webiste Phụ Nữ Trường Phù Thuỷ và Pháp sư Hogwarts học online sẽ như thế nào? (Phần 2) Người dịch: Pooh| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và

Cùng xem bài viết [ZHIHU] Trường Phù Thuỷ và Pháp sư Hogwarts học online sẽ như thế nào? (Phần 2)
Người dịch: Pooh| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[ZHIHU] Trường Phù Thuỷ và Pháp sư Hogwarts học online sẽ như thế nào? (Phần 2)

Người dịch: Pooh| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
_______________________

Tác giả:算了不安全 (Cho dù không an toàn)
Link phần 1: https://www.facebook.com/groups/weibovn/permalink/716402549224456/
Link bài gốc: https://www.zhihu.com/question/377579261/answer/1131098746

13. Tờ Nhật báo tiên tri xin đưa một tin giật gân: Bộ trưởng bộ Pháp Thuật Cornelius Fudge hôm nay đã đến gặp Thủ tướng của dân Muggle—Boris Johnson
Fudge: Hey, Cộng tác của ta ơi, anh vẫn khoẻ chứ hả?
Boris: Có lẽ anh không cập nhật tin tức, tôi đã bị đưa vào khoa cấp cứu rồi! Dịch bệnh lần này rốt cuộc là tai hoạ gì vậy? Chẳng lẽ thế giới phù thuỷ lại xuất hiện thêm một vi rút không-thể-gọi-tên nữa hả?
Fudge: Do anh không đeo khẩu trang cẩn thận đừng có đổ lỗi, dịch bệnh của dân Muggle không liên quan gì đến giới phù thuỷ cả nhé. Vì sự thất trách của dân anh mà trường Hogwarts được nghỉ học luôn rồi.
Boris: Bộ trưởng của tôi ơi, anh mau mau nghĩ cách cứu tôi đi! Anh là phù thuỷ mà, tiêu diệt con virus này đi, vẫy đũa phép của anh làm con virus biến mất đi.
Fudge: Chữa bệnh không phải là thế mạnh của tôi, nhưng mà tôi có thể làm phép biến mất lá phổi của anh, giải quyết vấn đề từ gốc ngọn, anh muốn thử không?

14. Harry: Colin, anh nghe thấy tiếng đèn flash của em rồi. Gọi video call mà em cũng chụp hình được hả?

15. Tuy rằng nhà Weasley chỉ có 1 chiếc máy vi tính, mỗi lần học onl chỉ một đứa trong nhà được học. Nhưng cả nhà đối với quyền sử dụng máy tính đều có sự nhường nhịn lạ thường
“ Ấy chết, tiết học này là tiết Độc dược của giáo sư Snape! Ron? Ron, không phải mày cũng có giờ học hả, tụi anh nhường máy cho mày dùng nè.”
“ Không cần đâu, chỉ là giờ học bùa chú thôi ấy mà, em có thể tự học trong sách, vẫn là lớp độc dược của 2 anh quan trọng hơn!”
“ Nếu các em đều không dùng, thì trả máy tính cho anh” – Percy là người duy nhất trong nhà ham học. “Tuy nhiên, sau khi đi học lại, những giờ học mấy đứa trốn sẽ bị trừ điểm, anh sẽ báo cáo hết cho giáo sư Mcgonagall.”
Ông Weasley : Các con đừng lo, ở Sở dùng sai phép thuật lên chế tác vật dụng Muggles có nhiều máy vi tính lắm, ba sẽ đến sở và thó vài cái mang về.
Ron: Ba! Ba mang mấy cái máy vi tính bị dính lời nguyền về nhà hả! Ôi Merlin, tưởng tượng mấy trăm giáo sư Snape quan sát con thì thà giết con cho rồi.

16. Ron: yeah, nhìn nè mấy bồ, mình bóc trúng thẻ của Cornelius Agrippa rồi nè.
McGonagall: Tốt lắm, trò Weasley, bây giờ cả lớp đều biết trò sưu tầm thẻ nhân vật tặng kèm của socola ếch nhái trong giờ học.
Ron: 😱😱😱
McGonagall (nhún vai): Chúc mừng trò, thẻ đó coi bộ hiếm.

17. Bà Weasley: Fred, à nhầm, George, mà mặc kệ con là đứa nào cũng mau dọn hết đống hàng tầm phào của tụi bay đi, đừng để mẹ nhìn thấy một đơn hàng nào nữa, mẹ sẽ nhét đầu tụi bay xuống hang của lũ Gnome đó.
Cặp song sinh: Khi nào mới được đi học lại, quan hệ má con của tụi tôi sắp đến cực hạn rồi….

18. Ông Ollivander (người bán đũa phép): Mọi người nhìn nè, bây giờ ta sẽ bỏ lông đuôi kỳ lân vào đũa phép, bước này rất quan trọng!

19.Ôi! trường Hogwart vô cùng cảm ơn ngài Sirius Black đã gửi tặng trường chúng tôi 10 cây chổi Firebolt 2020, ngài quả là 1 mạnh thường quân lớn.

20. Gia tinh Kreacher suốt ngày lằm bằm mỉa mai:
Trước đây: “Harry Potter đồ bẩn thỉu đang học giờ học bẩn thỉu”
Sau này: “Cái hộp phiền phức đang hết sức làm phiền chủ nhân ăn khoai tây nghiền Kreacher làm”

21. Chú Sirius: Harry, chú sẽ hoá thành chó đen trộm đến nhà con, con cứ hù thằng Dudley là người bị truy nã không đeo khẩu trang trên ti vi là cha đỡ đầu của con xem nó có dám ăn hiếp con nữa không?

22. Moody Mắt điên: trò Finnigan (Seamus), có lẽ trò nghĩ rằng cách màn hình ta không nhìn ra trò đang nhai kẹo singum nhỡ?

23. Bác Hagrid: Harry, học onl của dân Muggles thật là tuyệt. Mấy sinh vật bác không được phép mang vào Hogwarts có thể livestream cho mấy đứa coi rồi, chỉ là hơi hao đầu quay phim —— Râu ria Merlin ơi, Fluffy (chó ba đầu) mau nhả ra, đừng ăn nữa, đó là cái webcam cuối cùng rồi đó.

24. Hermione báo cáo Ron: Thưa Giáo sư, hôm nay lúc kiểm tra bài tập thực hành em phát hiện bùa chú của Ron vẫn chưa luyện thành thục, hoàn toàn không giống đã luyện tập 100 lần theo yêu cầu của giáo sư.
Ron: A! Hermione

25. Giám thị Filch: Hiệu trưởng, hiệu trưởng, lần này ngài nhất định phải trừng phạt con yêu tinh Peeves! Nó treo bà Norris lên camera của giáo sư Binns!! Anh em nhà Weasley còn gửi một đống ảnh chế của bà Norris!! Ngài hãy phê duyệt những hình thức trừng phạt cũ đi! Đợi khi nhập học lại tôi sẽ đem dây xích treo hết cả đám chúng nó lên.
—————————————
Sau khi nhập học lại

26. Giáo sư McGonagall: Lạy Merlin, trò Weasley, có thể lúc học onl trò đã lên lớp bằng sức mạnh niềm tin, bài luận văn của trò càng khiến tôi ngạc nhiên mấy vị kẹo lạ của kẹo đủ vị Bertie Botts nữa.
Ron (bị phạt chép phạt bài luận văn 2 lần, vừa chép vừa càu nhàu): Hermione, tất cả đều tại bồ! Bồ chỉ cần cho tôi tham khảo 1 tí tí bài của bồ cũng không được sao
Hermione (ngân cao giọng): Hử? Ron? Bồ nói sao? Tham khảo 1 tí hả? Nếu tôi không nhắc bồ thì bồ thậm chí đã chép luôn tên tôi vào bài luận rồi!
Harry: Ron, nói nhỏ thôi. Bộ bồ không thấy Percy ngồi sau lưng bồ hả? Nếu mà để giáo sư McGonagall biết chuyện bồ chép bài Hermione thì bồ không chỉ chép phạt 2 lần nhẹ vậy đâu, bồ sẽ bị giáo sư nhốt vào văn phòng phạt chép luận văn đến giáng sinh năm sau luôn.
Ron: Vậy thì mình chết chắc rồi, từ đó về sau các bồ hãy gọi mình là Ron-suýt-mất-tay
Hermione: Hoặc tệ hơn là bồ sẽ không qua được lớp Biến Hình của giáo sư.
Ron: Râu ria Merlin ơi, bộ bồ không thể phân biệt là kết cuộc nào tệ hơn hả?

27. Giả dụ Harry là con gái kịch trường 2
Snape: Kết quả thi sau khi nhập học lại của Harry bị thụt lùi, tất cả là tại anh đó anh Sirius, anh phải chịu toàn bộ trách nhiệm chuyện này! Nếu như anh cho Harry nghỉ lễ Giáng sinh ở nhà tôi thì nó đã khác.
Sirius: Ồ vậy sao? Phải để con gái nuôi của tôi ở nhà anh nghiên cứu cái môn Độc dược ngu ngốc đó suốt kì nghỉ? Harry cần phải được vận động! Con bé ở nhà tôi sẽ được luyện tập Quidditch! (Mặt tự hào) Nhà anh có sân sau không?
Snape: Đừng có vu khống những điều nhảm nhí về cách giáo dục con gái nuôi của tôi. Nếu không tôi sẽ báo các giám ngục Azkaban bắt anh nhốt lại lần nữa đấy.
Harry (đỡ trán): Hai người lại như vậy rồi.
Snape & Sirius: Kỳ nghỉ hè này con muốn đến chỗ ba/thầy không Harry?
Harry: Thật ra mùa hè này Malfoy đã mời con đến …….
Snape xoay người đi lấy độc dược
Sirius: Dao của ta đâu? Buckbeak xem ra tên nhóc thối tha đó chưa bị mổ đủ đâu.
Malfoy: …… Tôi sẽ méc ba tôi. Ông ấy sẽ biết về chuyện này


Hãy chia sẻ bài viết [ZHIHU] Trường Phù Thuỷ và Pháp sư Hogwarts học online sẽ như thế nào? (Phần 2)
Người dịch: Pooh| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/717412389123472