[Weixin] Trong cuộc đời, không có con đường nào là vô ích, mỗi bước đi đều có giá trị ————————————-

Cùng xem bài viết [Weixin] Trong cuộc đời, không có con đường nào là vô ích, mỗi bước đi đều có giá trị
————————————- được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Weixin] Trong cuộc đời, không có con đường nào là vô ích, mỗi bước đi đều có giá trị
————————————————–
Người dịch: Phạm Hà | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
——————————————–
Tác giả: Nhuỵ Hi

Trên zhihu có một câu hỏi: ” Nếu như được chọn, bạn muốn sống một cuộc đời như thế nào?” Trong số rất nhiều câu trả lời, tôi thấy được câu này: ” Tôi muốn trải nghiệm nhiều cuộc sống khác nhau, không muốn ở mãi trong vùng an toàn.”

Sau khi có được một công việc và cuộc sống ổn định, chúng ta rất dễ rơi vào “cảm giác thoả mãn”, không dứt ra được khỏi môi trường quen thuộc và cuộc sống thoải mái.

Thực ra, chẳng ai không thích sự thoải mái. Nhưng nếu như cuộc sống thoải mái làm bạn mất đi dũng khí vốn có, nó sẽ chỉ là “nước ấm đun sôi”.

Trong bộ phim ” The Shawshank Redemption” có một câu thoại :” Tường cao trong ngục tù thực ra khá thú vị. Lúc mới vào tù, bạn hận thù những bức tường cao xung quanh mình. Sau đó, bạn dần dần quen thuộc với cuộc sống trong đó. Cuối cùng, bạn sẽ phát hiện ra bản thân không biết từ khi nào dựa vào nó để sống.”

1.

Tôi có một người bạn thân, vừa tốt nghiệp đại học, cô ấy được người nhà sắp xếp cho một công việc. Lúc đầu, cô ấy không thích nó. Tôi thường thấy cô ấy phàn nàn về sự lặp đi lặp lại và nội dung công việc rườm rà trong vòng kết nối bạn bè.

Cô ấy nói: ” Mình không can tâm ở lại nhà cũ nữa. Cuộc sống nơi đây quá là thoải mái, công việc cũng chẳng có không gian để tiến bộ.”

Cô ấy dự định sẽ tham gia kỳ nghiên cứu sinh ngoại tỉnh, vừa muốn dùng học lực cao để chứng tỏ khả năng của mình với gia đình, vừa muốn sống một cuộc sống tự do bên ngoài thị trấn nhỏ.

Nhưng đã lâu rồi, cô dường như đã quen với trạng thái này. Mỗi lần nhắc đến thi nghiên cứu sinh, cô ấy lại nói, công việc chiếm quá nhiều thời gian, bản thân căn bản không có thời gian đọc sách ôn thi. Kế hoạch thi nghiên cứu sinh cứ thế mà không được thực hiện.

Sự thoái mái giống như những ngày tháng nằm trên bông gòn, làm con người ta không muốn chìm xuống. Đợi đến lúc bông không còn mềm mới nhớ đến sự thay đổi, lúc này cơ hội đã bị bỏ lỡ rồi.

2.

Trước khi làm đạo diễn, Từ Tranh là một diễn viên. Hơn nữa, trong đoàn làm phim, anh ấy phát triển được rất tốt. Khi mọi người nghĩ rằng anh sẽ ở lại đóng phim và tiếp tục phát triển, anh ấy đã chủ động bước ra khỏi vùng an toàn của mình với vai trò diễn viên và chuyển sang làm đạo diễn.

Anh ấy nói: ” Làm diễn viên trong giới giải trí không phải là kế hoạch dài hạn của tôi. Tôi muốn trong lúc bản thân vẫn còn thời gian để chuyển việc, nhanh chóng rèn luyện để thử sức với những điều mới lạ.”

Nhưng, muốn chuyển việc cũng không phải là một việc dễ dàng, đặc biệt là bản thân là một diễn viên có thực lực. Rất nhiều người không dám bước ra khỏi vùng an toàn của mình, lo lắng làm không tốt sẽ ảnh hưởng tới những lời tán dương về thành tích của mình trước đây. Nhưng Từ Tranh đã làm được.

Nhờ lòng dũng cảm dám đương đầu thử sức của anh, chúng ta mới có thể nhìn thấy sự ra đời của bộ phim ” Lạc lối”, “Dying to survive”, và rất nhiều những bộ phim ưu tú khác. Trong quá trình học tập để trở thành một đạo diễn, anh ấy cũng nói rõ hơn về những gì các diễn viên nên làm trước ống kính để thể hiện tốt hơn vai diễn của họ.

Hiện tại, đạo diễn Từ Tranh, so với diễn viên Từ Tranh đã hiểu hơn về diễn xuất, cũng nhận được sự yêu thích của khán giả.
.

Tác giả Neale Donald Walsch từng nói: ” Cuộc sống đúng nghĩa bắt đầu khi bạn ra khỏi vùng an toàn của mình.” Bạn chọn cách sống như thế nào, nó sẽ đáp lại bạn như thế. Dám bước ra khỏi vùng an toàn, dẫu không phải là chuyện dễ dàng, nhưng bạn nhất định phải có dũng khí đi thử sức.

Đừng làm cho sự thoái mái của hiện tại che mất đi con đường ở phía trước. Khi bạn cảm thấy con đường phía trước gian nan, điều đó chứng tỏ rằng bạn đang đi lên.

Tất nhiên, tiền đề của việc thoát ra khỏi vùng an toàn của bạn, là những gì bạn muốn làm và những gì bạn thích, dựa trên những suy nghĩ thật tâm của bạn. Đừng để những tác động bên ngoài và sự thôi thúc của bản thân mà tùy ý đưa ra quyết định. Học cách tìm ra con đường phù hợp với bạn mới là điều quan trọng nhất.

Cảm nhận những khả năng khác nhau của cuộc sống nhiều hơn và trải nghiệm vẻ đẹp do sự không chắc chắn của nó mang lại. Cuối cùng, bạn nhất định sẽ nhận được những điều bất ngờ.

—–
Nguồn: https://mp.Phunulamdep.qq.com/s/pG4E-YuIXF-IZgHskbHZ5Q
Nguồn ảnh: https://images.app.goo.gl/aA25BL7zDNHkj8f3A
—–

#hà #xiaohe


Hãy chia sẻ bài viết [Weixin] Trong cuộc đời, không có con đường nào là vô ích, mỗi bước đi đều có giá trị
————————————-, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/771885913676119