Weibo-[CÓ NHỮNG BÌNH LUẬN NỔI BẬT NÀO KHIẾN NGƯỜI KHÁC XÚC ĐỘNG TRÊN “VÕNG DỊCH VÂN ÂM NHẠC”]————- Group Weibo Việt Nam: Fanpage: Dịch bởi

Cùng xem bài viết Phunulamdep-[CÓ NHỮNG BÌNH LUẬN NỔI BẬT NÀO KHIẾN NGƯỜI KHÁC XÚC ĐỘNG TRÊN “VÕNG DỊCH VÂN ÂM NHẠC”]————-
Group Phunulamdep Việt Nam:
Fanpage:
Dịch bởi được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

Phunulamdep-[CÓ NHỮNG BÌNH LUẬN NỔI BẬT NÀO KHIẾN NGƯỜI KHÁC XÚC ĐỘNG TRÊN “VÕNG DỊCH VÂN ÂM NHẠC”]
————-
Group Phunulamdep Việt Nam: https://www.facebook.com/groups/245234876341228
Fanpage: https://www.facebook.com/weibovietnam
Dịch bởi: Giải Ưu – 解憂
https://www.facebook.com/aulocongvongki/?modal=admin_todo_tour
—————

1. Lúc nhỏ đi theo cha vào thành phố mua dưa hấu, sợ bạn bè nhìn thấy, tôi đã ra sức che giấu bản thân, một đường lo lắng không yên.

Bây giờ ngồi nghĩ lại, con đường đó cây xanh phủ bóng, nắng vàng rực rỡ, nếu như không phải tôi sợ phải đương đầu với chỗ không tốt đẹp của mình thì nhất định có thể nhìn thấy rất nhiều cảnh đẹp, con đường đó, chính như tất cả mọi con đường khác, từ trước đến nay đều không nên bị trốn tránh.
—————-Bình luận nổi bật đến từ [Con đường bình phàm]
2. Người nhà vây quanh con trai sáu tuổi hỏi lí tưởng của nó, con trai nói lí tưởng của nó là làm bác sĩ. Bà ngoại nói bác sĩ tối, địa vị xã hội cao, bà nội nói đãi ngộ cũng tốt, ông nội nói ngoại trừ lương còn có thu nhập khác nữa! Ông ngoại nói điều quan trọng hơn là sau này có thể dễ tìm được người yêu. Ba nghe xong vừa lòng hỏi con trai tại sao muốn làm bác sĩ. Cậu nói: “không phải nói bác sĩ có thể trị bệnh cứu người sao?”
—————–Bình luận nổi bật đến từ [Lí tưởng]
3. Trạng thái khó vượt qua nhất của một người đàn ông là: trong mắt đlo lắng bố mẹ, trong đầu lại nghĩ về sự nghiệp, trong lòng in bóng một cô gái, trong lồng ngực lại chứa đựng phương xa, nhưng cuối cùng làm bố mẹ thất vọng, phụ lòng cô gái, nhìn không thấy được phương xa.
—————-Bình luận nổi bật đến từ [Hoa sen xanh]
4. Cô đơn là gì? Là gội đầu xong, chải xong một kiểu tóc xinh đẹp, thay một đôi giày sạch sẽ, mặc một bộ quần áo thật ngầu. Sau đó, xuống siêu thị dưới lầu mua một chai cocacola rồi về.
—————-Bình luận nổi bật đến từ [Con đường gió cư trú (The street where wind resides)]
5. Có thể cuộc sống, có quá nhiều lúc bất lực và hết cách, nhưng chung quy vẫn cần cố gắng một chút, vui vẻ một chút, nghĩ thoáng một chút, đến cuối cùng thì, vượt qua sông núi, đời người đáng giá, cố lên nhé!
——————-Bình luận nổi bật đến từ [Lí tưởng tam tuần]
6. Chỉ là hi vọng trong thế giới vừa chật chội lại hối hả này, đèn đỏ lâu thêm chút nữa, điểm cuối trễ chút đã tới, để tôi có thể yêu em thêm mấy cây số nữa.
——————-Bình luận nổi bật đến từ [Sau này]
7. Mùa đông năm trước, mắc bệnh trầm cảm, sau khi cắt cổ tay đau tới hoảng sợ trong lòng, gọi taxi đi bệnh viện, đỡ tay khóc điên dại. Ghế xe sau bị tôi vấy máu tứ tung, đến bệnh viện tài xế còn dắt tôi vô xử lí vết thương, không quan tâm công việc nữa, đưa tôi đi ăn một bữa cơm, ông vừa khóc vừa nói: “Cô gái nhỏ mười mấy tuổi, đường đời vẫn còn dài, nhất định đừng xúc động, nhất định đừng học con gái tôi.”
——————Bình luận nổi bật đến từ [Tôi từng]
8. Sáng sớm hôm đó, nghe một bài hát, không hiểu vì sao có chút xúc động muốn khóc. Vì thế tôi liền gọi điện thoại cho mẹ, bà gần như đã ngủ say rồi, nhưng mà chỉ sau phút chốc hoàn hồn ngắn ngủi bà đã lập tức hỏi tôi có phải không khỏe hay không, tôi nói xin lỗi đã ồn tỉnh mẹ rồi, bà nói không có việc gì, con không sao là tốt rồi. Sau đó chỉ là chuyện phiếm, tôi nói với mẹ, con đã nghe một bài hát, sau đó bỗng nhiên rất nhớ mẹ. Bà nói, mẹ dù không nghe nhạc cũng rất nhớ con.
———————-Bình luận nổi bật đến từ [Ong mật]
9. Trên đời này ngoại trừ sáng chín chiều năm (sáng chín giờ đi làm, chiều năm giờ tan làm), còn có rất nhiều người phải tăng ca đến đêm khuya. Không có hai kì nghỉ, không có cháo ấm, không có mái nhà đèn đuốc sáng trưng. Dùng hết sức mình để sống, chẳng qua chỉ miễn cưỡng âm no. Phải tin tưởng cuộc sống sẽ không cứ là một mảnh tối đen, thứ bạn muốn cuối cùng cũng sẽ có được.
——————–Bình luận nổi bật đến từ [Ánh đèn muôn nhà (Light of Million Hope)]
10. Cậu hình như ốm lại rổi, tóc cũng dài rồi, bóng lưng xa lạ đến mức khiến tôi cảm thấy, gặp cậu là chuyện của thế kỉ trước, sau đó cậu mở miệng gọi tên tôi, tôi liền muốn cười, dường như mình mới tan học, chỉ đứng ở cửa đợi cậu năm phút mà thôi.
———————Bình luận nổi bật đến từ [Mười năm]
11. Lúc này giờ Bắc Kinh là 7:28, nha đầu nhà tôi còn đang ngủ, nghe tiếng thở của em khi ngủ, cực kì yên ổn, rất may mắn tôi có thể khiến em có được cảm giác an toàn, tôi đang cố gắng, không để em bị tổn thương đau buồn uất ức, nhưng cứ luôn chọc em tức giận, hehe, không biết tôi còn có thể sống được bao lâu, ung thư dạ dày giai đoạn cuối mà, tôi yêu em, thật sự rất yêu rất yêu, cho nên rất trân trọng thời gian có thể ở cạnh nhau, em dễ thương như vậy, nghĩ đến việc không thể nghe được giọng nói của em nữa là muốn khóc rồi.
——————-Bình luận nổi bật đến từ [Quảng Đông chuyện tình mười năm]
12. “Tôi quá ngưỡng mộ những cô gái có người bảo vệ, có người yêu thương rồi. Bọn họ có thể bởi vì một chuyện bé tí xíu mà tủi thân đến khóc, cũng sẽ không có ai cảm thấy họ làm bộ cả, bọn họ có thể bởi vì một chuyện bé tí mà nổi giận, cũng sẽ có người nhẹ nhàng dỗ dành. Tôi cảm thấy những cô gái đó rất phiền phức nhưng tôi cũng muốn trở thành cô gái phiền phức giống vậy.”
———————Bình luận nổi bật đến từ [Trúng độc]
13. Lí do của mỗi lần tan vỡ, trong mắt người khác là chuyện bé xé ra to, chỉ có trong tim mình mới hiểu rõ sợi rơm này đến cuối cùng đã phải treo mấy nghìn cân đau buồn.
——————Bình luận nổi bật đến từ [Con tin]
14. Cha gọi điện thoại, dùng giọng điệu cực kì hổ thẹn nói với tôi: “Năm sau bố… không làm nữa, làm không nổi nữa rồi.” Trong lời nói giống như đang trưng cầu sự đồng ý của tôi vậy, lúc đó nước nước mắt tôi trong phút chốc đã rơi rồi, tôi muốn nói với cha, áy náy không phải người mà là con.
——————–Bình luận nổi bật đến từ [Phụ thân]
15. Đây chỉ là một mong muốn của em
Em không hi vọng trước khi gặp được em anh đã có vòng tròn cuộc sống hoàn chỉnh rồi, đồng thời cũng không hi vọng trước lúc gặp anh em có thể lớn lên quá nhanh. Em không hi vọng vòng tròn mà tương lai em thử bước vào đó lại khiến anh cũng muốn thử bước vào, em không hi vọng hai người cảm thấy hợp lại ở bên nhau. Em muốn chúng ta tốt nhất có thể cùng nhau tìm thấy sự tốt đẹp của cuộc sống, cùng nhau tận hưởng nó, ôm chặt nó. Mà đây chỉ là mong muốn của em, sau khi em sắp bước qua ngưỡng cửa tuổi 28, em hi vọng anh là người xấp xỉ tuổi em, “tuổi tác” tương đối nhỏ, có thể đồng cảm cho nhau.
—————-Bình luận nổi bật đến từ cộng đồng mạng Phunulamdep
16. Hồi cấp ba, đến trễ bắt buộc bị phạt hát một bài, vì để hát bài này cho cô gái ấy nghe, tôi từng cố ý đi trễ.
—————-Bình luận nổi bật đến từ [Một đời có em]
17. Bản thân của bây giờ đang nằm trong một trạng thái như vầy, ở một thành phố xa lạ, mang theo vợ và con gái hai tuổi, gian nan vất vả sống qua ngày, ở bên ngoài công việc không vừa lòng, sự nghiệp không như ý, chịu đựng chế giễu và giày vò, nhưng mỗi lần về đến nhà, nhìn đến ánh mắt dịu dàng của vợ, nghe tiếng kêu vui vẻ “ba về rồi” của con gái, tim tức khắc tan chảy, muộn phiền của đàn ông trung niên có lẽ mọi người đều sẽ gặp phải, nhưng chỉ có kiên trì vượt qua mới có thể nhìn thấy một chút hi vọng, mới có thể không cô phụ sự tin cậy và nhớ nhung của gia đình.
—————-Bình luận nổi bật đến từ cộng đồng mạng Phunulamdep
18. Sau này sống ở thành phố, tôi luôn đi qua ngõ nhỏ, luôn không tự giác mà ngóng nhìn về phía trước, dù rằng mặt trời vẫn nóng rực như cũ, nhưng từng tiếng rao hàng vẫn vang vọng như cũ “bán dưa hấu vừa to vừa ngọt…”
Nhưng trước mắt tôi lại không có một mảnh nhỏ che phủ nào, cũng không nhìn thấy anh, tôi nên cảm thấy hối hận, cho dù thuận lợi có nhà ở thành phố lớn, không cần lo cơm áo gạo tiền, nhưng tôi vẫn cứ muốn trở lại thời gian đó, cũng lại sẽ không mặt đỏ tai hồng trốn ở một bên, chỉ muốn nắm lấy tay anh, lại nhìn anh, lại nhìn.
——————–Bình luận nổi bật đến từ cộng đồng mạng Phunulamdep
19. Em hi vọng biết bao có một ngày bỗng nhiên giật mình, phát hiện bản thân ngủ gật trong tiết học đầu tiên năm lớp sáu, tất cả những điều trải qua lúc này đều là một giấc mơ, trên bàn đầy nước miếng của em. Em nói với bạn cùng bàn, nói mình đã mơ một giấc mơ rất dài. Bạn cùng bàn mắng em đần độn, bảo em nghiêm túc nghe giảng. Em nhìn sân bóng bên ngoài cửa sổ, tất cả đều quen thuộc như thế, tất cả vẫn tràn đầy hi vọng.
—————–Bình luận nổi bật đến từ cộng đồng mạng Phunulamdep
20. Tín hiệu wifi tốt, bên kia đang nhập tin nhắn, hàng chuyển phát nhanh của bạn đã giao tận nơi, nước vừa đủ ấm, tiền lẻ của quần áo cũ mua được phần đùi gà cuối cùng trong tiệm gà rán, còn có like của bạn, đều là chuyện mà tôi cảm thấy hạnh phúc nhất.
—————-Bình luận nổi bật đến từ [Cô gái phương Nam]
Link bài viết: https://m.weibo.cn/detail/4462416496948677

— với Tranh Nhã.

Hãy chia sẻ bài viết Phunulamdep-[CÓ NHỮNG BÌNH LUẬN NỔI BẬT NÀO KHIẾN NGƯỜI KHÁC XÚC ĐỘNG TRÊN “VÕNG DỊCH VÂN ÂM NHẠC”]————-
Group Phunulamdep Việt Nam:
Fanpage:
Dịch bởi, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/549521935912519