[weixin] Tình bạn ngọt ngào như vậy, không có tình yêu cũng có sao đâu! _____________________ Dịch bởi: 𝙠𝙚𝙖𝙞𝙝𝙣𝙖𝙝𝙥 | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả v

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] Tình bạn ngọt ngào như vậy, không có tình yêu cũng có sao đâu!
_____________________
Dịch bởi: 𝙠𝙚𝙖𝙞𝙝𝙣𝙖𝙝𝙥 | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả v được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] Tình bạn ngọt ngào như vậy, không có tình yêu cũng có sao đâu!

_____________________

Dịch bởi: 𝙠𝙚𝙖𝙞𝙝𝙣𝙖𝙝𝙥 | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất trên Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không repost.

______________________

Tác giả: 蕊希 – Nhuỵ Hy

Nói ra thì rất xấu hổ, năm mới vừa bắt đầu, tôi liền bị người mình thích từ chối rồi.

Tôi bí mật lưu ảnh của người yêu cũ đăng trên weibo, gửi cho bạn thân xem. Tôi hỏi cô ấy:” Mày xem, tao với anh ấy ai đẹp hơn?”

Cô ấy không do dự đáp lại một chữ: “Mày”. Tôi còn như kịp vui mừng quá lâu, màn hình lập tức hiện lên dòng tin nhắn tiếp theo:” Tâm hồn mày đẹp nhất.”

Vài ngày hôm sau, tôi nhận được chuyển phát nhanh của cô ấy, cô ấy mua cho tôi nào là găng tay, khăn choàng cổ, cốc giữ nhiệt, bên trên còn để một mảnh giấy:” Không sao, không sao, đợi sau này già đi, hai tư sáu tao ở bên người ấy, ba năm bảy tao ở bên mày.”

Nếu chỉ có thể dùng một từ để mô tả bạn bè, tôi cảm thấy đó chính là “thuốc giải”. Bởi vì bạn bè có thể chữa lành cho tôi hàng trăm chất độc.

Khi tôi thất tình, cô ấy nói sau này nghỉ hưu sẽ cùng tôi dưỡng lão. Khi công việc của tôi không thuận lợi, cô ấy nhắc nhở tôi nên điều chỉnh phương pháp làm việc. Khi tôi bị bệnh, cô ấy giúp tôi đặt thuốc, còn hẹn giờ nhắc nhở tôi uống thuốc đều đặn. Khi tôi thiếu tiền, cô ấy một bên mắng tôi hoang phí, một bên hỏi tôi cần bao nhiêu.

Cô ấy không bao giờ “tiết kiệm” lời khen dành cho tôi, và cũng chẳng bao giờ ngần ngại chỉ ra những khuyết điểm mà tôi mắc phải. Thực ra, điều khiến tôi trân trọng nhất chính là, bất luận có xảy ra chuyện gì, cô ấy vẫn một mực lựa chọn tin tưởng tôi, đứng về phía tôi.

Mặc dù, hiện tại mỗi người đều có cuộc sống riêng, đều dần dần có những mối quan hệ mới, không thể từng giờ từng khắc bên cạnh nhau, cũng rất khó có thể trả lời tin nhắn của nhau trong phút chốc.

Thế nhưng, trước sau như một, chúng tôi vẫn là người vô cùng quan trọng trong lòng đối phương, không phải kiểu mỗi ngày đều có thể gặp mặt, nhưng là kiểu mỗi ngày đều có thể “nấu cháo điện thoại”, là kiểu thật lòng thật dạ mong đối phương có một cuộc sống tốt đẹp, là kiểu bất kể năm tháng trôi đi, vẫn chưa từng bước ra khỏi cuộc sống của nhau.

Tôi luôn luôn cảm thấy, sau khi trưởng thành rồi, thứ mà chúng tôi thiếu nhất chính là sự nhẫn nại và thời gian, làm gì có ai giống như lúc nhỏ, chỉ vì một con chuồn chuồn mà đuổi cả cây số cơ chứ? Cho nên ở thời điểm hiện tại, người nguyện ý vì tôi mà dành cả thời gian và sự nhẫn nại, không phải là người đáng để tôi quý trọng nhất hay sao?

Sau này, khi những người bên cạnh tôi cứ đến rồi lại đi, có những người lặng lẽ rời đi, cũng có những người vì không thích nữa mà rời đi, tôi mới bắt đầu tin rằng, sự hoà hợp giữa người với người vốn chẳng phải một chuyện dễ dàng gì.

Mỗi lần như thế, tôi đều đặc biệt biết ơn những người bạn bè ở lại bên cạnh tôi, bọn họ dùng sự quan tâm và lo lắng, giúp tôi vượt qua khoảng thời gian mà tôi yếu đuối nhất, giúp tôi nhận ra rằng, thế giới này vốn không hề đáng sợ như tôi nghĩ.

Họ cũng khiến tôi cảm nhận một cách rõ ràng nhất, rằng: Trên thế giới này có những người không cùng quan hệ huyết thống với tôi, cũng không phải người ngày ngày gối đầu ngủ bên cạnh tôi, nhưng họ vẫn cực kì cực kì yêu thương tôi.

#wbvn_2021
_____________________

Nguồn: https://mp.Phunulamdep.qq.com/s/Z0LrCksQjPuDSzFRetdhjQ

Ảnh: @心事


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] Tình bạn ngọt ngào như vậy, không có tình yêu cũng có sao đâu!
_____________________
Dịch bởi: 𝙠𝙚𝙖𝙞𝙝𝙣𝙖𝙝𝙥 | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả v, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/854502365414473