[Weixin] Nếu có thể gặp được đúng người, sẽ chẳng có ai muốn cô đơn một mình —————————————–

Cùng xem bài viết [Weixin] Nếu có thể gặp được đúng người, sẽ chẳng có ai muốn cô đơn một mình
—————————————– được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Weixin] Nếu có thể gặp được đúng người, sẽ chẳng có ai muốn cô đơn một mình
————————————————–
Người dịch: Phạm Hà | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
——————————————–
Tác giả: Nhuỵ Hi

Trên zhihu có một câu hỏi như này : “Điều gì khiến bạn từ bỏ một mối quan hệ?”. Trong số họ có một câu trả lời : “Tôi không muốn làm khó bản thân để phục vụ cho những lý tưởng đang thay đổi của anh ấy.”

Điều này khiến tôi nhớ đến một câu nói: “Anh ấy thích nước đun sôi, nhưng bạn là một chai Sprite, vì vậy bạn tuyệt vọng rũ bỏ khí carbon dioxide trong cơ thể và biến mình thành một chai nước ngọt không có gas.”

So với nước đun sôi thông thường, bạn ngọt và ngậy hơn một chút, nhưng so với nước soda, bạn ít kích thích hơn rất nhiều, vì vậy bạn vẫn chưa thể trở thành tình yêu của đời anh ấy.

Có lúc hiểu lầm lớn nhất của con người về tình yêu chính là, chúng ta thường cho rằng liều mạng cố gắng nhất định sẽ có được hồi âm. Nhưng chúng ta đều quên mất một điều, tình yêu không phải cố gắng là có được, càng không có mối quan hệ với logic.
—–

1.
Tiểu Dĩnh trước đây từng có giai đoạn yêu đương. Bọn họ ở bên nhau chưa được bao lâu thì chúng tôi phát hiện ra Tiểu Dĩnh so với ngày trước thay đổi hơi khác.

Lúc đó, Tiểu Dĩnh, một người vốn không thích chơi game, vì bạn trai mà thích nó. Hơn nữa, cô ấy còn bắt đầu thức đêm để nghiên cứu mấy thứ game đó đến mức quên mất rằng bản thân đã từng kiên trì ngủ sớm rất nhiều năm.

Điều khiến tôi ngạc nhiên nhất là, Tiểu Dĩnh trước đây thích tóc dài, giày cao gót vì bọn con trai nói rằng thích con gái dễ thương, tươi tắn nên đã cắt tóc ngắn và đi giày vải. Cô ấy đang ngày càng đến gần với tiêu chuẩn mà bọn con trai thích nhưng lại ngày càng cách xa bản thân lúc ban đầu.

Kết quả tốt nhất cho một mối quan hệ là trở thành phiên bản tốt hơn của bản thân chứ không phải là không ngừng thay đổi để trở thành người phù hợp với đối phương.

Người thực sự yêu bạn sẽ yêu vẻ ngoài của bạn, yêu tính cách của bạn, yêu bạn vừa thức giấc đã nói câu “chào buổi sáng”, yêu biểu cảm dễ thương của bạn khi chọn loại rau bạn không thích ăn và sẽ không phàn nàn gì về kiểu tóc hay trang phục của bạn.

Bọn họ chia tay xong, có một lần Tiểu Dĩnh nói với tôi: ” Thực ra người anh ấy thích không phải mình, người anh ấy nói là thích chẳng qua chỉ là mình lúc đó vừa đúng lúc phù hợp với tiêu chuẩn con gái anh ấy yêu trong khoảng thời gian đó. Chính là kể cả khi mình có tiếp tục thay đổi vì anh ấy, cuối cùng cũng chỉ là sự tự lừa dối bản thân.”

Những thay đổi và nhận thức trong mối quan hệ ở mỗi người là khác nhau, nhưng tất cả đều có một kết cục giống nhau, đó là xứng đáng. Đừng cố tình làm hài lòng mối quan hệ và cũng đừng bỏ rơi bất kỳ ân ý nào trong mối quan hệ yêu đương.
—–

2.
Lúc trước, tôi có xem một chương trình tạp kỹ mang tên “Chuyến du lịch lãng mạn của vợ”. Trong bốn cặp đôi thì Thái Thiếu Phân và Trương Tấn là cặp đôi khiến tôi chú ý nhất. Trong chương trình, sự sùng bái cô dành cho chồng mình thật không nói nên lời.

Hai người yêu nhau 4 năm, kết hôn được 13 năm. Hiện nay nhận được rất nhiều lời chúc phúc của mọi người. Nhưng ở thời điểm đó, khi cặp đôi “nữ cường nam nhược” này được công khai, họ không được ưu ái.

Lúc công khai tin tức kết hôn, Thái Thiếu Phân cầm thư viết tay, nói rõ về Trương Tấn : “Tôi yêu tài quân sự của anh, yêu anh hết lòng với cha mẹ, yêu anh đối với công việc cực kỳ nghiêm túc mà không màng đến tôi.” Lời nói đầy ắp những yêu thương.

Nhưng có rất ít người lạc quan về cuộc hôn nhân này, họ nhận được nhiều tai tiếng từ bên ngoài, nhưng may mắn thay, cả hai không vì những lời ra tiếng vào như vậy mà thay đổi nhau, huống hồ là sống trọn vẹn với mối quan hệ này.

Thái Thiếu Phân đã tin tưởng người mình chọn. Cô ấy cho Trương Tấn được làm chính mình, được kiên trì nồng nhiệt với sự nghiệp của anh ấy, không cần từ bỏ, không vì cô ấy mà thay đổi dáng vẻ của bản thân. Cuối cùng, thật lòng mà nói, cô ấy đã chọn đúng người.

Sau khi ở bên nhau, Trương Tấn không ngừng bước tiến tới Thái Thiếu Phân, không ngừng bứt phá trong sự nghiệp. Qua những tác phẩm của mình, anh được nhiều người trong cuộc công nhận và được nhiều khán giả yêu mến.
—–

3.
Năm 2014, Trương Tấn giành được giải Kim Tượng cho Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất. Anh ấy đứng trên sân khấu phát biểu: “Vợ tôi là Thái Thiếu Phân. Rất nhiều người nói rằng tôi dựa vào cô ấy. Đúng vậy, bởi vì hạnh phúc suốt đời này của tôi dựa vào cô ấy.” Thái Thiếu Phân ngồi dưới khán đài, nước mắt không ngừng rơi, vừa xúc động vừa tự hào.

Dù đã yêu nhau nhiều năm nhưng Trương Tấn vẫn luôn nắm chặt tay Thái Thiếu Phân và yêu thương cô ấy. Họ dùng sự thật để chứng minh lựa chọn của nhau là đúng, không chỉ để tìm ra người quan trọng nhất trong cuộc đời mà còn khiến nhau trở thành người tốt hơn.
—–

Đừng bao giờ cố gắng phục vụ đối phương trong mối quan hệ bởi mỗi người chúng ta đều là độc nhất vô nhị trên thế giới này.

Nếu như người sẽ ở bên bạn trong tương lai làm bạn cảm thấy đánh mất đi chính mình thì đó chính là lúc nói lời tạm biệt với mối quan hệ đó.

Người thực sự yêu bạn , ngay cả khi có cả biển người, cũng sẽ nhìn thấy ngôi sao lấp lánh trên người bạn, hướng về phía bạn. Mong bạn sẽ sớm gặp được người đó trên đường đời.

Anh ấy thích bạn, thích dáng vẻ vốn có của bạn. Bạn không phải vì điều anh ấy thích mà thay đổi bản thân. Hãy tin rằng người như thế sẽ đến với bạn vì bạn xứng đáng.
—–
Nguồn: https://mp.Phunulamdep.qq.com/s/lF1qjBb6ey6OeJn2AXBB4A
Nguồn ảnh: tác giả Nhụy Hi
—–

#hà #xiaohe


120190310 149340223518103 5589445472110870991 n.jpg? nc cat=102& nc sid=07e735& nc ohc=xW6glD XvBQAX9Wdlbo& nc ht=scontent.fhan2 6
120151326 149340240184768 8758328130221866299 n.jpg? nc cat=107& nc sid=07e735& nc ohc=YsLOmnWn1pAAX9OLZda& nc ht=scontent.fhan2 6
120138835 149340260184766 8496330813975956775 n.jpg? nc cat=104& nc sid=07e735& nc ohc=GwfDPxnulbcAX iPtUL& nc ht=scontent.fhan2 6
Hãy chia sẻ bài viết [Weixin] Nếu có thể gặp được đúng người, sẽ chẳng có ai muốn cô đơn một mình
—————————————–, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/760737641457613