[Weixin] CUỘC SỐNG MÀ BẠN MUỐN, CHỈ CÓ THỂ TỰ MÌNH KIẾM LẤY ————————————————-

Cùng xem bài viết [Weixin] CUỘC SỐNG MÀ BẠN MUỐN, CHỈ CÓ THỂ TỰ MÌNH KIẾM LẤY
————————————————- được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Weixin] CUỘC SỐNG MÀ BẠN MUỐN, CHỈ CÓ THỂ TỰ MÌNH KIẾM LẤY
————————————————–
Người dịch: Hà Phạm Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
——————————————–
Tác giả: Nhụy Hy

Mao Hiểu Đồng trong một chương trình diễn thuyết từng nói: “Tôi đặc biệt thích một từ mà tác giả người Nhật Junichi Watanabe từng nhắc đến, đó là 'không nhạy cảm'. Loại sức mạnh chậm chạp như thế này cũng có thể coi là 'tấm lòng rộng lớn”.

Một diễn viên cần nhạy cảm bởi vì phải nỗ lực mở rộng bản thân, cảm nhận nhân vật, trải nghiệm cuộc sống của nhân vật nhưng đồng thời cũng cần có sự 'thiếu nhạy cảm' bởi vì có sự bền bỉ mới có thể đi được đường dài.

Tôi cảm thấy cụm từ “tấm lòng rộng lớn” này cũng phần nào giải thích cho từ “không nhạy cảm”, bởi vì 'tấm lòng rộng lớn' nên không nhạy cảm, không mỏng manh, không dễ bị ngoại cảnh ảnh hưởng, giống như cây nho, chỉ kiên định leo lên phía trên, không dễ bị gãy cành.

Mao Hiểu Đồng năm 32 tuổi, trải qua việc bị bố ruột ném đi, đe dọa, thậm chí là công khai đòi tiền cô trên mạng, bắn nước bẩn vào người cô. Sau khi bị bạn trai cũ phản bội, cô đã dọn khỏi nhà ngay trong đêm.

Cô ấy cũng cảm nhận được nỗi buồn và sự bất lực của thời diễn viên tân binh, làm chân chạy vặt, diễn những vai phụ không tên tuổi, từng bước từng bước một đi đến ngày hôm nay.

Trong bộ phim chính kịch Mĩ “This is us” có một câu nói: “Bạn phải học cách pha một ly nước chanh ngọt ngào từ quả chanh chua nhất mà cuộc sống đã ban tặng cho bạn. “

Mao Hiểu Đồng đã làm được điều này. Cô ấy viết chữ 'ngọt' ở trên khuôn mặt, khắc sâu sự bền bỉ trong tâm khảm, giống như một trái đào, nhìn trông ngọt ngào nhưng bên trong có sức mạnh đáng kinh ngạc.

Thực ra, những người giỏi giang đó, không nhất thiết phải là người thông minh, nỗ lực nhất. Bọn họ chỉ là khá chậm chạp với các kích thích và tấn công bên ngoài, có thể nhanh chóng quên đi những tổn hại đã phải gánh chịu, bình tĩnh đối mặt với những lời đồn thổi trong cuộc sống, đối mặt với những lời khen ngợi của người khác với tấm lòng bình thản, và không đắc ý trước thành công của bản thân.

Điều quan trọng nhất là bọn họ sẽ nỗ lực không ngừng vì một mục tiêu nào đó, họ sẽ không bị sự chỉ trỏ của người khác làm ảnh hưởng.

Trước đây tôi từng đọc một câu chuyện ngụ ngôn, trong câu chuyện, một nhóm ếch ộp đang thi đấu xem ai có thể leo đến đỉnh tháp. Đỉnh tháp rất cao, mọi người đều cảm thấy chuyện này là điều không thể.

Đi qua một nửa cuộc đua, trong đội bắt đầu có mấy tiếng kêu: “Bỏ cuộc đi, điều này là không thể.”, “Ếch làm sao mà leo lên được cái đỉnh cao như thế cơ chứ?”. Nghe những tiếng kêu than này, mọi người đều chán nản, chỉ có một chú ếch ộp vẫn đang leo lên phía trước, cuối cùng là lên đến đỉnh tháp.

Mọi người đều rất tò mò cậu ta làm sao lại leo lên đó được, sau đó họ phát hiện ra, hóa ra cậu ếch đó bị điếc tai.

Nếu như có người nói: “Cả đời này bạn sẽ chẳng thể hiện thực hóa giấc mơ của mình.”, vậy bạn cũng có thể làm một “người điếc” không thể nghe thấy tiếng ồn bên ngoài, khiến bản thân không nghe thấy những tạp âm bên ngoài và đi theo con đường của riêng bạn.

Có lúc, sự nhạy cảm của một người có thể là thông minh, có thể giúp chúng ta cảm nhận được sự thay đổi về tâm trang của những người xung quanh, khiến chúng ta dễ dàng giao tiếp và hòa đồng với người khác. Nhưng, sự nhạy cảm quá mức có thể khiến bản thân rất mệt mỏi, thậm chí sẽ gây phiền phức cho những người xung quanh.

Tôi có một người bạn. Cô ấy là một cô gái có nội tâm cực kì nhạy cảm. Cô ấy sẽ vì một câu nói không vừa ý của đồng nghiệp mà cả ngày lo lắng, sẽ vì sự can thiệp của bố mẹ mà từ bỏ sở thích của bản thân, sẽ vì bạn trai tùy tiện than phiền một câu mà tự trách bản thân không tốt.

Cô ấy thậm chí sẽ vì ánh mắt của người qua đường nhìn cô ấy lâu hơn mấy giây mà hoài nghi bộ quần áo bản thân mặc có khoa trương không, sau đó cô ấy lại về nhà thay sang một bộ quần áo khác.

Cô ấy sống rất mệt mỏi, luôn lưỡng lự giữa cái được và cái mất, và thường quan tâm đến cái này cái kia, kết quả là cô ấy không chỉ khiến bản thân kiệt sức mà còn không thể đạt được điều mình thực sự mong muốn.

Cuộc sống vốn dĩ rất phức tạp, vì vậy đừng tạo gánh nặng cho bản thân nữa. Chúng ta cần làm cho cuộc sống biến thành một quá trình đơn giản, ném đi những thứ không quan trọng thì chúng ta mới có thể tiếp tục tiến tới nơi mơ ước.

Giống như Hàn Hàn từng viết trong cuốn sách “Cách tôi hiểu cuộc sống”:

“Cuộc sống như tôi hiểu đó là làm những gì mình thích, nuôi sống bản thân và hỗ trợ gia đình. Cuộc sống không phải là leo núi hay lặn sâu trong các chiến hào mà chỉ là ngủ quên trên một chiếc giường tiêu chuẩn. Cuộc sống như tôi hiểu đó là được sống với mọi thứ tôi thích.”

Hãy làm những gì mình thích, bỏ đi những thứ không quan trọng. Bạn phải biết rằng trên đời này, thứ có thể khiến bạn tổn thương phải là thứ bạn quan tâm và chỉ có bạn mới cứu được bạn. Chỉ khi trở thành “bất khả xâm phạm”, chúng ta mới có thể không bị thay đổi bởi thế giới này.

Mong rằng trong thế giới này, tất cả chúng ta đều có thể đừng quá “nhạy cảm” và cũng đừng quá “mềm lòng”, sống thật tốt cho đến cuối đời.
—–
Nguồn: https://mp.Phunulamdep.qq.com/s/YtiS8t3Y5lvkggGxJwzY4g
Nguồn ảnh: tác giả Nhụy Hy
—–
#hà #xiaohe


Hãy chia sẻ bài viết [Weixin] CUỘC SỐNG MÀ BẠN MUỐN, CHỈ CÓ THỂ TỰ MÌNH KIẾM LẤY
————————————————-, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/857158878482155