[webiste Phụ Nữ] Thời còn đi học, chứng kiến một người bạn tử vong do nhảy lầu sẽ có cảm giác như thế nào?______________Lược dịch bởi: Di Giai | Bài viết thuộc quyền sở

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] Thời còn đi học, chứng kiến một người bạn tử vong do nhảy lầu sẽ có cảm giác như thế nào?______________Lược dịch bởi: Di Giai | Bài viết thuộc quyền sở được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] Thời còn đi học, chứng kiến một người bạn tử vong do nhảy lầu sẽ có cảm giác như thế nào?
______________

Lược dịch bởi: Di Giai | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

______________
Lời nhắc nhở thân thiện: Nếu như có một bạn học nào đó nhảy lầu, ngàn vạn lần đừng đến xem.
Hồi còn học cấp 3, bên cạnh lớp tôi có một bạn học nhảy lầu tử tử. Là một bạn học nam bên lớp bên cạnh, thời gian trước khi lên lớp, tranh thủ thời gian đi vệ sinh, từ ban công muốn nhảy lầu. Đó là lần đầu tiên anh ấy nhảy lầu.
Thật may mắn, lúc đó bị một anh khóa trên đang mất tập trung nhìn thấy, sau đó không nói lời nào với giáo viên lao thẳng ra ngoài, đem bạn học muốn tử tự kéo xuống. Tôi chắc chắn trước khi bạn học kia chết thì thời khắc anh khóa trên cứu một người muốn nhảy lầu trở thành khoảnh khắc đặc biệt nhất trong sự nghiệp mất tập trung của anh ấy. Anh khóa trên càng tự hào hơn, và nhiều bạn học sinh nghe thấy sự việc kia vẫn không nhịn được giơ ngón tay cái lên.
Nhưng đáng tiếc lần nhảy lầu lần thứ hai của bạn học kia lại không có may mắn như vậy nữa, không ai lần nữa kéo anh ấy lại.
Thật ra lần đầu tiên anh ấy tự tử, bị lãnh đạo nhà trường có gọi bố mẹ của anh ấy lên. Nhưng đến rồi đem anh ấy về, ngày hôm sau bạn học vẫn giống như thường ngày đến trường đi học. Sau này tôi mới nghe được bố mẹ của bạn học đó đang náo loạn muốn li hôn, cả hai không ai quan tâm đến anh ấy, thêm nữa anh ấy có bản tính hướng nội, cấp ba áp lực lại quá lớn, coi rẻ mạng sống thành một kết quả dễ thấy.
Lần thứ hai anh ấy nhảy lầu, chúng tôi đang học lớp tiếng anh. Bên trên chỉ nghe thấy một tiếng ‘bộp’ rơi xuống, cảm giác giống như một gói bột mì rơi xuống đất vậy. Ngay sau đó nghe thấy có người hô lên “ Có người nhảy lầu!”.
Nhưng học sinh trên lớp, rất nhiều người chạy ra người xem, thầy cô giáo cũng chưa gặp qua tình cảnh này bao giờ, không có ngăn cấm mà cũng ra ngoài xem thử.
Và tôi lúc đó đối với sự việc bạn học kia nhảy lầu bị tác động quá mạnh đến mức như không còn có khả năng cảm giác, cảm xúc gì khác, hoàn toàn là cảm giác của người qua đường. Cảnh sát không liên quan tôi, người xem cũng không liên quan đến tôi, tôi vẫn tiếp tục tập trung đọc sách, bạn muốn nói tôi hững hờ, tôi cũng không phủ nhận.
Kết quả chỉ một lúc sau những người chạy ra xem đêm chạy như chạy trốn trở về. Có nhiều bạn học nữ, nằm sấp trên bàn vừa khóc vừa nôn, có vẻ ở dưới có rất nhiều máu nên kinh hãi, ngay cả giáo viên nữ cũng sợ hãi đến mức hóa dại ngồi trên bục giảng thở hổn hển. Tôi là học sinh ngồi bàn đầu nên có thể nhìn rõ rệt.
Sau đó khi kết thúc tiết thứ ba, tôi đi vệ sinh và liếc một mắt qua hiện trường, người đã được đưa đi, chỉ còn lại mấy vết máu, mặc đã được dọn dẹp qua nhưng như ẩn như hiện vẫn còn những vết máu mờ nhạt.
Nhìn cảnh tượng từ xa có thể, còn có thể do thần kinh tôi mạnh mẽ nên không có bị kinh hãi, chỉ có một chút hơi thở khó chịu trong lồng ngực. Sau đó tôi tiếp tục đi vệ sinh rồi lên phòng học.
Buổi trưa, thầy hiệu trưởng trong phát thanh trường có nói, bạn học nhảy lầu đã được đưa đi cấp cứu và đã qua cơn nguy kịch.
Theo lí mà nói, mặc dù mọi người đều cảm nhận, sự tình như vậy đã qua rồi. Bạn xem, bạn học tự tử đó, lần thứ nhất nhảy lầu bị ngăn lại, lần thứ hai nhảy lầu, nhảy từ lầu thứ 4 mà vẫn không sao, bạn nói mạng này có rắn hay không.
Tôi có xem qua một số người ngã từ giường tầng xuống đều có thể chết vậy mà từ lầu 4 nhảy xuống vẫn sống sót, đó là phúc lớn mạng lớn.
Nhưng mà qua hai ngày mới biết được, bạn học đó đã chết rồi. Không phải do chấn thương quá nặng, thương thế có thể trị khỏi, chỉ là không ngờ, anh ấy nhân lúc không có người, tự rút ông truyền nước ra.
Cho dù mạng của cứng rắn đến đâu, cũng không ngăn cản được sự chết tâm.
Biết được thông tin anh ấy chết, đối với những bạn học như vậy, tôi cũng không có rơi nước mắt, không có bi thương, vốn dĩ cho rằng chuyện này cứ thế trôi qua rồi. Kết quả, về sau, bố mẹ của bạn học kì là đó khốc thiên hám địa đến, khóc lóc tố cáo đứa trẻ đáng thương, nhà trường quản lí không tốt. Tôi đứng bên cạnh cửa sổ nhìn xuống bọn họ dưới tầng, họ giống như hai chú hề vậy.
Khí tức trong người khó chịu lâu như vậy, cuối cùng không nhịn được thở dài một cái.
Hais…
Trường học của chúng tôi rất ít việc như vậy xảy ra, cho nên lần đầu tiên bạn học đó nhảy lầu lần đầu tiên, lãnh đạo đều không coi trọng quá nhiều, cho nên anh ấy vẫn tiếp tục đi học, môn học tâm lí chỉ là môn phụ không cần nhắc đến, chúng tôi là một trường cấp ba ở quận, mấy thứ đó không có dạy.
Không có cái chết nào là một sự giải thoát đáng để khao khát, cái chết của anh ấy không có giá trị. Tôi sau vụ việc đó có một đoạn thời gian có chút trầm cảm, chỉ im lặng kháng cự thế giới bên ngoài, tưởng tượng nhảy lầu để giải thoát.
Tuy nhiên, hãy tin rằng chỉ cần bạn vượt qua quá khứ, bạn sẽ có một tương lai tươi sáng hơn. Cuộc sống là vô hạn, tất cả bước lùi chỉ là tạm thời mà thôi, tương lai sẽ tươi đẹp.
Vì vậy hãy nhất định giữ lấy hi vọng. Đó cũng là cảm tưởng từng trải của tôi.
______________
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/299156682/answer/1324166746


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] Thời còn đi học, chứng kiến một người bạn tử vong do nhảy lầu sẽ có cảm giác như thế nào?______________Lược dịch bởi: Di Giai | Bài viết thuộc quyền sở , khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/727691421428902