[Weibo] Hãy kể một câu chuyện của chính bạn hoặc người xung quanh bạn đi.______________Lược dịch bởi: An | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] Hãy kể một câu chuyện của chính bạn hoặc người xung quanh bạn đi.______________Lược dịch bởi: An | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] Hãy kể một câu chuyện của chính bạn hoặc người xung quanh bạn đi.
______________
Lược dịch bởi: An | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!
______________
[+23k likes]
Bạn tui đang đi lấy cà phê thì bắt gặp một em mèo Anh lông ngắn. Ban đầu cứ tưởng là một em mèo béo đang ngủ, lại gần mới biết em ấy mất rồi. Em ấy mở to mắt, bên cạnh là vết nôn ra máu. Cô trong ảnh đang ngồi lại gần em, lấy điện thoại mở kinh Phật siêu độ cho em. Chụp xong xem lại thì trùng hợp phía bên em mèo là ánh sáng, còn phía bên cô là bóng tối. (Ảnh bài đăng)
[+13k likes]
Hồi năm lớp 12, do thành tích không được như mong muốn nên tui đăng status ý nói sống không còn hy vọng gì nữa. Hôm sau chú cảnh sát lái xe đến trường học bắt tui, hóa ra có bạn trên mạng báo án. Sau đó thì phụ huynh tui đến chuộc tui về…
[+10k likes]
Bởi vì kế hoạch hóa gia đình, tui là con gái nên bị bố mẹ ruột bỏ rơi. May mà gặp được bố mẹ và anh trai hiện giờ. Cho dù không chung dòng máu nhưng cả nhà đều thương tui. Đến lúc tui lớn rồi thì bố mẹ ruột tìm tui, tui không nhận lại họ. Bây giờ tui cảm thấy cực kỳ may mắn, cũng cực kỳ thỏa mãn.
[+8,4k likes]
Tui ở Thạch Gia Trang, Hà Bắc. Tối ngày 06/01/2021, toàn thành phố bị phong tỏa, ở nhà chống dịch. Ngày 29/01/2021, sau 5 lần lấy mẫu xét nghiệm nucleic, chỗ tui đã phát thẻ ra vào khu nhà. Tuy mỗi nhà chỉ có một tấm nhưng tui vẫn rất vui, mọi người đều rất vui. Cảm ơn tất cả các nhân viên y tế, nhân viên khu nhà, tình nguyện viên, tất cả các anh chị, các bác các em đã hợp tác chống dịch. Cảm ơn sự kiên trì của tất cả chúng ta, cuối cùng cũng giành được thắng lợi rồi.
[+6,5k likes]
Ngày cuối cùng của năm 2020, một cô gái bị bạo hành gia đình, bị dồn ép bởi áp lực từ bố mẹ đã lựa chọn nhảy lầu tự tử. Sau đó tui khuyên em ấy xuống rồi. Bố mẹ với em trai em ấy vừa đến đã chửi mắng. Hôm đó tui tức lắm nên cũng chửi lại họ một trận.
[+6,3k likes]
Có ai hiểu cảm giác dù học bao lâu, học nghiêm túc ra sao cũng không vượt qua được đứa top 1 không? Ba năm! Tui dành trọn ba năm, trong một lần thi chính thức cuối cùng trước kỳ thi đại học mới vượt qua được đứa top 1. Tối hôm đó có hội diễn văn nghệ ngày 04/05, tui với bạn đang dạo bộ trong sân thể dục thì bạn học chạy qua nói cho tui tin này. Tui bật khóc ngay lúc đó luôn. Ba năm đó, ba năm tui dùng để chứng minh bản thân!
[+4,2k likes]
Giờ học thể dục, một bạn nhỏ bị bắt nạt nên ngồi buồn một mình. Đúng lúc tui thấy bèn qua chọc nhóc, mới đầu chẳng thèm để ý đến tui, miệng như này nè☹️. Lúc sau cậu nhóc bắt đầu nói chuyện với tui, hihi lúc đó tui vui lắm luôn.
#wbvn_2021
Nguồn: 讲一个关你或你身边的故事 – 微博


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] Hãy kể một câu chuyện của chính bạn hoặc người xung quanh bạn đi.______________Lược dịch bởi: An | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được , khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/852474988950544