[Wechat] ĐỪNG ĐỂ ĐẾN KHI KHÔNG KỊP NỮA, MỚI NÓI LỜI YÊU THƯƠNG.(Lược dịch)(Lưu ý: Nếu tâm trạng bạn đang không ổn lắm thì lưu lại, khi nào ổn hơn rồi hãy đọc n

Cùng xem bài viết [Wechat] ĐỪNG ĐỂ ĐẾN KHI KHÔNG KỊP NỮA, MỚI NÓI LỜI YÊU THƯƠNG.(Lược dịch)(Lưu ý: Nếu tâm trạng bạn đang không ổn lắm thì lưu lại, khi nào ổn hơn rồi hãy đọc n được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Wechat] ĐỪNG ĐỂ ĐẾN KHI KHÔNG KỊP NỮA, MỚI NÓI LỜI YÊU THƯƠNG.
(Lược dịch)
(Lưu ý: Nếu tâm trạng bạn đang không ổn lắm thì lưu lại, khi nào ổn hơn rồi hãy đọc nhé! Yêu thương!)
_______________
Người dịch: Ngọc Châm | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
_______________
Tên tác giả: 蕊希
_______________
Cách đây không lâu tôi đọc được một tin rất đau lòng: Ngày 13/6, một xe tải chở khí hóa lỏng nổ tung trên đường cao tốc tại thành phố Ôn Lĩnh – Chiết Giang, 10 người thiệt mạng. Trong bản tin thời sự, khi phóng viên phỏng vấn người nhà của người lái xe xấu số, họ nói nếu không xảy ra tai nạn này thì 7 giờ họ đã đến được Ôn Châu rồi.
Tuy vậy, đời người vô thường, một buổi chiều bình yên như bao ngày, tai nạn xảy ra mà chẳng hề có dấu hiệu nào báo trước, cơm canh nấu sẵn cũng chẳng đợi được người về ăn nữa.
Ngày bé, tôi luôn nghĩ con người chỉ rời đi sau khi nói “tạm biệt”, lớn lên rồi mới nhận ra rằng, có những người ra đi đường đột, chẳng kịp từ biệt mà đã không còn cơ hội gặp lại nữa.
Gabriel José García Márquez đã viết trong “bức thư từ biệt” : “Ngày Mai chẳng bảo đảm cho bất kỳ ai, bất kể là người già hay người trẻ, hôm nay có thể là lần cuối cùng bạn nhìn thấy người mình yêu thương.”.
Bạn tôi nói điều khiến anh ấy day dứt, đau lòng nhất là vào cái đêm mà bố anh mất năm anh 28 tuổi. Thời gian ấy là thời gian bận nhất trong cuộc đời, công việc của anh đang có chút khởi sắc. Ban ngày bù đầu với các dự án, tối đến lại đi ăn với đối tác, về đến nhà khi thì say đến bất tỉnh nhân sự, khi thì trời đã gần sáng rồi. Đột nhiên có một hôm, bố anh ngủ rất muộn, thức đợi đến khi anh về, đi theo anh như muốn nói điều gì đó. Nhưng anh đã bận cả ngày rồi, chẳng buồn nói chuyện , chỉ muốn mau chóng rửa mặt rồi đi ngủ. Bố anh mấy lần định nói đều bị anh cắt ngang.
Anh chẳng bao giờ nghĩ, câu cuối cùng anh nói với bố lại là “có chuyện gì thì để mai nói, hôm nay con mệt lắm rồi.”. Sáng sớm hôm sau, trong đạp xe đi mua thức ăn, bố anh bị xe đâm, mất tại chỗ. Hôm ấy sau khi biết tin, anh cứ hỏi đi hỏi lại người tài xế và cảnh sát tại hiện trường, không phải hỏi nguyên nhân xảy ra tai nạn, mà hỏi xem trước khi mất ông có lời gì không. Tiếc rằng, bố anh chẳng kịp nói lời nào. Chính anh đã dùng sự không nhẫn nại để cắt ngang những lời cuối cùng ấy trong đêm hôm trước.
Ngày Mai chẳng chắc chắn với ai, tương lai còn dài là lời nói dối lớn nhất của đời người, sinh tử li biệt thường chẳng có điềm báo.
Tôi nhớ lại lần đầu xa nhà đi học Đại học, đầu tháng 9 trước khi đi, tôi đến thăm ông nội, nói với ông là tôi phải đi học rồi, hứa 1/10 (Quốc khánh của Trung Quốc) sẽ về thăm ông và kể ông nghe chuyện ở trường, ông gật đầu đồng ý. Cuối tháng 9, ông mất, tôi chẳng kịp thực hiện lời hứa của mình, chỉ có thể ngồi trước di ảnh khóc nức nở.
Khi tôi còn rất nhỏ, bà cố của tôi đã rất già rồi, bà cố rất thích ăn lớp vỏ bánh mềm, mỗi lần đến thăm, tôi đều mang theo loại bánh ấy, để bà ăn phần vỏ bánh, tôi ăn phần nhân. Có lần về thăm, tôi lười mua bánh nên nói “lần sau” sẽ mua, nhưng chưa đến “lần sau” ấy, bà cố đã đi rồi.
Ngày bé chúng ta luôn cho rằng có rất nhiều thời gian, nhiều đến nỗi có thể nghe hết được câu chuyện của bà, ăn món sở trường của mẹ, nũng nịu với bố. Sau này mới nhận ra, thời gian đâu nhân từ đến thế. Câu chuyện bà kể tôi chưa kịp nghe kết cục, món ăn mẹ nấu sẽ trở thành món ăn tôi luôn nhớ, giọng của bố dần yếu đi, cuối cùng sẽ trở thành thứ hồi ức mãi không quên nhưng lại dần nhạt nhòa.
Ngày mai xa lắm, đồ ăn hãy ăn ngay khi còn nóng, lời muốn nói thì mau chóng nói ra. Ngày mai xa lắm, nếu yêu một người, đừng đợi nữa, ngay bây giờ đi.
_______________
Nguồn: https://mp.Phunulamdep.qq.com/s/Yc38UcwdvpkioAD2IJrIgw


Hãy chia sẻ bài viết [Wechat] ĐỪNG ĐỂ ĐẾN KHI KHÔNG KỊP NỮA, MỚI NÓI LỜI YÊU THƯƠNG.(Lược dịch)(Lưu ý: Nếu tâm trạng bạn đang không ổn lắm thì lưu lại, khi nào ổn hơn rồi hãy đọc n, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/694758381388873