[Weixin] CHỈ CẦN BẠN NỖ LỰC, THỜI GIAN KHẮC SẼ AN BÀI————————————————–Người d

Cùng xem bài viết [Weixin] CHỈ CẦN BẠN NỖ LỰC, THỜI GIAN KHẮC SẼ AN BÀI————————————————–Người d được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Weixin] CHỈ CẦN BẠN NỖ LỰC, THỜI GIAN KHẮC SẼ AN BÀI
————————————————–
Người dịch: #hà | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
——————————————–
Tác giả: Nhuỵ Hi
Trên Phunulamdep có một câu hỏi, chúng ta cố gắng, nỗ lực cả đời rốt cuộc là vì tìm kiếm cái gì? Có người nói rằng là vì công thành danh toại, cũng có người cho rằng là sự tự do. Tôi thấy đó là sự lựa chọn xuất phát từ nội tâm và làm chúng ta hạnh phúc.
Có thể tự do lựa chọn cách sống, làm điều mà mình thích có lẽ là loại hạnh phúc thú vị nhất trên thế giới.
Thời gian trước, những người bạn cùng phòng đã rất lâu không gặp hẹn nhau ra ăn một bữa. Mới tốt nghiệp có mấy năm mà mọi người đã thay đổi không ít.
Người làm tôi ngạc nhiên nhất chính là Đại Dương. Tốt nghiệp xong, cô ấy một mình đến Quảng Châu, chăm chỉ làm nhạc. Hiện tại cũng đạt được chút thành tựu, bạn bè đều nháo nhào đòi Đại Dương truyền đạt kinh nghiệm, chăm sóc đám bạn cũ.
Sau đó, lúc lên Wechat nói chuyện, tôi mới nhận ra rằng cuộc sống của cô ấy không hề dễ dàng như người ta tưởng.
Mọi người chỉ nhìn thấy cô ấy đã vượt qua phong ba bão táp của hiện tại nhưng không ai biết rằng cô ấy đã áp lực như thế nào khi bỏ qua công việc trong doanh nghiệp nhà nước hàng đầu. Cũng không ai hiểu được cô ấy đã bỏ ra nhiều nỗ lực thế nào vì điều cô ấy thích, từ một phòng làm việc nhỏ trở thành một công ty có tiếng trong ngành.
Tôi có thể hiểu được cho Đại Dương, vì điều mình thích mà can đảm, dũng cảm bởi vì tôi cũng từng vì điều bản thân thích mà từ bỏ công việc ngày càng thăng tiến của mình để trở thành một freelancer ghi lại cuộc sống và khắc họa niềm vui và nỗi buồn bằng ngòi bút.
Dù rằng lựa chọn này rất táo bạo và điên rồ, nhưng tôi biết rằng, đây chính là lựa chọn trung thành với trái tim và tôi chưa bao giờ hối hận về quyết định này.
Có người cho rằng ý nghĩa của thất bại là: Chúng ta làm tất cả mọi người thất vọng, bao gồm cả chính bản thân mình. Tuy nhiên cũng có người nói rằng: nhân sinh chính là năm chữ “thế nào cũng không được”.
Những người ở thành phố lớn thường ngưỡng mộ sự vững chắc của người ở nông thôn còn người ở nông thôn lại ước ao cuộc sống phong phú của người thành phố. Người đã kết hôn ghen tị sự tự do của người độc thân trong khi người độc thân khao khát sự ngọt ngào của hôn nhân.
Vì vậy, làm như thế nào cũng sẽ có khả năng không được như ý. Chi bằng táo bạo một chút, chỉ làm theo lựa chọn trung thành với con tim, đối đãi chân thành với việc mình thích. Đừng để bản thân thất vọng, như vậy thì bất kể kết quả ra sao, chí ít ta cũng đã phấn đấu vì nó. Đối với bản thân mà nói đây không được tính là thất bại.
Hồi trước tôi từng cảm thấy rằng hạnh phúc là một loại kết quả, là tuơng lai tươi sáng, là cuộc sống hoàn mỹ. Sau này tôi mới phát hiện ra rằng hạnh phúc là quá trình “từ tâm”, là làm điều mình thích, yêu người mình yêu, không cần phải che đậy sự bối rối cũng không cần phải là người giỏi nhất.
Cuộc đời rất ngắn, vốn dĩ không có thời gian để lãng phí. Nếu bạn vẫn áp đặt áp lực lên chính mình, miễn cưỡng làm điều mình không thích, vậy cuộc sống này thật vô vị và bất lực.
Vì vậy, đôi khi, chúng ta phải học cách nói “không” với cuộc sống đang hấp hối và đưa ra những lựa chọn điên rồ và tự phụ.
Ý nghĩa của những nỗ lực chúng ta bỏ ra chính là mong đợi những ngày tháng sau này có thể làm điều mình thích, làm cho tình yêu tràn đầy giá trị, làm ước mơ bay cao bay xa.
Bởi vì chỉ khi làm điều mình thích, những nỗ lực của bạn phút chốc không còn nặng nhọc nữa, ngược lại còn trở thành động lực không ngừng của bạn.
Haruki Murakami từng nói : ” Mỗi người đều có thiên phú và vận may khác nhau. Lúc bạn lựa chọn bắt đầu làm việc mình thích, sẽ có sự khích lệ cũng có những cú sốc; nhưng vì bạn thích và tận hưởng nó nên nhất định bạn sẽ kiên trì mà bước tiếp.”
Tận dụng thời gian tốt, chúng ta đều có thể trải qua, làm lại, thử sai, sống theo cách chúng ta muốn, trải qua cuộc đời khí thế hừng hực.
Tôi mong rằng những ngày tháng sau này có thể thì thầm với người mình yêu, có thể vì làm điều mình thích mà bận rộn. Bất luận là khi nào đều sẽ tin tưởng bản thân, tin tưởng điều mình thích, làm người có tình yêu trong trái tim và ánh sáng trong đôi mắt.
——————————————-
Nguồn dịch: https://mp.Phunulamdep.qq.com/s/5B3t7Zny6-WG2lxUvsC0wQ
Nguồn ảnh: https://www.google.com/search?q=n%E1%BB%97+l%E1%BB%B1c&sxsrf=ALeKk00r3KUB4eWPga8a_fuHGcoUG6KE2Q:1596281991734&source=lnms&tbm=isch&sa=X&ved=2ahUKEwjqjdDo9fnqAhUHE6YKHReeA9wQ_AUoAXoECAwQAw&biw=1600&bih=757#imgrc=gAflsuJUDFOKsM


Hãy chia sẻ bài viết [Weixin] CHỈ CẦN BẠN NỖ LỰC, THỜI GIAN KHẮC SẼ AN BÀI————————————————–Người d, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/714128189451892