webiste Phụ Nữ Vì lý do gì mà bạn ngày càng trầm lặng? (3)(Vui lòng không spoil)________________________Dịch: Quỳnh | Blog: Đau đầu ghê | Bài dịch thuộc quyền so

Cùng xem bài viết [ZHIHU] Vì lý do gì mà bạn ngày càng trầm lặng? (3)(Vui lòng không spoil)________________________Dịch: Quỳnh | Blog: Đau đầu ghê | Bài dịch thuộc quyền so được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[ZHIHU] Vì lý do gì mà bạn ngày càng trầm lặng? (3)
(Vui lòng không spoil)
________________________
Dịch: Quỳnh | Blog: Đau đầu ghê | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
_________________________
Tác giả: Kinh Nhân Viện
27/5/2009, Đường Điềm Điềm là người xấu
Mình và Đường Điềm Điềm đã hơn một tuần rồi không nói chuyện, bạn bè đều biết là chúng mình cãi nhau, họ hỏi chúng mình sao vậy, mình không thể nào mà kể lại chuyện hôm đó được, viết được ra đây đã là một sự dũng cảm lớn lao rồi.
Bạn bè thì đều muốn chúng mình hòa thuận nhưng mình tức giận gạt đi bởi vì mình đặt tất cả hận thù với Đường Đức lên Đường Điềm Điềm rồi, mình hận nó, mình thà rằng chưa từng quen biết nó.
Bạn bè đều nói tính khí của mình trở nên đáng sợ nên đều chơi với Đường Điềm Điềm, bởi vì con nhỏ vẫn là một viên kẹo vui vẻ như vậy, đúng vậy, một viên kẹo vui vẻ, bởi vì nó chưa từng chịu tổn thương.
Mình ở lớp gần như chẳng có bạn bè gì rồi, tiết thể dục cũng chẳng ai tập cùng mình, mình ghét Điềm Đường Đường muốn chết luôn, thậm chí còn ghét hơn cả Đường Đức, càng ghét nó, mình lại càng ghét bản thân mình hơn, ngay từ đầu sao mình lại chơi với nó chứ, sao lại đến nhà nó chứ, mình thật sự ngu lắm ngu lắm luôn.
28/5/2009, Điềm Đường Đường là người xấu
29/5/2009, Điềm Đường Đường là người xấu
30/5/2009, Điềm Đường Đường là người xấu
24/10/2009, gặp bác sĩ tâm lý
Hôm nay bố mẹ đưa mình đi gặp bác sĩ tâm lý, họ nó mình luôn khóc lúc nửa đêm, đến bản thân mình còn chẳng biết nữa, chỉ là sáng nào dậy cũng thấy cổ họng rất đau.
Bác sĩ tâm lý là một bác gái hơn 40 tuổi họ Lưu. Bác Lưu hỏi mẹ trước đây có phải mình đã chịu tổn thương gì không, mẹ bèn kể lại chuyện của Đường Đức, mình ngồi nghe bên cạnh cũng chẳng còn cảm xúc gì mấy.
Sau đó bác Lưu bảo bố mẹ mình ra ngoài để mình ở trong đây nói chuyện riêng.
Bác hỏi mình lần trước thi được bao nhiêu điểm, bạn thân trong lớp là ai, có ghét bạn nào không.
Mình kể hết ra, kể cả chuyện mình ghét Đường Điềm Điềm, bác Lưu kéo tay mình lại và nói nhẹ nhàng: “Con gái à, con không sai, con cũng không hề ngốc nghếch, người sai là mấy kẻ xấu kia.”.
“Con ngu thật mà” – mình nói lí nhí, “Bác không cần an ủi con”.
Bác Lưu nắm chặt lấy tay mình bảo rằng sau này sẽ làm bạn với mình, có chuyện gì buồn đều có thể nói với bác.
Mình đồng ý vì mình cũng chẳng còn ai để nói cả.
Bữa tối mẹ bảo rằng lâu lắm rồi không thấy con tiện nhân kia ở trong khu này nữa, bố ngăn mẹ lại bảo đừng nói mấy câu tiện nhân nọ tiên nhân kia trước mặt mình, không tốt cho mình. Thật ra thì chẳng có gì không tốt cả, mỗi lần nghe mẹ mình chửi họ là tiện nhân mình thấy thật sảng khoái.
25/12/2009, lễ Giáng sinh
Trong lớp nhiều đứa to tiếng hẹn cả lớp tan học xong đi đâu, to mồm nhất trong đó là Đường Điềm Điềm, con nhỏ cười thật là vui vẻ.
“Tiện nhân!”
Mình học mẹ mình câu chửi đó, chửi không phát ra tiếng.
Lúc nữa mình cũng có hẹn, mình phải đi tìm bác Lưu, mặc dù bác hơn mình nhiều tuổi nhưng mình đã coi bác là bạn rồi, mình muốn tặng bác quà giáng sinh.
Mình không báo trước mà cứ tới vì mình muốn cho bác ấy một bất ngờ.
Nhưng vừa đi tới cửa phòng khám, đột nhiên mình gặp Đường Đức, bác Lưu đang kéo cánh tay Đường Đức, đến các nếp nhăn trên mặt đều nở nụ cười.
Đường Đức nhìn thấy mình nở một nụ cười độc ác hỏi: “Cốc Vũ Giai, sao con lại ở đây?”
Mình không quan tâm tới hắn, bác Lưu còn giới thiệu với mình: “Đây là bác Đường”
Hắn ta không phải “bác Đường”, hắn ta là Đường Đức, mình nói với bác Lưu là đây là người mình thường nhắc tới, kẻ làm hại mình.
Nụ cười của bác Lưu cứng lại, bác quay đầu hỏi Đường Đức: “Thật sao?”
Đường Đức nói: “Thật ra là có chút hiểu lầm.”
Bác Lưu bảo Đường Đức đi rồi mình cùng bác vào phòng khám, bác im lặng rất lâu, mình bèn hỏi sao bác lại qua lại với Đường Đức.
Bác bảo hai người lấy nhau rồi.
“Sao lại lấy người xấu như hắn?”
Bác Lưu lại nói rằng bác không hề thấy Đường Đức xấu xa, họ đã biết nhau từ thời đại học, bác không thể nào nghĩ rằng Đường Đức và người mình kể là một được.
Mình ném hộp quà xuống đất, hét ầm lên: “Vậy bà nghĩ tôi nói dối sao?”
Bác Lưu vội vàng trấn an mình, bảo mình đừng kích động, nhưng mình không nghe câu nào cả, bọn họ đều tin tên rác rưởi kia, bọn họ đều là người xấu xa.
Mình ngu quá mà, sau này mình sẽ không tin bất cứ ai nữa.
(Còn tiếp)
Link: https://www.zhihu.com/question/412546017/answer/1473626161
Phần 1: https://www.facebook.com/photo/?fbid=1542914472564672&set=gm.794781148053262
Phần 2: https://www.facebook.com/photo/?fbid=1544312365758216&set=gm.796026904595353


Hãy chia sẻ bài viết [ZHIHU] Vì lý do gì mà bạn ngày càng trầm lặng? (3)(Vui lòng không spoil)________________________Dịch: Quỳnh | Blog: Đau đầu ghê | Bài dịch thuộc quyền so, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/797702671094443