[Weixin] Luôn luôn có người thầm ngưỡng mộ bạn._______________Người dịch: Linh Anh (tập dịch) | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tạ

Cùng xem bài viết [Weixin] Luôn luôn có người thầm ngưỡng mộ bạn._______________Người dịch: Linh Anh (tập dịch) | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tạ được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Weixin] Luôn luôn có người thầm ngưỡng mộ bạn.
_______________
Người dịch: Linh Anh (tập dịch) | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
_______________
Tên tác giả: Nhụy Hy
_______________
Tác phẩm đạt giải Oscar cho hạng mục phim ngắn hay nhất của năm nay “Khung cửa sổ nhà bên” kể về câu chuyện tòa nhà đối diện của Alice có một đôi tình nhân trẻ mới chuyển đến, Alice cùng chồng mỗi ngày đều hướng mắt qua cửa sổ của căn phòng đối diện, ngắm nhìn cuộc sống muôn màu của đôi tình nhân trẻ.
So sánh với gia đình mình, Alice phải chăm sóc chồng và 3 con nhỏ, cô cảm thấy cuộc sống của mình thật sự khó khăn.
Cho đến một ngày, chàng trai nhà bên đột nhiên qua đời. Nhìn cô gái đau lòng, Alice quyết định đến chia buồn, không ngờ cô ấy vừa gặp liền nhận ra Alice.
“Cô sống ở tòa nhà đối diện đúng không? Cô có một cô con gái, một cậu con trai và một em bé nhỏ nữa, hi vọng cô không cảm thấy bị mạo phạm, những đứa trẻ nhà cô thực sự rất đáng yêu. Chồng tôi bị bệnh nặng đã lâu, có những lúc chúng tôi thường nhìn qua nhà cô, ngắm nhìn những đứa trẻ, có khi là cô và anh nhà cho em bé ăn vào đêm khuya”.
Lúc ấy Alice mới biết rằng, điều mà cô và chồng nhìn thấy không phải là toàn bộ cuộc sóng của căn nhà đối diện. Anh chồng trẻ tuổi ấy đã bị bệnh nặng rất lâu, cuộc sống mà cô và chồng tưởng rằng rất hạnh phúc chỉ là người vợ trẻ muốn lưu lại cho chồng mình những ký ức vui vẻ nhất.
Mà cuộc sống bận rộn, chán chường trong mắt Alice lại là điều mà người hàng xóm ấy ngưỡng mộ, cũng là hạnh phúc xa vời mà họ không thể đạt được.
Thái Khang Vĩnh đã từng nói một câu như thế này: “Những điều mà chúng ta luôn ngưỡng mộ ở cuộc sống của người khác, chỉ là những thứ chúng ta lầm tưởng vể cuộc sống của họ mà thôi.”
Chúng ta luôn ngưỡng mộ hạnh phúc của người khác, nhưng lại không biết rằng thực chất cũng có người đang ngưỡng mộ chúng ta”.
25 tuổi tôi mới tốt nghiệp thạc sĩ, cầm CV đến tham gia phỏng vấn thì phát hiện lãnh đạo ở một vài công ty còn trẻ tuổi hơn mình.
Bạn bè xung quanh lần lượt kết hôn, những người sau khi tốt nghiệp liền đi làm nay đều đã trở thành người có tiếng nói trong nhiều lĩnh vực, còn tôi chỉ là một “ma mới” đứng trước cánh cửa của cuộc đời, đợi chờ được người khác lựa chọn.
Có nhiều lúc tôi rất ngưỡng mộ những người có cuộc sống ổn định, ngưỡng mộ họ về tới nhà đã có cơm canh ngọt chờ đợi, ngưỡng mộ họ đã chuyển qua một giai đoạn mới của đời người, có “nửa còn lại” bầu bạn, mong đợi sự ra đời của các “thiên thần nhỏ”.
Còn tôi ngụp lặn giữa thành phố lớn, đuổi theo những chuyến tàu điện ngầm chật kín người giờ cao điểm, ăn những món ăn ngoài vô vị, nửa đêm trở về nhà cũng chỉ là một màn đen tĩnh mịch.
Thời gian trước về quê đón Tết, tôi có ngồi lại nói chuyện với một người bạn đã kết hôn, cô ấy vô cùng hiếu kỳ và ngưỡng mộ cuộc sống muôn màu của tôi, ngưỡng mộ tôi mỗi tháng đều đi công tác, khám phá những thành phố mới, ngưỡng mộ tôi mỗi cuối tuần đều có vô số những nơi thú vị để giết thời gian, ngưỡng mộ tôi mỗi năm đều ra nước ngoài du lịch.
Còn cô ấy ở nhà ngày ba bữa cơm, vì mang thai nên cảm thấy ăn gì cũng cảm thấy nhàm chán và không có hứng thú.
Giống như việc cô ấy nhìn thấy trang cá nhân của tôi tràn ngập những hình ảnh phồn hoa của các thành phố lớn, thì tôi nhìn thấy sự an yên, ổn định của cô ấy. Chúng ta ngưỡng mộ những điều mà cuộc sống của mình đang thiếu sót, mà lại quên mất rằng cuộc sống của đối phương thực sự chẳng hoàn hảo như những bức hình trên trang cá nhân.
Cô ấy không biết được những lúc tôi đi công tác bị hoãn chuyến bay, ngồi ở sảnh sân bay chờ đến khi trời sáng chật vật thế nào, tôi cũng không hề biết, cô ấy ở quê tuy rằng ổn định, nhưng lại có những lúc không vui hay thậm chí là bất hòa với người lớn trong nhà.
Chúng ta rất giỏi trong việc quên đi những thứ mình có rồi đi ngưỡng mộ những thứ mà người khác sở hữu.
Những người ở thành phố lớn ngưỡng mộ sự bình yên của những người vùng quê, những người ở vùng quê lại ngưỡng mộ sự nhộn nhịp của thành phố lớn, người độc thân thì ngưỡng mộ sự ngọt ngào của các đôi tình nhân, còn người có tình yêu thì lại ngưỡng mộ sự tự do của những người độc thân.
Người đã có con thì ngưỡng mộ sự thoải mái của những người không có con, người không có con thì ngưỡng mộ người có con lúc già đi có nơi nương tựa, người 20 tuổi ngưỡng mộ sự trưởng thành giàu có của người 30 tuổi, còn người 30 tuổi lại ngưỡng mộ sự trẻ trung, đơn thuần của người 20 tuổi.
Chỉ là ngưỡng mộ thì không sao, chỉ sợ nhiều người luôn đem những điều mình không có đi so sánh với người khác, rồi càng ngày càng cảm thấy không công bằng, cảm thấy cuộc sống của mình không tốt, không thuận lợi, ngày ngày sống trong cái bóng ngưỡng mộ người khác rồi phủ định bản thân mình.
Có những lúc thắc mắc rốt cuộc những người hạnh phúc có bí quyết gì, sau đó nhận ra rằng, ông trời đối xử công bằng với tất cả mọi người. Có những người nguyện ý chậm rãi đi từng bước một cũng có thể tìm thấy hạnh phúc của riêng mình trong sự bình phàm. Có những người yêu cầu đối với bản thân thì cao mà năng lực thì có hạn, tham lam vô đáy, luôn thích đố kị với người khác, dần dần đánh mất tự tin và phương hướng.
Trước khi ngưỡng mộ cuộc sống của người khác thì hãy trân trọng cuôc sống của chính mình. Mỗi người chỉ nên đi trên con đường của chính mình, nỗ lực chạy tới vạch đích.
Người bên cạnh mình chạy nhanh hay chậm, chạy theo hướng nào, có dừng lại ở giữa đoạn đường hay không, có khi nào sẽ từ bỏ hay không đều không liên quan đến bạn, bạn chỉ cần sống tốt cuộc sống hiện tại của mình thì nhất định sẽ đạt được kết quả tốt nhất.
Nguồn: https://mp.Phunulamdep.qq.com/s?__biz=MzA4MzE0NjE3Mg==&mid=2655517451&idx=1&sn=e8202adedc51d164dbbfa6cee188646f&chksm=8449bfd8b33e36ce1502223cafd7ec962e9bb096a067cd8a892f36cc0041d428e822f28fa9db&scene=105#wechat_redirect


Hãy chia sẻ bài viết [Weixin] Luôn luôn có người thầm ngưỡng mộ bạn._______________Người dịch: Linh Anh (tập dịch) | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tạ, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/734188930779151