là ngoại tình, mà là … !!!______________Người dịch: Ann Hoai Nguyen𝐵𝑎̀𝑖 𝑑𝑖̣𝑐ℎ 𝑡ℎ𝑢𝑜̣̂𝑐 𝑞 được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Weixin] Trong tình yêu, điều gây hối tiếc nhất không phải là chia tay, là ngoại tình, mà là … !!!
______________
Người dịch: Ann Hoai Nguyen
𝐵𝑎̀𝑖 𝑑𝑖̣𝑐ℎ 𝑡ℎ𝑢𝑜̣̂𝑐 𝑞𝑢𝑦𝑒̂̀𝑛 𝑠𝑜̛̉ ℎ𝑢̛̃𝑢 𝑐𝑢̉𝑎 𝑑𝑖̣𝑐ℎ 𝑔𝑖𝑎̉ 𝑣𝑎̀ 𝑐ℎ𝑖̉ đ𝑢̛𝑜̛̣𝑐 đ𝑎̆𝑛𝑔 𝑡𝑎̉𝑖 𝑡𝑎̣𝑖 𝑊𝑒𝑖𝑏𝑜 𝑉𝑖𝑒̣̂𝑡 𝑁𝑎𝑚, 𝑣𝑢𝑖 𝑙𝑜̀𝑛𝑔 𝑘ℎ𝑜̂𝑛𝑔 𝑡𝑢̛̣ 𝑦́ 𝑟𝑒𝑝𝑜𝑠𝑡.
______________
Tớ thường nghe nhiều người sau khi chia tay nói rằng: “Nếu như ban đầu không ở bên nhau thì có phải tốt hơn không?”. Có vẻ như khi không cùng nhau đi đến đích thì tình yêu đấy mất đi hết ý nghĩa.
Đối mặt với những kết quả có thể khiến chúng ta thất vọng và đau đớn, sự đẹp đẽ của buổi gặp đầu tiên không còn quan trọng, những rung động trước kia của trái tim không còn quan trọng, những bất ngờ mà chúng ta từng trải qua không còn quan trọng, và đoạn đường đời cả hai đã cùng nhau đi qua cũng không còn quan trọng.
(1)
Hồi tớ còn học đại học, trong lớp tớ có một bạn nữ rất xuất sắc. Bạn ý thích một bạn nam cùng khoa. Bạn nam cũng thích bạn nữ, theo đuổi bạn nữ rất lâu. Nhưng đến lúc tốt nghiệp, hai người chưa từng ở bên nhau.
Bởi vì quê bạn nữ ở một thị trấn nhỏ phía nam cách trường hàng nghìn km. Từ năm nhất bạn nữ đã quyết định học xong đại học sẽ trở về quê. Còn bạn nam mà bạn nữ đấy thích thì lại là người bản địa. Vì thế, bạn nữ cảm thấy thay vì chia tay sau khi tốt nghiệp, tốt hơn hết là không nên bắt đầu. Sau khi tốt nghiệp, bạn nữ theo đúng kế hoạch trở về quê nhà, bạn nam vẫn ở lại đấy làm việc. Nghe qua giống như những người bạn thông thường, tránh được vấn đề to lớn là tốt nghiệp xong chia tay.
Nhưng sau khi quay về quê nhà bạn nữ vẫn luôn giữ tình trạng độc thân. Vài năm sau, bạn nam đấy kết hôn, đăng thiệp mời lên tường, bạn nữ cũng vào ấn like. Rạng sáng ngày hôm đó, trên tường chẳng có mấy bài đăng của bạn nữ xuất hiện một bài hát mới được chia sẻ, là bài “Tôi từng yêu một chàng trai” của Lưu Nhược Anh.
Lúc đó tớ cứ nghĩ mãi, nghĩ rằng nếu như họ từng ở bên nhau, liệu có thể xảy ra một khả năng khác? Liệu rằng có tồn tại khả năng hai người rất hoà hợp với nhau, hoà hợp đến mức người này đồng ý đến sống ở quê người kia? Liệu rằng ngay cả khi đến cuối cùng hai người vẫn chia tay, nhiều năm sau đó hai người nhắc về chuyện xưa cũ nhưng vẫn sẽ cảm thấy nhẹ lòng về những gì đã xảy ra hơn là hối tiếc về những gì đã không xảy ra?
Chúng ta thường cho rằng chia tay là mất mát, tổn thương nhất mà không nghĩ rằng trong tình yêu, nuối tiếc lớn nhất là sự bỏ lỡ, bởi vì bỏ lỡ nên ngay cả tư cách để tổn thương cũng không có.
(2)
Tớ có quen một người chị. Năm chị 32 tuổi quyết định li hôn và một mình nuôi đứa con gái 4 tuổi. Ban ngày, chị bạt mạng kiếm tiền, tối về thì đọc sách để dỗ con ngủ. Người nhà đều giục chị đi xem mắt, giới thiệu cho chị toàn những người đàn ông trung niên từng li hôn và có con riêng. Có vẻ như đích cuối của chị là tìm một người có hoàn cảnh tương đồng sau đó hợp sức nuôi con, cùng nhau đi suốt cuộc đời.
Nhưng một lần tình cờ chị quen một bạn nam ít hơn chị 8 tuổi. Chàng trai này trưởng thành hơn so với chị nghĩ, lại rất tài năng. Hai người nói chuyện rất hợp. Mối tình đó chưa bắt đầu đã đầy rẫy khó khăn. Quyết định ở bên nhau như là một cuộc phiêu lưu đầy gian nan của cả hai người.
Cho dù chẳng nhận được sự đồng thuận từ bất cứ ai nhưng mối tình đó vẫn kéo dài hơn 2 năm. Hai người đã bàn đến việc làm sao thuyết phục được người nhà và bạn bè chấp nhận, bàn đến thời gian kết hôn, bàn đến cả việc nuôi dạy con cái như thế nào.
Sau đấy hai người đã thuyết phục được rất nhiều người. Nhưng khi sự nồng nhiệt của tình yêu qua đi thay vào đó là một tình yêu bình lặng, hai người phát hiện ra giữa hai người có quá nhiều điểm không phù hợp. Sau khi chia tay trong hoà bình, chị ấy đã 35 tuổi. Nhiều người nói chị giờ tìm được đối tượng phù hợp còn khó hơn trước rất nhiều.
Nhưng chị nói với tớ, chính đoạn tình cảm dường như không thể đấy đã kéo chị ra khỏi đáy cuộc đời. Cho dù cuối cùng chị vẫn là một người mẹ đơn thân nhưng chính chàng trai đã ở bên chị hai năm qua đã cho chị dũng khí để sống lại một cuộc đời tốt đẹp.
(3)
Từ khi còn nhỏ, chúng ta đã biết phải chú ý đến kết quả khi làm bất cứ một việc gì đó. Chất lượng của các bài tập hè dùng để đánh giá chúng ta có thực sự chăm chỉ học hành trong kì nghỉ hay không, kết quả kì thi cuối kỳ sẽ đánh giá chúng ta có phải là những học sinh luôn nỗ lực để tiến bộ hay không. Sau khi chúng ta lớn lên, cách nhìn nhận của chúng ta đối với nhiều thứ vẫn như cũ. Người trưởng thành luôn đưa ra kết luận cho một sự việc một cách rất dễ dàng. Không vào được trường đại học mong muốn, không thực hiện được kế hoạch đề ra từ đầu năm, không đạt được kết quả như mong đợi, tình yêu không đi đến được đích cuối cùng, những việc này đều khiến cho chúng ta cảm thấy chúng ta là những kẻ thất bại.
Chúng ta có thể phủ định tất cả một các dễ dàng. Chúng ta không quan tâm đến những nỗ lực của bản thân, sự xúc động, niềm vui và vô số thành quả khác mà chúng ta đạt được trong quá trình này.
Tình cảm hay cuộc sống đều vậy. Sự tiếc nuối của chúng ta không đến từ sự mất mát sau khi sở hữu, không đến từ lời chia tay sau khi yêu hết mình, mà là đến từ những thứ chưa từng xảy ra.
Sau này chúng ta chỉ có thể giả vờ thuyết phục bản thân “Hiện tại như thế này cũng không tệ mà”, chỉ có thể dựa vào 2 từ “nếu như” để hư cấu kết quả. Tớ biết chia tay là khó khăn, là đau khổ, nhưng thà yêu đương hết mình rồi chia tay trong vui vẻ và đau khổ còn hơn mãi mãi không quên một cách không cam lòng.
_______________
Nguồn: https://bitly.com.vn/YJnqI
Ảnh: All about Chinese


Hãy chia sẻ bài viết [Weixin] Trong tình yêu, điều gây hối tiếc nhất không phải là chia tay, là ngoại tình, mà là … !!!______________Người dịch: Ann Hoai Nguyen𝐵𝑎̀𝑖 𝑑𝑖̣𝑐ℎ 𝑡ℎ𝑢𝑜̣̂𝑐 𝑞, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/764548101076567