[Weixin] Sắp hết năm rồi, tôi tự hỏi bản thân, hỏi đến xót xa…_______________Dịch bởi: Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen – 黑糖珍珠鲜奶 | Bài viết thuộc quyền sở hữu của

Cùng xem bài viết [Weixin] Sắp hết năm rồi, tôi tự hỏi bản thân, hỏi đến xót xa…_______________Dịch bởi: Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen – 黑糖珍珠鲜奶 | Bài viết thuộc quyền sở hữu của được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Weixin] Sắp hết năm rồi, tôi tự hỏi bản thân, hỏi đến xót xa…
_______________
Dịch bởi: Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen – 黑糖珍珠鲜奶 | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!
_______________
Tác giả: Bạch Vãn
Giọng đọc: Học Lâm
(Đây là một tiết mục radio trên wechat, giọng đọc của anh này cực kỳ từ tính, nếu quan tâm mn có thể ấn vào link để nghe thử)
Bất tri bất giác một năm lại trôi qua, năm nay trôi qua cũng quá thảm rồi, những khó khăn cứ thế từng cái từng cái kéo đến. Nhưng quay đầu nhìn lại, những điều cứ tưởng vượt qua không nổi, bây giờ đều đã biến thành kinh nghiệm sống của bản thân.
Cuối năm rồi, tôi không cấm kỵ hỏi bản thân, năm nay sống có mệt mỏi không?
Đã đáp ứng bản thân mỗi ngày đều cười vui vẻ đối mặt với cuộc sống. Bất kể thế nào, cũng phải đối với tương lai hết lòng mong đợi, nghiêm túc sống tốt mỗi ngày. Nhưng năm nay hình như tôi vẫn không làm được.
Mỗi ngày đều vì cuộc sống, bận đến đầu tấp mặt tối. Mỗi ngày đều vì gia đình, nỗ lực phấn đấu. Tôi trước giờ không dám dừng lại, vì không ai có thể thay tôi gánh vác. Tôi trước giờ không dám buông thả, vì cuộc sống không dừng lại đợi tôi. Tôi trước giờ cũng không dám than mệt mỏi, vì cuộc sống vốn dĩ không cho tôi cơ hội để nghỉ ngơi.
Cuối năm rồi, tôi không cấm kỵ hỏi bản thân, năm nay có rối rắm với điều gì không?
Tôi đã nhắc đi nhắc lại với bản thân, những thứ không thuộc về mình thì nên buông bỏ. Nhưng lại nhịn không được lại hết lần này đến lần khác cố chấp giành lấy. Tôi đã tự nhủ với bản thân, nếu giữ không được, cứ để họ đi, nhưng lại bất tri bất giác níu kéo.
Muốn sống một cách bình yên, lại không nỡ buông tay, Muốn vô lo vô nghĩ, tâm tình không có gánh nặng, nhưng tim lại không nhịn được nhớ mong. Có những lúc, dù biết rõ thật giả thế nào, nhưng lại cứ vờ như không bất chấp lao vào.
Con người mà, hiểu được rất nhiều đạo lý, nhưng lại không thể không chế bản thân rơi vào những rắc rối.
Cuối năm rồi, tôi không cấm kỵ hỏi bản thân, năm nay có ủy khuất không?
Rõ ràng trong lòng nước mắt đã chảy thành sông, nhưng bên ngoài vẫn phải giả vờ không có việc gì. Rõ ràng rất để ý lời người khác bàn tán về mình, nhưng vẫn phải giả vờ vô tâm vô tư.
Muốn làm một người tốt, hết mình giúp đỡ người khác, nhưng khi nhìn lại thì phát hiện, bỏ ra nhiều như vậy, không những không nhận được một chút cảm động, ngược lại còn bị xem là điều hiển nhiên. Những uất ức trong công việc, không dám nói. Bạn bè ngày càng xa cách, cũng không dám hỏi. Đem tất cả đè nén vào trong lòng, ủy khuất hay không tự bản thân hiểu rõ.
Cực nhọc cả một năm, hãy tự nói với bản thân vất vả rồi. Bận rộn cả một năm, hãy để bản thân nghỉ ngơi chút thôi. Vất vả cả một năm, hãy tự ôm lấy bản thân một cái.
Ngày này rồi ngày khác trôi qua, hết hành trình này đến hành trình khác. Những ngày tháng sau này đều là những ngày tháng mới mẻ, ai cũng đừng quay đầu lại. Năm mới đến, hãy tự thương lấy bản thân, tự do tự tại, vượt sơn vượt thủy, dưới ánh dương làm một đứa trẻ, dưới mưa giống làm một người lớn. Có thể vui vẻ đối với những ngày tháng yên bình, cũng có dũng khí để đối mặt với phong ba bão táp.
Cuộc sống đã quá khó khăn rồi, cớ gì lại phải làm khó bản thân?
#HP
____________
Nguồn: https://mp.Phunulamdep.qq.com/s?__biz=MzU2ODYzMTgyNw==&mid=2247523835&idx=1&sn=80b17da6f282a6c7736bb49715ab628b&chksm=fc882a87cbffa391051e0a6340f85d14f119869ded25d447e1e7736c186bad978d93346a6adf&scene=132#wechat_redirect


Hãy chia sẻ bài viết [Weixin] Sắp hết năm rồi, tôi tự hỏi bản thân, hỏi đến xót xa…_______________Dịch bởi: Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen – 黑糖珍珠鲜奶 | Bài viết thuộc quyền sở hữu của, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/838768420321201