[Weixin] Em không đợi anh quay đầu, mà đang đợi bản thân buông bỏ…_______________Người dịch: Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen – 黑糖珍珠鲜奶 | Bài viết thuộc quyền sở hữu

Cùng xem bài viết [Weixin] Em không đợi anh quay đầu, mà đang đợi bản thân buông bỏ…_______________Người dịch: Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen – 黑糖珍珠鲜奶 | Bài viết thuộc quyền sở hữu được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Weixin] Em không đợi anh quay đầu, mà đang đợi bản thân buông bỏ…
_______________
Người dịch: Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen – 黑糖珍珠鲜奶 | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!
_______________
Tác giả: Nhụy Hy
Có những lúc nghĩ lại, cuộc sống này những chuyện không như ý có rất nhiều.
Đi trễ liên tục một tuần, tôi hạ quyết tâm phải dậy sớm. Nhưng do vướng giới hạn giãn cách tàu điện ngầm, tôi buộc phải xếp hàng thêm 10 phút. Ra khỏi ga tàu lại không thấy xe đạp cho thuê, nên tôi chỉ có thể tự thân chạy bộ.
Nhưng Bắc Kinh mấy ngày này gió lớn, khăn quàng cổ bị thổi bay mấy lần, đến túi xách cũng mấy lần cũng tuột khỏi vai.
Tôi vừa thở vừa chạy đến khu vực quẹt thẻ, lặng lẽ nhìn đồng hồ chuyển từ 10:00 đến 10:01.
Thật ra đi trễ một lần cũng không bị trừ bao nhiêu tiền. Chỉ là đối với thứ bản thân chắc chắn có thể dễ dàng đạt được, trong thời khắc gần ngay trước mắt lại bỏ lỡ. Chung quy lại sẽ làm cho người ta sinh ra cảm giác ủy khuất, cảm thấy mọi nỗ lực của bản thân đều như một trò đùa.
Lúc nhìn thấy điện thoại thông báo đi trễ, trong đầu tôi lại hiện lên hình ảnh lúc người cũ rời đi. Cũng giống như hôm nay tôi không muốn đến trễ, ngày hôm ấy tôi cũng cật lực không để anh ấy đi. Nhưng kết quả cũng giống như hôm nay, không có gì thay đổi.
Cuộc sống chính là như vậy, có nhiều lúc nỗ lực không thể mang lại được kết quả. Những người đã hạ quyết tâm rời đi cũng giống như chiếc máy quẹt thẻ này, không chút nể tình.
Không ít lần tôi nhìn lại những ngày tháng chán nản lúc thất tình, mỗi ngày đều khóc đến tận khuya, mỗi ngày đều từ chối lời mời của bạn bè, mỗi ngày đều bị nỗi buồn ảnh hưởng đến công việc.
Sau đó tôi mới chợt ngộ ra, “thất tình” không chỉ khiến tôi tổn thương, không chỉ khiến tôi mất đi người đó, nó còn khiến tôi mất đi những ngày tháng mà đáng lẽ tôi có thể tràn ngập trong niềm vui.
Cuộc sống không thể nào lúc nào cũng như ý, nhưng đáng sợ hơn chính là những điều không vui vẻ mà nó mang đến trong giây phút ấy lại khiến bạn cảm thấy những ngày tháng sau này trở nên khó khăn.
Bạn nên bồi dưỡng cho mình một sở thích, nó có thể không trở thành kỹ năng khiến mọi người kinh ngạc, nhưng trong một khoảnh khắc nào đó, nó có thể khiến bạn trở nên tốt hơn.
Ví dụ như những ngày mất ngủ, thay vì lo lắng sao không thử ra ngoài, đi dạo một chút, tìm gì đó ăn khuya.
Ví dụ như không có cuộc hẹn nào cuối tuần, thay vì cảm thấy cô đơn, sao không thử tìm một quán trà sữa. Trà sữa ngon hay không không quan trọng, quan trọng là bạn có lý do để chờ đợi đến cuối tuần.
Hoặc là, nuôi một chú mèo nhỏ, cày một bộ phim, đọc một quyển sách hay đơn giản là dọn dẹp là nhà cửa.
Bạn hãy học cách tích lũy hạnh phúc từ những điều nhỏ nhoi, kỳ vọng từ những mong muốn đơn giản.
Giống như tích góp những ngôi sao nhỏ trong một cái lọ, bình thường từng cái từng cái một. Lúc gặp phải những chuyện không thuận lợi hãy lấy nó ra, bất tri bất giác tích tiểu thành đại, nó lại có thể soi sáng cho tâm hồn bạn.
Chúng ta có thể bất lực với cuộc sống, bất lực với những sự mất mát nhưng đừng bao giờ bất lực với chính bản thân mình.
Từ hôm nay trở đi, mong bạn hãy sống trong tình yêu thương của chính bản thân mình. Những thứ không hay, mặc kệ nó xảy ra, đừng để nó làm ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn.
#HP
______________
Nguồn: https://mp.Phunulamdep.qq.com/s?__biz=MzA4MzE0NjE3Mg==&mid=2655528669&idx=1&sn=431368fdcf01dcf7604a70d6f0c08568&chksm=8446620eb331eb1899f2bb865040a144206b26d8d5828e7fbad36e2e973493cf89191c2dd987&scene=132#wechat_redirect


Hãy chia sẻ bài viết [Weixin] Em không đợi anh quay đầu, mà đang đợi bản thân buông bỏ…_______________Người dịch: Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen – 黑糖珍珠鲜奶 | Bài viết thuộc quyền sở hữu, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/841431880054855